Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Bệnh gai cột sống và thuốc điều trị hiệu quả?

Tình trạng gai cột sống ngày càng diễn ra ở nhiều người đặc biệt là những người đã mắc thoái hóa cột sống. Khi phát hiện căn bệnh này, bạn cần phải điều trị ngay lập tức bằng thuốc hoặc các biện pháp khác chuyên sâu hơn.

Tổng quan về bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống có thể mọc ở mọi cấu trúc xương. Tuy nhiên, phổ biến và nhiều nhất thường tập trung ở cổ và lưng.

Bệnh gai cột sống cổ

Bệnh gai cột sống cổ hay còn gọi là gai đốt sống cổ do thoái hóa cột sống cổ gây ra. Ngoài ra cũng có thể là biến chứng của bệnh hẹp ống tủy. Khu vực tập trung chủ yếu là các đốt sống cổ giữa C5 và C6 hoặc giữa C6 và C7. Triệu chứng nhận biết đó là cứng cổ, đau ở cổ, đôi lúc mất cảm giác tạm thời, suy yếu cơ bắp tay và chân, mỗi khi cử động cổ nhanh hoặc mạnh đều rất đau.

Bệnh gai cột sống lưng

Gai cột sống lưng, gai đốt sống lưng căn nguyên do sụn khớp ở cột sống lưng và quá trình xơ hóa xương dưới sụn bị bào mòn hình thành nên gai xương. Bệnh sẽ gây đau vùng lưng dưới, cản trở các cử động của khớp. Đồng thời cũng gây biến dạng cột sống thắt lưng nếu như để lâu không điều trị. Những người dễ bị gai cột sống lưng nhất đó là người lớn tuổi, vận động nặng, tiền sử bị chấn thương.

Các loại thuốc chữa gai cột sống hiệu quả

Nếu bạn muốn điều trị gai cột sống bằng thuốc thì có thể tham khảo một số sản phẩm hữu hiệu sau:

Thuốc Tây trị gai cột sống

Đầu tiên đó chính là thuốc Tây uống trực tiếp rất tiện lợi. Bạn có thể sử dụng thuốc trị đau gai lưng gai cột sống của Nhật Gai Xương Kingphar. Sản phẩm này hỗ trợ điều trị gai cột sống do thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, thoái hóa khớp gây ra và cả bệnh đau thần kinh tọa. Các thành phần trong thuốc giúp nuôi dưỡng đồng thời sữa chữa các hư tổn ở sụn. Giảm đau, viêm, duy trì các mật độ xương và tính linh hoạt cho khớp rất hiệu quả.

Uống gì để chữa gai cột sống? Ngoài sử dụng thuốc tây bạn cũng có thể sử dụng thuốc trị gai cột sống của Mỹ. Trong đó, điển hình phải nói đến viên uống Double Strength Glucosamine Chondroitin MSM. Bị gai cột sống uống Glucosamin khá tốt để làm lành nhanh chóng các tổn thương ở sụn, ổ khớp, đốt sống cũng như đĩa đệm. Từ đó giảm đau và duy trì các chức năng của cột sống linh hoạt hơn.

Thuốc tiêm trị gai cột sống

Nếu như muốn tiêm thuốc gai cột sống, bạn nên sử dụng thuốc tiêm Steroid ngoài màng cứng tủy. Phương pháp và thuốc tiêm này hạn chế tối đa việc xâm lấn sâu để giảm đau do gai cột sống cổ, lưng gây nên. Đồng thời điều trị các biến chứng của hẹp ống sống, thoát vị đĩa đệm. Công dụng giảm đau kéo dài từ vài ngày đến vài năm tùy theo thời gian tiêm thuốc và các biện pháp hỗ trợ trị bệnh của người bệnh.

Lưu ý, sử dụng thuốc giảm đau gai cột sống và thuốc tiêm gai cột sống chỉ có tác dụng hạn chế quá trình hình thành mới và phát triển của gai xương. Đồng thời hỗ trợ giảm đau để người bệnh tiếp tục công việc. Tuy nhiên, chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời không thể giảm đau mãi mãi. Cũng chưa có trường hợp nào ghi nhận thuốc trị gai cột sống chữa dứt điểm bệnh gai cột sống.

Chữa đau do gai cột sống dứt điểm với phương pháp Chiropractic

Một trong những biểu hiện chủ yếu của gai cột sống đó chính là gây đau, khó khăn khi vận động hàng ngày. Vì thế, bạn nên áp dụng phương pháp Chiropractic – điều trị theo hướng bảo tồn giúp giải phóng các chèn ép, tác nhân gây đau. Nhờ vậy mà kích thích cơ thể phục hồi nhanh các hư tổn và hạn chế gai xương sinh trưởng. Xử lý triệt để các triệu chứng của bệnh như: đau nhức, cúi xuống đau lưng, vận động hạn chế.

Dr.Allen Chiropractic sở hữu hội đồng bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm hiện đã ứng dụng thành công phương pháp Chiropractic. Tiến hành khám gai cột sống bằng hệ thống chụp x-quang GXR chẩn đoán chính xác mức độ đau của bệnh. Từ đó đưa ra được phác đồ phù hợp với từng thể trạng.

Ngoài ra, bác sĩ còn kết hợp hệ thống thiết bị y khoa Hoa Kỳ để điều trị cơn đau hiệu quả nhanh chóng: sóng xung kích shockwave, laser thế hệ IV, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm. Triệt tiêu sưng viêm, chặn đứng đường truyền tín hiệu đau đến não, kích thích cơ chế tự chữa lành, tăng khả năng phục hồi.

Như vậy, bạn có thể kết hợp sử dụng thuốc và phương pháp nắn chỉnh Chiropractic để giảm đau nhanh hơn. Đồng thời khắc phục các tổn thương và đẩy lùi bệnh hiệu quả trong thời gian sớm nhất, tránh phải phẫu thuật.