Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Các khớp xương trên cơ thể người

Cấu trúc của khớp xương là đặc biệt và phức tạp. Nó có nhiều dạng và có chức năng quan trọng trong việc nâng đỡ và hỗ trợ sự di chuyển linh hoạt của con người. Khớp xương hoặc bề mặt khớp là nơi kết nối các xương trong cơ thể để tạo thành một hệ thống xương tổng thể. Chúng có nhiệm vụ quan trọng trong việc hỗ trợ các chuyển động khác nhau của cơ thể.

Cơ thể người có bao nhiêu khớp?

Các xương trong cơ thể được kết nối với nhau tại các vị trí được gọi là khớp, cho phép chúng ta thực hiện các chuyển động khác nhau. Khớp là một vị trí trong cơ thể, nơi các xương gặp nhau và cho phép sự di chuyển. Các khớp có thể được phân loại theo cấu trúc hoặc chức năng của chúng.

Trả lời câu hỏi về số lượng khớp trong cơ thể con người là một nhiệm vụ khó vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Định nghĩa khớp: một số chuyên gia định nghĩa khớp là một điểm mà hai xương kết nối, trong khi những người khác cho rằng đó là một điểm mà xương kết nối để di chuyển các phần của cơ thể.
 • Bao gồm xương chêm hay không: xương chêm là các xương nằm trong gân, không kết nối trực tiếp với các xương khác, nhưng có thể tính là khớp. Số lượng xương chêm khác nhau ở từng người.
 • Số lượng xương và khớp phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của mỗi người.
 • Hiện nay, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi về số lượng khớp trong cơ thể con người. Tuy nhiên, các nhà khoa học ước tính mỗi người có từ 250 đến 350 khớp xương.

gì  8  nào

Có mấy loại khớp xương trong cơ thể người? so sánh các loại khớp xương

Trong cơ thể con người, các khớp xương chính được phân loại theo chuyển động của chúng và bao gồm ba loại:

 • Khớp bất động (Synarthrosis): Là những khớp cố định, mà hai hoặc nhiều xương tiếp xúc gần nhau và không có khả năng chuyển động. Ví dụ như khớp giữa các xương trong hộp sọ.
 • Khớp bán động (Amphiarthroses): Còn được gọi là khớp sụn, là những khớp mà hai hoặc nhiều xương được giữ chặt chẽ với nhau và chỉ có thể di chuyển hạn chế.
 • Khớp động (Diarthroses): Còn được gọi là khớp hoạt dịch, là những khớp mà có chất lỏng hoạt dịch giúp cho các bộ phận của khớp có thể di chuyển nhịp nhàng với nhau. Đây là loại khớp phổ biến nhất trong cơ thể con người.

Mặc dù số lượng khớp trong bộ xương con người thực tế phụ thuộc vào nhiều biến số, nhưng ước tính rằng cơ thể con người có từ 250 đến 350 khớp. Hệ thống xương phức tạp trong cơ thể con người bao gồm 206 xương được đặt tên, được kết nối bằng sụn, gân, dây chằng và hình thành ba loại khớp khác nhau.

Các vấn đề ảnh hưởng đến xương khớp

Các bệnh liên quan đến xương khớp thường có những triệu chứng như đau, sưng khớp, giới hạn chuyển động, yếu cơ, biến dạng xương,… Một số bệnh phổ biến như:

 • Thoái hóa khớp
 • Viêm khớp
 • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
 • Đau thần kinh tọa
 • Bệnh gout
 • Loãng xương

Tuy nhiên, việc phòng ngừa bệnh xương khớp là rất cần thiết để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, bao gồm các thực phẩm giàu canxi như sữa, hạt, cá, tôm, rau quả… cũng là một biện pháp quan trọng để duy trì sức khỏe của xương khớp.

gì  8  nào

Việc chăm sóc cơ xương khớp để phòng ngừa bệnh có thể bao gồm một số biện pháp như sau:

 • Dinh dưỡng: Nên ăn các thực phẩm giàu canxi và chất dinh dưỡng như sữa và các sản phẩm từ sữa, hạt, cá, tôm, rau quả để giúp cơ thể hấp thu đủ canxi và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sự phát triển và chức năng của xương và khớp.
 • Vận động: Thường xuyên vận động như yoga, đi bộ, chạy bộ… giúp tăng cường sức khỏe của cơ xương khớp. Tuy nhiên, nên bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng và tăng dần độ khó để tránh chấn thương.
 • Thói quen sinh hoạt và làm việc: Thay đổi thường xuyên tư thế, tránh ngồi hay đứng quá lâu và dành thời gian nghỉ ngơi để giảm căng thẳng cho các khớp.
 • Kiểm soát cân nặng: Tình trạng thừa cân, béo phì có thể gây tổn thương đến các khớp do sức đè nặng lên chúng. Vì vậy, nên kiểm soát cân nặng hợp lý để giảm bớt tác động đối với khớp.

Đây là những căn bệnh gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống bình thường của người bệnh.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp và chưa tìm được phương pháp và địa chỉ khám, điều trị phù hợp thì có thể tham khảo thêm về dịch vị khám và điều trị bệnh xương khớp tại bằng phương pháp NẮN CHỈNH XƯƠNG KHỚP tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic.

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Dr.Allen Chiropractic hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Dr.Allen Chiropractic cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

gì  8  nào

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của Dr.Allen Chiropractic vui lòng liên hệ qua hotline 19001599 để được tư vấn thêm.