Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Cách bấm huyệt chữa đau lưng bạn nên tham khảo

Một trong những phương pháp trị đau lưng theo y học cổ truyền nổi tiếng hiện nay chính là xo bóp bấm huyệt chữa đau lưng. Bạn có muốn áp dụng phương pháp này hay không, nếu có thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của phương pháp bấm huyệt trị đau lưng

Ấn huyệt trị đau lưng có hiệu quả không, câu trả lời là có nhưng ở một mức độ nhất định. Phương pháp này sẽ tác động trực tiếp lên các vùng da, cơ, huyệt vị dưới da. Từ đó giãn mạch, khơi thông khí huyết để chống viêm, giãn cơ và giảm đau nhanh cho lưng. Đặc biệt, khi các huyệt đạo được đả thông sẽ kích thích cơ thể tăng hấp thụ dưỡng chất đều đặn.

Việc này sẽ giúp cho sụn khớp, cột sống lưng, xương xung quanh được nuôi dưỡng thường xuyên. Quá trình thoái hóa cũng được làm chậm lại, mang đến khả năng vận động linh hoạt cho người bị đau lưng.

Bấm huyệt không sử dụng thuốc hay tiêm nên ít can thiệp, ảnh hưởng xấu đến các cơ quan quan trọng của cơ thể. Bên cạnh đó, phương pháp bấm huyệt cũng hỗ trợ thư giãn tinh thần lạc quan, yêu đời sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Lưu ý quan trọng khi ấn huyệt trị đau lưng

Khi xoa bóp, bấm huyệt chữa đau lưng, bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Lựa chọn người thực hiện, cơ sở bấm huyệt uy tín, nhiều năm kinh nghiệm.
 • Bấm chính xác các huyệt đạo liên quan, thời gian cứu, ôn cứu phù hợp.
 • Cần phải chịu đau và kiên trì thực hiện bấm huyệt lâu dài mới có hiệu quả.
 • Chỉ nên bấm huyệt khi cơ thể tỉnh táo, khỏe mạnh, bệnh chưa diễn biến nặng.
 • Không nên bấm huyệt khi đang mang thai, mắc các bệnh lý nền tim mạch, huyết áp, bệnh nghiêm trọng. Khi cơ thể vừa uống rượu, bia.
 • Sau khi bấm huyệt cần tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các yêu cầu của bác sĩ.
 • Nên bấm huyệt tại nhà hoặc có người khác chứng kiến để tránh xảy ra những việc làm xấu do bấm huyệt sẽ tiếp xúc trực tiếp với da thịt.

bấm  huyệt  cách  nào  bóp  địa  chỉ  ấn  dưới  ở  đà  nẵng  tại  nhà  đạo  cứu  hà  nội  nguyệt

Cách bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả

Đau lưng bấm huyệt nào, bấm thế nào bạn có thể thao tác vào các huyệt sau:

 • Huyệt Đại Trường Du: Để bấm huyệt chữa đau lưng dưới, căng cứng lưng, bạn có thể tác động vào huyệt Đại Trường Du. Huyệt nằm ở ngang mào chậu khi đo ngang 2 ngón tay từ gai sống lưng. Cách thực hiện như sau: Lấy hai bàn tay ôm vùng lưng. Sau đó dùng ngón cái đặt lên huyệt, các ngón khác đặt ở phía trước bụng. Tiến hành bấm, day từ 2 – 5 phút.
 • Huyệt Thận Du: Công dụng khi bấm huyệt Thận Du đó là bổ thận, hỗ trợ xương, cơ, gân khỏe mạnh, giảm đau lưng. Huyệt nằm ở ngang rốn, đo ngang khoảng 2 ngón tay từ gai sống lưng. Để bấm huyệt chữa đau lưng, bạn hãy lấy hai bàn tay ôm eo ngang rốn của người bệnh. Sau đó dùng ngón cái đặt lên huyệt, các ngón khác đặt ở phía trước bụng. Tiến hành bấm, day từ 2 – 5 phút.
 • Huyệt Ủy Trung: Tác dụng thông kinh lạc, giảm đau lưng, tê mỏi chân. Huyệt Ủy Trung nằm ở giữa nếp lăn ngang trung tâm giữa khoeo chân. Thực hiện bấm huyệt: Dùng ngón giữa và ngón áp út ấn, day huyệt khoảng 15 đến 20 lần.
 • Huyệt Thừa Sơn: Bấm huyệt Thừa Sơn sẽ giúp thông kinh hoạt lạc và thư cân giảm đau lưng. Huyệt nằm ở dưới bắp chân, khu vực hõm của 2 khe bắp thịt. Bạn hãy để chân trái gác thẳng lên chân phải. Sau đó dùng ngón cái ấn huyệt Thừa Sơn và day trong khoảng 2 – 5 phút.

Nhược điểm bấm huyệt chữa đau lưng

Bên cạnh những ưu điểm mà bấm huyệt mang lại, bạn cũng cần lưu ý một số nhược điểm và hạn chế khi sử dụng phương pháp bấm huyệt để chữa đau lưng tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một số nhược điểm mà bạn cần biết về phương pháp này gồm:

 • Cần phải có người chuyên sâu về huyệt đạo hỗ trợ bấm.
 • Bấm sai huyệt sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu hoặc hình thành các bệnh khác.
 • Bấm huyệt với số lần ít hoặc thời gian ngắn không có tác dụng giảm đau lưng.
 • Bấm huyệt chỉ là phương pháp giảm đau lưng tạm thời. Cần thực hiện kiên trì lâu dài, nếu ngừng một thời gian, cơn đau có thể sẽ tái phát lại.

bấm  huyệt  cách  nào  bóp  địa  chỉ  ấn  dưới  ở  đà  nẵng  tại  nhà  đạo  cứu  hà  nội  nguyệt

Bấm huyệt chữa đau lưng ở đâu uy tín?

Để an tâm và mang lại hiệu quả chữa đau lưng tốt nhất, bạn hãy tìm đến các địa chỉ uy tín, tận tình. Xin gợi ý đến bạn:

 • Địa chỉ bấm huyệt chữa đau lưng ở Hà Nội: Bệnh viện Y học Cổ truyền TƯ, Bệnh viện Châm cứu TƯ, Viện Y học Cổ truyền Quân Đội.
 • Địa chỉ bấm huyệt chữa đau lưng ở Đà Nẵng: Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng.
 • Địa chỉ bấm huyệt chữa đau lưng ở Hồ Chí Minh: Bệnh viện Y học Cổ truyền TPHCM, Viện Y Dược học Dân Tộc TPHCM.

Trị đau lưng tận gốc với Chiropractic

Để tạm biệt các cơn đau lưng vĩnh viễn, bạn có thể lựa chọn Chiropractic – điều trị theo hướng bảo tồn giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Chữa bệnh từ gốc, xử lý triệt để các triệu chứng của bệnh như: đau nhức, cúi xuống đau lưng, vận động hạn chế… Hiện nay, Chiropractic đang được ứng dụng tại Dr.Allen Chiropractic – hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* với phác đồ điều trị đau lưng tiên tiến không dùng thuốc từ Mỹ.

Dr.Allen Chiropractic là hội đồng bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm từ Mỹ và Châu Âu. Khi đến nơi, ban sẽ được tiến hành khám đau lưng bằng hệ thống chụp x-quang GXR chẩn đoán chính xác mức độ đau của bệnh để đưa ra được phác đồ phù hợp với từng thể trạng. Sau đó, bác sĩ sẽ kết hợp hệ thống thiết bị y khoa Hoa Kỳ để điều trị đau lưng hiệu quả nhanh chóng: sóng xung kích shockwave, laser thế hệ IV, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm. Các công nghệ này sẽ triệt tiêu sưng viêm, chặn đứng đường truyền tín hiệu đau đến não, kích thích cơ chế tự chữa lành, tăng khả năng phục hồi.

bấm  huyệt  cách  nào  bóp  địa  chỉ  ấn  dưới  ở  đà  nẵng  tại  nhà  đạo  cứu  hà  nội  nguyệt

Phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* Dr.Allen Chiropractic với phác đồ từ Mỹ, hơn 16.000 khách hàng đã chấm dứt cơn đau lưng cơ xương khớp dai dẳng mà không phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau. Phát hiện bệnh sớm để phòng ngừa biến chứng và loại bỏ khả năng phẫu thuật.