Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Cách điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà với những bài thuốc đơn giản

Hội chứng ống cổ tay hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy cách điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn đang có thắc mắc liên quan đến cách điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà hoặc hội chứng ống cổ tay uống thuốc gì hiệu quả? Vậy bạn không phải tìm kiếm đâu xa bởi vì những thông tin trong bài viết này sẽ là lời giải đáp hữu ích nhất. Cùng tham khảo bài viết này của chúng tôi để bỏ túi cách điều trị hội chứng ống cổ tay nhé.

Thuốc điều trị hội chứng ống cổ tay cải thiện hiệu quả

Hiện nay số lượng bệnh nhân mắc hội chứng ống cổ tay ngày càng tăng lên. Chính vì vậy nhu cầu tìm kiếm cách điều trị hội chứng ống cổ tay cũng được nhiều người quan tâm.

Thấu hiểu tâm lý của người bệnh, những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các bài tập và thuốc điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà đạt hiệu quả cao.

Cách điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà bằng thuốc Tây

Hỗ trợ cải thiện tình trạng này, bệnh nhân có thể đặt mua các loại thuốc điều trị hội chứng ống cổ tay có tác dụng chống viêm không có thành phần steroid. Những loại thuốc này bệnh nhân có thể mua tại hiệu thuốc hoặc kê đơn tại bệnh viện.

Tuy nhiên, thuốc chống viêm chỉ giúp giảm đau trong thời gian ngắn, giảm hiện tượng viêm, giảm áp lực của cấu trúc bị chèn ép trong ống cổ tay. Để tình trạng bệnh thuyên giảm bệnh nhân có thể kết hợp sử dụng thêm các thực phẩm chức năng chứa omega 3 và vitamin B6.

Thuốc có thể giúp bệnh nhân giảm đau nhanh nhưng không chữa bệnh, cơn đau sẽ dễ tái lại khi thuốc hết tác dụng. Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: suy gan, suy thận… do đó, bệnh nhân nên tới khám chuyên sâu với bác sĩ cơ xương khớp trước khi tự ý sử dụng thuốc.

Thuốc có thể giúp bệnh nhân giảm đau nhanh nhưng không chữa bệnh

Điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y tại nhà

Theo quan điểm của Đông Y thì cách điều trị hội chứng ống cổ tay trước mắt để tăng sức khoẻ, cải thiện vận động cơ tay. Từ đó giúp khí huyết lưu thông và khôi phục chức năng thần kinh giúp thông kinh lạc hiệu quả.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ hai bài thuốc Đông Y hỗ trợ cải thiện hội chứng ống cổ tay tại nhà đơn giản, dễ tìm, dễ làm.

Bài thuốc 1: Tứ vật đào hồng

Bài thuốc giúp hạn chế các triệu chứng của ống cổ tay bao gồm các vị thuốc: đương quy, xuyên khung, sinh địa, xích thược, đào nhân, hồng hoa. Bài thuốc giúp cải thiện hiện tượng ống cổ tay giúp hoạt huyết hóa ứ và thông kinh hoạt lạc hiệu quả.

Bài thuốc 2: Bát chân thang

Bài thuốc này giúp ích khí bổ huyết thư cân tán kết giúp cải thiện hội chứng ống cổ tay hiệu quả và an toàn nhất.

Bài thuốc bao gồm các thành phần như: thục địa, xuyên khung, bạch thược, bạch truật, đương quy, cam thảo, bạch linh, đăng sâm. Mỗi vị thuốc đều có tác dụng làm giảm đau và hạn chế tình trạng chuột rút hiệu quả. Không chỉ có tác dụng trên ống cổ tay mà còn tốt cho sức khỏe xương khớp.

Theo quan điểm của Đông Y thì cách điều trị hội chứng ống cổ tay trước mắt để tăng sức khoẻ

Các bài tập điều trị hội chứng ống cổ tay đơn giản tại nhà

Các bài tập thực hiện nâng cổ tay lặp lại trong ngày khoảng 5-10 lần để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Đặc biệt, kết hợp sử dụng thêm bài tập uốn dẻo, giữ ấm ống tay để hạn chế triệu chứng của bệnh ống cổ tay.

Để cổ tay luôn ở vị trí cố định và giảm lực trong quá trình làm việc thì bạn có thể sử dụng nẹp để cố định cổ tay. Đeo nẹp giữ cho cổ tay luôn thẳng sẽ giúp làm giảm áp lực lên dây thần kinh giữa.

Ngoài việc kết hợp những bài tập này để tập luyện tại nhà cải thiện triệu chứng ống cổ tay. Thì bệnh nhân nên kết hợp làm việc đúng năng suất và nghỉ ngơi đúng cách để đảm bảo cổ tay không phải làm việc quá sức.

Những lưu ý khi thực hiện cách điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà

Như chúng ta đã biết hội chứng ống cổ tay ngày càng phổ biến, bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc hội chứng này. Tuy nhiên, khi đã biết nguyên nhân và được bác sĩ đưa ra hướng điều trị thì việc khắc phục hội chứng này trở nên vô cùng đơn giản.

Hiện nay, nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp chữa hội chứng ống cổ tay tại nhà. Tuy nhiên, những phương pháp trên chỉ giúp hỗ trợ điều trị triệu chứng chứ không trị tận gốc bệnh, bệnh nhân nên tới khám với bác sĩ chuyên khoa để được lên phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Tại Dr.Allen Chiropractic, hội đồng bác sĩ cột sống Hoa Kỳ áp dụng phương pháp Chiropractic từ Mỹ giúp điều trị tận gốc hội chứng ống cổ tay mà không dùng thuốc. Để biết thêm chi tiết về phác đồ, bạn có thể gọi hotline 19001599 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ Mỹ để được tư vấn!