Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Đau lưng vùng xương chậu là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Có thể bạn chưa biết, đau lưng vùng xương chậu là triệu chứng của 15 bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên, triệu chứng này không có gì nguy hiểm nếu như bạn phát hiện sớm và điều trị hiệu quả kịp thời.

Đau lưng vùng xương chậu là bệnh gì?

Như đã nói ở trên bệnh đau lưng vùng xương chậu là triệu chứng của 15 bệnh lý khác nhau. Đó là:

 • Táo bón: Ảnh hưởng đầu tiên đến vùng chậu và gây đau rồi lan xuống đại tràng dưới, biến mất khi xuất hiện nhu động ruột.
 • Lạc nội mạc tử cung: Mô giống như niêm mạc tử cung xuất hiện ở bên ngoài tử cung. Gây chảy máu khi đến tháng và cơn đau vùng chậu.
 • U xơ: Khi bị đau vùng xương chậu sau lưng, có thể bạn đã mắc u xơ. Triệu chứng kèm theo là đau khắp khu vực lưng dưới, đi vệ sinh nhiều.
 • Viêm vùng chậu: Viêm vùng chậu có gây đau lưng không, đáp án là có. Bởi nhiễm trùng vùng chậu cũng sẽ nhiễm trùng cột sống thắt lưng.
 • Mô sẹo: Thực chất đây chính là di chứng để lại sau khi phẫu thuật. Mô sẹo là những yếu tố bám dính trong khung chậu và gây đau.
 • Tuyến cơ tử cung: Phụ nữ sẽ đau vùng chậu một cách nghiêm trọng khi mô nội mạc tử cung đi sâu vào cơ tử cung.
 • Chuột rút kinh nguyệt: Tình trạng này thường xảy ra ở phần dưới khung xương chậu, thời điểm bắt đầu là trước khi có kinh nguyệt.
 • Mang thai ngoài tử cung: Bệnh cực kỳ nguy hiểm không chỉ gây đau lưng gần xương chậu mà còn có thể khiến sản phụ tử vong.
 • Sẩy thai: Khi sẩy thai sẽ khiến cơ thể gặp triệu chứng chuột rút và đau vùng chậu, nếu quá đau cần phải báo ngay cho bác sĩ.
 • Rụng trứng đau lưng: Trong giai đoạn giữa của kinh nguyệt, trứng sẽ bị rụng tạo ra các cơn đau kéo dài từ vài phút đến vài ngày.

vùng chậu gần có và thắt hố phải dưới

 • Viêm ruột thừa: Rất nhiều người bị viêm ruột thừa có biểu hiện đau cơ thắt lưng chậu. Lý do bởi khối viêm đè vào đại tràng và vùng chậu.
 • Thoát vị: Thoát vị xảy ra ở khung chậu dưới chắc chắn sẽ gây đau lưng và đau vùng chậu. Ngoài ra còn kèm theo triệu chứng phình to vùng đau.
 • Co thắt sàn chậu: Sàn chậu là bộ phận hỗ trợ bàng quang cũng như ruột, cơ quan sinh sản hoạt động ổn định. Khi co thắt, sàn chậu cũng sẽ gây đau.
 • Tuyến tiền liệt viêm, nhiễm trùng: Có thể bạn chưa biết, tuyến tiền liệt ở nam giới nằm ở phần thấp trong xương chậu nên cũng sẽ ảnh hưởng.
 • Sỏi thận: Sỏi được cơ thể đào thải thông qua bàng quang và niệu quản. Tuy nhiên, khi di chuyển soi có thể sẽ gây đau vùng chậu và đau lưng.

Bí quyết chữa đau lưng vùng xương chậu hiệu quả

Có 3 cách giúp bạn chữa đau cơ thắt lưng chậu hiệu quả hiện nay đó là: 

Sử dụng thuốc giảm đau lưng gần xương chậu

Nếu muốn dùng thuốc giảm đau, bạn có thể lựa chọn thuốc Ibuprofen. Thuốc này không cần kê đơn, hiệu quả nhanh từ 30 – 60 phút sau khi uống. Trong thời gian từ 2 đến 4 tiếng sau khi uống càng có tác dụng rõ rệt hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm khi dùng thuốc là không thể chữa dứt điểm cơn đau mà chỉ giảm đau tạm thời. Nếu lạm dụng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày và một số bộ phận khác trong cơ thể.

Rụng trứng đau lưng: Trong giai đoạn giữa của kinh nguyệt, trứng sẽ bị rụng tạo ra các cơn đau kéo dài từ vài phút đến vài ngày.

Massage và vật lý trị liệu chữa đau lưng vùng xương chậu

Bên cạnh đó, bạn hãy áp dụng massage kết hợp với vật lý trị liệu để chữa đau lưng vùng xương chậu. Để thực hiện việc massage bạn hãy rửa tay sạch sẽ, khẽ dạng 2 chân. Đặt ngón cái vào vùng chậu gần sát cơ quan sinh dục. Giữ, ấn đến khi thấy hơi nóng hoặc ngứa thì giữ nguyên 2 phút. Khẽ miết vùng chậu rồi đưa tay lên vị trí đau sau lưng.

Áp dụng thêm biện pháp chườm nóng và tập yoga tập trung vào khớp háng, vùng chậu. Phương pháp này cần thực hiện kiên trì nếu dừng lại chỉ 1, 2 ngày sau cơn đau sẽ tái phát.

Nắn chỉnh Chiropractic cùng bác sĩ Mỹ tại Dr.Allen Chiropractic

Bạn cũng có thể ưu tiên áp dụng cách chữa đau lưng vùng xương chậu được hơn 100 triệu người Mỹ lựa chọn, đó chính là nắn chỉnh Chiropractic đã được Dr.Allen Chiropractic ứng dụng thành công. Đây là phương pháp tác động trực tiếp vào điểm chèn ép rễ thần kinh, trị tận gốc căn nguyên gây bệnh mà không cần dùng thuốc hay tiêm, phẫu thuật.

Đồng thời, các bác sĩ sẽ kết hợp với công nghệ y khoa Hoa Kỳ để điều trị bệnh đau lưng vùng xương chậu hiệu quả: Laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave, điện xung siêu âm, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton. Ngoài ra bác sĩ tại Dr.Allen Chiropractic sẽ thiết kế riêng các bài tập phục hồi chức năng cho mỗi người bệnh, tăng cường duy trì hiệu quả trị liệu lâu dài.

Rụng trứng đau lưng: Trong giai đoạn giữa của kinh nguyệt, trứng sẽ bị rụng tạo ra các cơn đau kéo dài từ vài phút đến vài ngày.

Đừng để đau lưng gần xương chậu ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể của bạn. Hãy hành động sớm để an tâm về cả sức khỏe lẫn kinh tế.