Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Mắc bệnh chấn thương cột sống có quan hệ được không?

Nhu cầu tình dục là một nhu cầu tất yếu của con người, đặc biệt là đời sống vợ chồng. Vậy bị chấn thương cột sống có quan hệ được không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nên hay không quan hệ tình dục khi bị chấn thương cột sống

Theo các chuyên gia Y tế, chấn thương cột sống vẫn có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, việc này chỉ nên làm khi bạn bị chấn thương ở mức độ nhẹ. Tức là vẫn đi lại, cúi người, vận động bình thường. Nếu có đau chỉ đau nhẹ và tạm thời, không đau dai dẳng, âm ỉ. Ngược lại, nếu như bệnh tình đã quá nặng thì bạn cần kiêng quan hệ tình dục bởi việc này ảnh hưởng rất lớn đến cột sống.

Tại sao phải kiêng quan hệ khi cột sống chấn thương nặng? Bởi vì cơn đau dữ dội, âm ỉ sẽ khiến cho bạn không còn hứng thú, mất đi sự sung mãn, khoái cảm lúc quan hệ. Đồng thời, quá trình quan hệ sẽ chuyển động các khớp và cột sống thường xuyên. Điều này sẽ tăng áp lực lên phần cơ khiến bạn càng bị đau và nguy cơ khiến bệnh cột sống nghiêm trọng hơn.

gai

Lưu ý quan trọng khi quan hệ trong lúc bị chấn thương cột sống

Để quan hệ tình dục an toàn, khỏe mạnh trong lúc bị chấn thương cột sống nhẹ, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Thứ nhất, trao đổi thẳng thắn tình trạng bệnh với đối tác của bạn. Mục đích để bạn tình cảm thông cho những lúc yếu, đuối sức khi quan hệ.
  • Thứ hai, nên sử dụng gối và đệm mềm lót vào vùng hông, thắt lưng để giảm áp lực tác động khi quan hệ.
  • Thứ ba, nên quan hệ trên giường, mặt phẳng có độ cứng cân đối, nên có đệm mềm thì càng tốt.
  • Trong lúc quan hệ nên giữ lưng thẳng và chọn các tư thế ít ảnh hưởng đến cột sống (chi tiết phần dưới).
  • Nếu thấy vùng thắt lưng bị co cứng, bạn nên dừng lại, thở nhẹ nhàng, không được vặn, quay người.
  • Khi quan hệ xong, hãy thả lỏng và thư giãn cơ thể. Nên tắm nước ấm, sử dụng thêm dầu nóng massage đều hai bên cột sống.
  • Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến cột sống không câu trả lời là có. Tần suất lý tưởng nhất khi bị chấn thương cột sống là 1 – 2 lần/tuần.

Để cuộc yêu diễn ra hoàn mỹ không lo lắng các tác động tiêu cực tới cột sống, bạn hãy điều trị sớm. Và Dr.Allen Chiropractic tự tin sẽ giúp bạn có một cột sống khỏe mạnh chỉ sau 10 đến 15 buổi điều trị mà không dùng thuốc.