Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Mách bạn một số cách chữa đau thắt lưng nhiều người áp dụng

Bệnh đau thắt lưng cần được chữa trị sớm khi phát hiện để không gây ra các biến chứng xấu. Và dưới đây chính là những cách chữa đau thắt lưng được khá nhiều người áp dụng hiện nay bạn có thể tham khảo.

Khái quát về chứng đau thắt lưng

Chứng đau thắt lưng có thể xảy ra ở hầu hết mọi người, không phân biệt giới tính, lứa tuổi. Cơn đau thường tập trung ở đốt sống L1 đến L5 (⅓ lưng dưới). Ngoài ra, có thể tập trung ở giữa cột sống lưng hoặc hai bên cột sống lưng. Đau thắt lưng khiến cho con người cảm thấy cực kỳ khó khăn mỗi khi vận động. Để lâu có thể dẫn đến gù cột sống, gai xương, thoái hóa cột sống.

Đau thắt lưng gây ra các cơn đau ngắn hạn hoặc âm ỉ dài ngày. Mỗi khi vận động, thay đổi thời tiết mức độ đau sẽ có xu hướng tăng lên. Bên cạnh cơn đau, người bệnh còn có thể kèm theo tình trạng sốt, viêm vùng lưng, đi tiểu không kiểm soát. Một số nguyên nhân chính dẫn đến đau thắt lưng phải nhắc đến đó là:

 • Bệnh đau thần kinh tọa gây ra cơn đau từ thắt lưng lan xuống mông, chân.
 • Bệnh thoát vị đĩa đệm do tình trạng đĩa đệm tràn ra ngoài gây đau chèn ép.
 • Bệnh thoái hóa cột sống do sự bào mòn, hư hại của các lớp sụn, đốt sống.
 • Bệnh nhiễm trùng cột sống do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus.
 • Bệnh thận do tình trạng sỏi thận đau thận, vi khuẩn gây nhiễm trùng thận.
 • Đau thắt lưng do chấn thương bởi lực va chạm, tai nạn khi đi lại, làm việc.

massage  diện  chẩn  đặc

Chữa đau thắt lưng bằng xoa bóp

Người bệnh có thể thực hiện việc xoa bóp, áp dụng cho các tình trạng đau thắt lưng mức độ nhẹ, vừa phải. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách xoa bóp chữa đau thắt lưng theo y học cổ truyền khá hiệu quả hiện nay.

 • XÁT bằng cách đặt ngón tay và bàn tay xung quanh vùng thắt lưng bị đau. Sau đó dùng gốc gan bàn tay xát lên và xuống để thắt lưng nóng lên.
 • XOA VÙNG LƯNG theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.
 • MIẾT: Dùng hai tay xát liên tục vào nhau để tạo nhiệt nóng rồi đặt chồng lên nhau ở chính giữa vị trí thắt lưng, đẩy lên 5 – 10 lần, sang phải, sang trái, xuống 5 – 10 lần.
 • DAY: Để mô ngón tay cái vào 2 bên cột sống, tay đặt ở trên hông, dùng lực ấn xuống rồi day tròn từ 3 đến 5 phút.
 • BÓP: Để hai bàn tay ở 2 bên của thắt lưng, lấy 4 ngón trừ ngón cái đặt ở cột sống rồi bóp vào 2 bên cơ lưng cùng lúc cả 2 tay.
 • ĐẤM: Nắm 2 tay lại thành nắm đấm, đấm lực nhẹ vừa phải vào 2 bên thắt lưng, mỗi bên từ 10 – 15 lần.
 • BẤM: Ngón cái đặt ở 2 bên thăn lưng tập trung bấm các huyệt Đại Trường Du, Thận Du, Hoàn Khiêu.
 • PHÁT: Để 2 tay hơi khum, ở giữa lòng lõm nhẹ, các ngón tay khít lại và phát lực vừa phải vào thắt lưng. Hạn chế của phương pháp này đó là cần người hỗ trợ, có kinh nghiệm chuyên sâu.

Những phương pháp trên chỉ có hiệu quả tạm thời, không mang lại hiệu quả lâu dài và không điều trị bệnh tận gốc. Nếu tình trạng đau thắt lưng của bạn không thuyên giảm khi thực hiện những biện pháp trên, bạn có thể tham khảo thêm các bài tập hoặc điều trị bằng châm cứu, bấm huyệt dưới đây.
massage  diện  chẩn  đặc

Chữa đau thắt lưng bằng yoga

Không khó hiểu tại sao nhiều người lại muốn tập yoga đau thắt lưng. Đây là một bài tập giảm đau thắt lưng cũng rất hiệu quả, có thể thực hiện ngay tại nhà.

 • Bước 1: Chọn một mặt phẳng sạch sẽ rồi đặt thảm tập, nằm ngửa lên thảm tập.
 • Bước 2: Duỗi dọc 2 tay xuôi theo chiều thân, thả lỏng người.
 • Bước 3: Khẽ đưa 2 chân lên cao và áp sát vào tường.
 • Bước 4: Giữ yên tư thế khoảng 3 phút rồi thực hiện lại 2 – 3 lần nữa. Mỗi ngày thực hiện 6 – 8 lần.

Lưu ý, Yoga cũng chỉ giúp bạn giảm đau tạm thời chứ không thể điều trị bệnh tận gốc.

Châm cứu đau thắt lưng

Châm cứu đau thắt lưng là phương pháp dùng kim châm tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể. Theo nghiên cứu, huyệt đạo có mối liên quan mật thiết với tác nhân gây đau thắt lưng. Vì thế, châm cứu sẽ giúp cho huyệt đạo được khơi thông và giảm đau lưng nhanh chóng.

Để châm cứu, bạn hãy tập trung châm vào các huyệt Dương Lăng Tuyền, Hoàn Khiêu, Ủy Trung. Nên lựa chọn người châm có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực và phải kiên trì lâu dài, không được ngắt quãng để điều trị bệnh hiệu quả.

massage  diện  chẩn  đặc

Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu đau thắt lưng

Chiropractic là phương pháp nắn chỉnh cột sống thắt lưng nổi tiếng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Bản chất của phương pháp này, bác sĩ sẽ tác động vào căn nguyên gốc rễ gây ra các cơn đau thắt lưng – sự sai lệch đốt sống.

Bác sĩ sẽ dùng tay đưa các đốt sống sai lệch về vị trí đúng, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, từ đó giúp bệnh nhân khỏi hẳn đau nhức. Liệu pháp này hoàn toàn không cần phải dùng thuốc hay bất kỳ phương pháp xâm lấn trực tiếp nào.

Đồng thời, các bác sĩ sẽ kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu đau thắt lưng khác để điều trị bệnh hiệu quả. Điển hình như công nghệ Laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave, công nghệ điện xung, siêu âm giúp hiệu quả điều trị tối ưu đồng thời rút ngắn thời gian trị liệu. Ngoài ra, bác sĩ sẽ thiết kế riêng các bài tập phục hồi chức năng lưng cho mỗi người bệnh. Tư vấn tại nhà nên ăn gì, làm gì để bệnh nhanh chóng thuyên giản.

Nếu đang gặp tình trạng đau thắt lưng, bạn hãy gọi hotline 19001599 để được bác sĩ Mỹ khám và lên phác đồ điều trị chuyên biệt.