Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Bác sĩ Mỹ giải đáp: Thoát vị đĩa đệm khi nào cần phẫu thuật?

Bệnh thoát vị đĩa đệm khi nào nên điều trị bảo tồn và khi nào cần phẫu thuật là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân. Theo bác sĩ Joseph Fredrick Rogge (Thành viên Hiệp hội Trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ), phẫu thuật nên là giải pháp cuối cùng trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu được lý do tại sao.

Thoát vị đĩa đệm phải mổ khi nào?

Đa số bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm không cần phải phẫu thuật, theo bác sĩ Joseph. Chỉ có một số ít trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định mổ như: có thoát vị đĩa đệm di trú, hội chứng chùm đuôi ngựa, chèn ép rễ thần kinh gây liệt, teo chi, đĩa đệm rách hoàn toàn bao xơ, đau quá mức (không ăn uống được, nằm im, không dám ho, các loại thuốc giảm đau đều không có tác dụng).

 

Cùng quan điểm với bác sĩ Joseph, bác sĩ Mark Bryan Harrison (hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị bệnh cơ xương khớp cột sống tại Mỹ) cho biết: “Với sự phát triển của y học hiện đại, đa số các trường hợp thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bảo tồn mà không cần can thiệp dao kéo, không cần dùng thuốc, vẫn có hiệu quả tối ưu. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người không thể phẫu thuật do có bệnh lý nền hoặc tiền sử phẫu thuật nhiều lần”.

Mục đích của phẫu thuật là giải phóng dây thần kinh và tủy sống bị chèn ép bởi khối thoát vị, từ đó giảm đau và giúp người bệnh phục hồi khả năng vận động. Tuy nhiên, theo thống kê, có đến 10% – 25% bệnh nhân không thể phục hồi hoàn toàn khả năng vận động sau phẫu thuật. Ngoài ra cũng có khoảng 50% bệnh nhân thường xuyên có cảm giác châm chích ở vị trí mổ. Phẫu thuật không thể khẳng định sẽ điều trị khỏi hoàn toàn, ngược lại sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng hơn rất nhiều, nên bệnh nhân cần cân nhắc kỹ khi quyết định.

 

Biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm cần lưu ý

Việc can thiệp phẫu thuật có thể để lại một số rủi ro nhất định. Các biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm có thể là nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh hoặc màng cứng quanh tủy sống, đau kéo dài, đĩa đệm nhân tạo lệch khỏi vị trí ban đầu, thoái hóa cột sống… Sau phẫu thuật, cột sống sẽ có một độ cứng nhất định, có thể vĩnh viễn không cải thiện được, nhất là khi thực hiện phẫu thuật cố định cột sống.

Có khoảng 5 – 15% các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bị tái phát sau khi mổ. Phần bao xơ bị rách luôn tiềm ẩn nguy cơ cao làm hạn chế khả năng linh động của cột sống, tăng khả năng chấn thương, khiến cho thoát vị đĩa đệm tái phát trở lại.

 

Nếu lựa chọn không phẫu thuật, đâu là phương pháp tối ưu nhất?

Trị liệu thần kinh cột sống – Chiropractic là phương pháp được các bác sĩ trên Thế giới ưu tiên lựa chọn, thay thế dùng thuốc và phẫu thuật.

Các bác sĩ Chiropractic hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ trực tiếp nắn chỉnh đưa các đốt sống sai lệch về đúng vị trí, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, từ đó giảm đau theo cơ chế tự nhiên, tăng tuần hoàn nuôi dưỡng và bảo tồn đĩa đệm. Phương pháp này không dùng thuốc, không can thiệp dao kéo mà tác động tới căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm (do sự sai lệch đốt sống) nên giúp trị bệnh hiệu quả mà an toàn với mọi độ tuổi, mọi đối tượng.


Nắn chỉnh Chiropractic chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, an toàn

Tại Dr.Allen Chiropractic, hội đồng bác sĩ cột sống Hoa Kỳ mong muốn mang đến liệu pháp chữa bệnh tận gốc, hiệu quả lâu dài cho người bệnh thoát vị đĩa đệm và các bệnh lý cơ xương khớp cột sống khác. Việc ứng dụng phác đồ đa chuyên khoa Hoa Kỳ bao gồm nắn chỉnh Chiropractic, hệ thống công nghệ y khoa tân tiến nhất, phục hồi chức năng chuyên biệt đã giúp hàng ngàn bệnh nhân nhanh chóng chấm dứt cơn đau, khôi phục sức khỏe cột sống, trị bệnh từ gốc mà không can thiệp dao kéo, không dùng thuốc.


Công nghệ y khoa Hoa Kỳ hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm: Sóng xung kích Shockwave, điện xung, siêu âm, hệ thống giảm áp cột sống DTS

Hội đồng bác sĩ Hoa Kỳ khuyến cáo phẫu thuật chỉ nên là giải pháp cuối cùng khi những cách khác không hiệu quả. Hãy tỉnh táo lựa chọn đâu là phương pháp chữa được tận gốc, hiệu quả về lâu dài và an toàn cho sức khỏe của bạn!

Nếu bạn cần tư vấn về phác đồ đa chuyên khoa Hoa Kỳ chữa thoát vị đĩa đệm không thuốc, không phẫu thuật, hãy để lại thông tin vào đây để được tư vấn.