Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Các tình huống bị đau lưng khi tập thể dục, chơi thể thao

Cuộc sống không thể thiếu các động tác thể dục và các bộ môn thể thao để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, nếu tập thể dục, chơi thể thao không đúng cách chắc chắn sẽ khiến bạn bị đau lưng.

Tập thể dục bị đau lưng

Rất nhiều người tập thể dục bị đau lưng. Lý do bởi bạn đã tập quá mức dẫn đến hiện tượng căng cơ. Đồng thời dây chằng trên lưng cũng bị ảnh hưởng. Trong quá trình tập thể dục, lưng cong và tư thế sai cũng tạo ra các áp lực lên dây chằng và cơ nhiều hơn. Tác động thường xuyên sẽ khiến cơ bị mỏi nhức, lâu hơn dẫn đến các cơn đau ở vùng thắt lưng.

Tập Aerobic bị đau lưng

Các chị em tập aerobic bị đau lưng nguyên nhân chính bởi thói quen cong lưng sai quy định. Đó là hành động cố gắng uốn người cong quá mức sau mỗi bài tập dẫn đến tình trạng đau lưng. Triệu chứng tập bụng bị đau lưng cũng xảy ra do nguyên nhân cong người. Để không bị đau lưng nên giữ cho lưng thẳng và hướng về phía trước.

Tập Gym bị đau lưng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn tập gym bị đau lưng như:

  • Thứ nhất do chưa quen với cường độ tập luyện.
  • Thứ hai do tập sai tư thế, không khởi động trước khi tập.
  • Thứ ba, do các chấn thương trong quá trình tập gym.
  • Thứ tư do người tập đã mắc các bệnh lý liên quan đến xương khớp từ trước. Nên trao đổi kỹ với người hướng dẫn để thiết kế các bài tập, cường độ tập phù hợp.

dục bụng chạy bộ gập nhảy plank đạp squat vặn người deadlift dưới ếch đá đánh cầu sao lại nhiều máy chống đẩy tennis gánh tạ cardio con lăn hình

Chạy bộ bị đau lưng

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chạy bộ bị đau lưng gồm: 

  • Nguyên nhân đầu tiên do bạn không khởi động trước khi chạy hoặc khởi động sai.
  • Nguyên nhân thứ hai do đường chạy gồ ghề, nhiều ổ gà, không bằng phẳng. Tạo ra các áp lực dồn xuống vùng lưng hình thành nên các cơn đau.
  • Nguyên nhân thứ ba đó là bàn chân bị mất cân bằng do đi giày quá cứng, chân cao chân thấp.

Đạp xe bị đau lưng

Đạp xe bị đau lưng dưới không hiếm gặp. Nguyên nhân bởi khi đạp xe, các động tác nâng cao đầu gối thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hông và cột sống thắt lưng. Các cơ ở hông và lưng chưa thể đáp ứng kịp nên sẽ ra tín hiểu mỏi dần rồi đau lưng nếu kéo dài. Bên cạnh đó, một số người mới đạp xe cũng hay ngồi lệch trên yên dẫn đến tình trạng vẹo cột sống lưng, gây đau.

Nhảy dây bị đau lưng

Tưởng chừng đơn giản nhưng nhảy dây sai cách cũng khiến bạn bị đau lưng. Khi nhảy dây nếu cao quá sẽ khiến cơ thể tạo ra một trọng lượng lớn tác động xuống mặt đất. Tuy nhiên, sau khi chạm, mặt đất cũng tạo ra một xung lực tác động ngược trở lại vào vùng chân. Vùng chân có liên kết liền mạch với cột sống thắt lưng nên khi bị xung lực tác động cũng gây ảnh hưởng đau lưng.

dục bụng chạy bộ gập nhảy plank đạp squat vặn người deadlift dưới ếch đá đánh cầu sao lại nhiều máy chống đẩy tennis gánh tạ cardio con lăn hình

Bơi ếch bị đau lưng

Hiện tượng bơi ếch bị đau lưng thường xảy ra do 4 nguyên nhân chính. Đầu tiên là luyện tập bơi quá nhiều, thường xuyên dẫn đến sự quá tải cho cơ thể và cột sống lưng. Thứ hai là luyện tập quá sức vượt qua tầm kiểm soát của cơ thể. Thứ ba là không khởi động kỹ lưỡng, đầy đủ các động tác trước khi bơi. Cuối cùng là bơi ếch sai kỹ thuật khiến phần lưng dưới bị kéo căng quá mức -> đau lưng.

Đá banh bị đau lưng

Đá bóng hay đá banh bị đau lưng có các triệu chứng như bị đau nhói vùng cột sống. Cơn đau tăng nhanh, nặng mỗi khi chạy nhảy, đứng, ngồi. Càng để lâu thì cơn đau càng nặng, có thể lan xuống vùng mông, đùi, háng. Lưng xuất hiện tình trạng đơ cứng, rất khó khăn mỗi khi cúi người. Nguyên nhân chủ yếu do hiện tượng căng cơ, căng dây chằng khi đá quá sức, sai tư thế, va chạm.

Đánh cầu lông bị đau lưng

Bên cạnh lý do không khởi động trước khi chơi cầu lâu thì khi đánh cầu lông bị đau lưng cũng do tư thế đánh sai. Rất nhiều người xoay lưng một cách đột ngột để đánh bóng phía trước hoặc xoay lưng đỡ bóng phía sau. Việc này sẽ khiến cho các đĩa đệm cột sống cũng như dây chằng, cơ gân gặp áp lực mạnh. Sau đó hiện tượng đau lưng sẽ xảy ra.

dục bụng chạy bộ gập nhảy plank đạp squat vặn người deadlift dưới ếch đá đánh cầu sao lại nhiều máy chống đẩy tennis gánh tạ cardio con lăn hình

Cách điều trị đau lưng hiệu quả, triệt để tận gốc

Để điều trị các triệu chứng đau lưng triệt để khi tập thể dục, chơi thể thao, bạn có thể đến hệ thống phòng khám cơ xương khớp 5* Dr.Allen Chiropractic. Với hội đồng bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm từ Mỹ và Châu Âu, sau khi khám tổng thể bằng hệ thống chụp x-quang GXR sẽ chẩn đoán chính xác để đưa ra được phác đồ phù hợp với từng thể trạng.

Phòng khám áp dụng biện pháp Chiropractic điều trị theo hướng bảo tồn giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Từ đó trị bệnh từ gốc, xử lý triệt để các triệu chứng đau lưng khi chơi thể thao thường gặp.

Đặc biệt là hệ thống thiết bị y khoa Hoa Kỳ: sóng xung kích shockwave, laser thế hệ IV, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm. Triệt tiêu sưng viêm vùng lưng, chặn đứng đường truyền tín hiệu đau đến não, kích thích cơ chế tự chữa lành, tăng khả năng phục hồi bao hoạt dịch.

Tại Việt Nam, hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ Mỹ vào điều trị đau lưng. Với phác đồ từ Mỹ, hơn 16.000 khách hàng đã chấm dứt cơn đau lưng khi tập thể dục, chơi thể thao sai cách mà không phụ thuộc vào thuốc giảm đau, phát hiện bệnh sớm để phòng ngừa biến chứng và loại bỏ khả năng phẫu thuật.

dục bụng chạy bộ gập nhảy plank đạp squat vặn người deadlift dưới ếch đá đánh cầu sao lại nhiều máy chống đẩy tennis gánh tạ cardio con lăn hình

Bài viết trên là chia sẻ của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến tình trạng khi tập thể thao. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm cho mình được những thông tin hữu ích.