Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Điểm danh các phòng khám nắn chỉnh cột sống uy tín tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic đang dần trở nên phổ biến hơn trong điều trị các bệnh xương khớp ở Việt Nam. Vậy đâu là địa chỉ uy tín để yên tâm điều trị bệnh? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic là gì?

Chiropractic là phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay có nguồn gốc từ Mỹ với lịch sử hơn 125 năm phát triển. Cha đẻ của Chiropractic được biết đến là Daniel David Palmer.

Khác với dụng cụ đệm nắn cột sống diện chẩn từ, nguyên lý tác động của Chiropractic là bác sĩ tìm và sắp xếp các đốt sống sai lệch. Nhờ đó, giải phóng áp lực lên cột sống, đĩa đệm, loại bỏ chèn ép lên các rễ thần kinh hoặc tủy sống. Từ đó, giải quyết tận gốc căn nguyên gây ra tình trạng đau nhức cổ vai gáy, đau lưng, tê bì tay chân, hạn chế vận động, căng cứng cơ. Đồng thời, giúp kích hoạt cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

Có nên nắn chỉnh cột sống để điều trị bệnh xương khớp là câu hỏi của rất nhiều người. Câu trả lời là nên, bởi hiện nay, kỹ thuật nắn chỉnh cột sống được chỉ định ưu tiên trong điều trị bảo tồn các bệnh lý về cơ xương khớp cột sống trước khi sử dụng các phương pháp nội, ngoại khoa khác.

Bên cạnh tác dụng điều trị bệnh, Chiropractic còn giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh một cách toàn diện, phòng ngừa các biến chứng bệnh và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cột sống. Đồng thời, giúp hạn chế tối đa các tác dụng phụ từ việc sử dụng thuốc, xâm lấn, phẫu thuật.

tphcm

Ai có thể thực hiện nắn chỉnh cột sống?

Trong thời gian gần đây, Chiropractic đang dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Điều đó cũng đi cùng với việc xuất hiện những người tự xưng là bác sĩ Chiropractic. Thực tế, họ chỉ là các bác sĩ Vật lý trị liệu, y học cổ truyền… thậm chí là những người tự học qua các tài liệu nắn chỉnh cột sống, sách nắn chỉnh cột sống mà không hề có bằng cấp.

Tuy nhiên, để có thể chỉ định và thực hiện nắn chỉnh cột sống thì đó phải là một “Chiropractor” được đào tạo bài bản bởi các khóa học nắn chỉnh cột sống tại các trường đại học chuyên về Chiropractic. Các bác sĩ chính quy này phải trải qua 6-8 năm đào tạo, hơn 4.000 giờ học và được trang bị các kiến thức như một bác sĩ y khoa như: kiến thức về giải phẫu, sinh lý, bệnh lý học, chẩn đoán hình ảnh, thần kinh học…

Ngoài ra, mỗi bác sĩ Chiropractic phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp với số giờ thực tập tiêu chuẩn. Đồng thời, họ phải được Ủy Ban Quốc Gia công nhận và có giấy phép hành nghề trước khi chính thức trở thành bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống.

Phòng khám nắn chỉnh cột sống uy tín

Một phòng khám nắn chỉnh cột sống uy tín cần đảm bảo các tiêu chí như: được Bộ Y tế cấp phép hoạt động; đội ngũ bác sĩ có chứng chỉ hành nghề Chiropractic và có kinh nghiệm trong lĩnh vực trị liệu thần kinh cột sống; được trang bị đầy đủ hệ thống các máy móc, công nghệ, thiết bị phục vụ cho việc điều trị.

tphcm

Phòng khám nắn chỉnh cột sống Hà Nội

Tại Hà Nội, có thể kể đến các phòng khám nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm uy tín như:

Dr. Allen Chiropractic

Đây là hệ thống phòng khám cơ xương khớp quốc tế 5 sao đi đầu trong ứng dụng trị liệu thần kinh cột sống. Đội ngũ bác sĩ 100% là các bác sĩ đến từ Mỹ, châu Au, tốt nghiệp từ các trường đào tạo Chiropractic hàng đầu thế giới, có chứng chỉ và giấy phép hành nghề với trên 20 năm kinh nghiệm điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân tại nhiều quốc gia. Đây cũng là một trong số rất ít phòng khám được trang bị phòng chụp X-Quang tiêu chuẩn Bộ y tế cùng với đó là hệ thống các công nghệ điều trị được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ.

Phòng khám nắn chỉnh cột sống

Dr. Allen Chiropractic đều có đội ngũ bác sĩ – tiến sĩ Chiropractic từ Mỹ với trên 25 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị. Đặc biệt, tại mỗi cơ sở đều có phòng chụp X-quang giúp tiết kiệm tối đa thời gian và cực kỳ thuận tiện cho các khách hàng.

tphcm

Như vậy, bài viết đã giới thiệu về phương pháp nắn chỉnh cột sống và các địa chỉ điều trị uy tín. Nếu bạn đang gặp các vấn đề đau nhức xương khớp, hãy để lại thông tin để được hội đồng bác sĩ Mỹ tư vấn nhanh chóng nhất.