Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Cách điều trị viêm cột sống dính khớp phổ biến hiện nay

Đây là căn bệnh mạn tính không thể chữa khỏi dứt điểm. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cách giảm đau nhức hiệu quả nhất.

Viêm cột sống dính khớp có chữa khỏi không?

Viêm cột sống dính khớp là bệnh viêm hệ thống mạn tính, không thể điều trị khỏi dứt điểm. Thay vào đó người bệnh có thể trị liệu giúp giảm đau nhức, loại bỏ tình trạng khô và cứng khớp, đồng thời ngăn chặn quá trình viêm và các biến chứng nguy hiểm của bệnh, khôi phục vận động linh hoạt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Cùng chúng tôi điểm qua 3 cách được sử dụng phổ biến hiện nay.

Phân loại thuốc điều trị viêm cột sống dính khớp

Các nhóm thuốc thường được sử dụng trong điều trị viêm cột sống dính khớp có thể kể đến như:

Điều trị viêm cột sống dính khớp theo Đông y

Một số phương pháp điều trị bệnh phổ biến hiện nay phải kể đến như:

  • Uống thuốc có sự kết hợp của các thành phần: đương quy, thục địa, miết giáp,… Tùy vào tình trạng đau nhức nặng nhẹ của từng người, các bác sĩ đông y sẽ điều chỉnh bài thuốc phù hợp.
  • Châm cứu: Cũng giống như uống thuốc thì châm cứu cũng căn cứ vào từng thể bệnh để tìm ra huyệt đạo chính xác.
  • Sử dụng cứu ngải: Sử dụng sức nóng của cứu ngải để tác động trực tiếp đến các huyệt đạo tương ứng, từ đó kích thích cơ chế phòng bệnh đồng thời trị bệnh cho bệnh nhân.
  • Bấm huyệt: Giúp người bệnh giảm đau, giải phóng các điểm tắc nghẽn giúp các bó cơ được thư giãn, đồng thời tăng tuần hoàn dinh dưỡng tái tạo mô cơ sâu.

vật

Tuy nhiên, người bệnh cần biết rằng, điều trị viêm cột sống dính khớp bằng phương pháp đông y sẽ mang lại hiệu quả chậm hơn, đồng thời chỉ giúp người bệnh tạm thời giảm đau nhức và ngăn chặn diễn tiến xấu của bệnh. Không nên tự ý sử dụng thuốc đông y kết hợp tây y tránh gây biến chứng nguy hiểm không đáng có.

Thuốc fraizeron điều trị viêm cột sống dính khớp

Đây là biệt dược với các thành phần chính:

  • Hoạt chất secukinumab, đây là một kháng thể đơn dòng có tác dụng ứ chế viễn dịch, hoạt động theo cơ chế ức chế sự giải phóng của các chất tiền viêm (trước khi gây ra tình trạng viêm) và các chất trung gian của các mô đang chịu tổn thương.
  • Fraizeron được chỉ định trong điều trị viêm cột sống dính khớp ở giai đoạn hoạt động và không đáp ứng với các trị liệu thông thường. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của từng người, bác sĩ sẽ kê toa thuốc với liều dùng phù hợp để giúp người bệnh kiểm soát cơn đau một cách tốt nhất.

Thuốc sinh học điều trị viêm cột sống dính khớp

Gồm hai loại chính: Thuốc kháng TNFα dành cho các thể bệnh hoạt động dai dẳng dù đã được chữa trị thường quy, có thể kết hợp với thuốc đường uống. Dạng thứ 2 là thuốc ức chế Interleukin – 17 dùng dưới dạng tiêm.

Tuy nhiên, dù ở dạng uống hay dạng tiêm, bệnh nhân tuyệt đối tuân thủ liều lượng và chỉ định của bác sĩ, tránh nguy hiểm trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng.

vật

Phẫu thuật cho người bị viêm cột sống dính khớp

Đây là lựa chọn cuối cùng của người bệnh khi:

  • Các phương pháp điều trị nội khoa không cho kết quả như mong đợi.
  • Có sự tổn thương nghiêm trọng ở cấu trúc cột sống hoặc khớp háng của bệnh nhân, đặc biệt là gãy đốt sống cấp tính.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM CỘT SỐNG DÍNH KHỚP TẠI DR.ALLEN CHIROPRACTIC HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

Vì là bệnh mạn tính không thể điều trị dứt điểm, vậy nên điều mà phác đồ Mỹ Chiropractic hướng tới giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng mà không dùng thuốc – không tiêm – không phẫu thuật.

Tiếp đó, với sự kết hợp của 3 liệu pháp: Nắn chỉnh Chiropractic, phục hồi chức năng chuyên sâu và 5 công nghệ cao Hoa Kỳ giúp người bệnh hạn chế tối đa đau nhức tái phát, đồng thời bảo vệ cột sống toàn diện.

vật

Nếu bạn đang gặp tình trạng viêm cột sống dính khớp, hãy đến Dr.Allen Chiropractic thăm khám và nhận phác đồ chuyên sâu chữa trị đau nhức, ngăn chặn tình trạng bệnh tiến triển của bệnh ngay hôm nay!