Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Đau gót chân là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau gót chân có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau liên quan đến cơ – xương – khớp. Vậy đau gót chân là dấu hiệu của bệnh gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Đau gót chân là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau nhức gót chân là một triệu chứng lâm sàng, không phải bệnh, và có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Việc tìm ra nguyên nhân chính xác là rất quan trọng để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

Viêm cân gan bàn chân: Cân gan bàn chân giảm nhẹ lực dồn xuống bàn chân khi di chuyển và vận động. Nếu vùng này bị viêm, nó sẽ gây tổn thương trực tiếp đến phần xương cân bám vào gót chân, gây ra bệnh gai xương gót chân và đau nhức gót.

Đứt hoặc viêm gân gót chân: Gân gót chân hay còn gọi là gân Achilles nằm ở mặt sau của cẳng chân, bám vào xương gót. Nếu gân Achilles bị đứt hoặc viêm, bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ ở phần gót chân và đau dữ dội hơn khi tập thể dục hoặc chạy bộ. Tuy nhiên, những cơn đau này có thể được cải thiện nhanh chóng bằng cách tập thể dục nhẹ nhàng và massage gan bàn chân.

Việc xác định chính xác nguyên nhân đau nhức gót chân là rất quan trọng để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và ngăn ngừa tình trạng này tái phát.

Các triệu chứng đau nhức gót chân là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do quá trình lão hóa, gây tổn thương các mô sụn và hình thành các gai xương trên mặt sau của gót chân.

Ngoài ra, việc đi giày cao gót, chấn thương, hoặc trọng lượng cơ thể quá lớn cũng có thể gây ra thoái hóa gót chân. Đau gót chân cũng có thể do chấn thương gan bàn chân khi di chuyển trên bề mặt không phẳng hoặc bị tổn thương các mô mỡ đệm ở gan chân. Bệnh gout và bệnh lupus ban đỏ cũng là nguyên nhân phổ biến gây đau ở gót chân.

Ngoài ra, suy tĩnh mạch chi dưới cũng có thể dẫn đến sưng và đau ở gót chân. Tuy nhiên, việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra cơn đau rất khó và cần phải được thăm khám bởi các chuyên gia y tế.

thoái hóa gót chân vỡ gót chân mỏi gót chân giãn tĩnh mạch gót chân buốt gót chân dau gót chân là bệnh gì vôi hóa gót chân vỡ gót chân bao lâu thì khỏi cách chữa thoái hóa gót chân gót chân bị lủng lỗ người đi bằng gót chân vỡ gót chân phải đâu gót chân

Đau gót chân có nguy hiểm không?

Đau gót chân là một triệu chứng lâm sàng thường gặp và có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu cơn đau gót là do chấn thương nhẹ thì thường sẽ tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cơn đau gót kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, tâm lý và hiệu suất làm việc cũng như khả năng đi lại của người bệnh. Đặc biệt, nếu cơn đau gót chân là do các bệnh lý khác và không được điều trị kịp thời, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Nếu cơn đau trở nên nghiêm trọng, bao gồm cả cơn đau nặng, nóng, tê hoặc ngứa ở gót chân, bạn cần phải đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời. Ngoài ra, bạn cần lưu ý và đến gặp bác sĩ khi có những dấu hiệu sau:

 • Cơn đau cường độ nặng hoặc xuất hiện đột ngột.
 • Mặt sau của chân bị sưng hoặc đổi màu.
 • Có các dấu hiệu nhiễm trùng như sốt, da đỏ hoặc ấm lên.
 • Cơn đau gót chân xảy ra vào ban đêm hoặc trong khi nghỉ ngơi.
 • Hạn chế khả năng đi lại hoặc vận động.

Vỡ gót chân bao lâu thì khỏi?

Gãy xương gót là một chấn thương phổ biến ở xương gót, đây là vùng chịu sức nặng của toàn bộ trọng lượng cơ thể khi di chuyển nên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Hiện nay, điều trị gãy xương gót bằng băng bột, nẹp bột hay các loại nẹp cổ chân được sử dụng phổ biến. Mặc dù phương pháp phẫu thuật cũng có thể được áp dụng, nhưng kết quả cải thiện chức năng của hai phương pháp này là tương đương nhau.

xương gót có ít mạch máu nuôi so với các xương khác trong cơ thể và là vùng chịu sức nặng của toàn bộ trọng lượng cơ thể, nên thời gian hồi phục và lành sẹo kéo dài. Cần tốn từ 4 đến 6 tuần để xương hàn lại và mất từ 3 đến 6 tháng để phục hồi hoàn toàn chức năng đi lại. Tuy nhiên, nếu tập luyện và phục hồi chức năng cổ bàn chân ngay trong thời gian đeo băng bột và ngay sau khi tháo băng bột, bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn chức năng đi lại mà không để lại di chứng.

mỏi  giãn  buốt  dau  gì  vôi  chữa  lủng  lỗ  đâu

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các bệnh khiến gót chân bị đau. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có cho mình được những thông tin bổ ích.