Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Khám phá Top những những cuốn sách gối đầu giường của doanh nhân

Sách có những sức mạnh mà chính chúng ta cũng không thể ngờ tới. Triết lý chúng mang lại có thể làm bạn giàu có, cải thiện sức khỏe của bạn, khiến bạn trở nên thông tuệ hơn và thậm chí thay đổi các mối quan hệ của bạn.

Sách gối đầu giường là gì?

Đơn giản đấy, đó là những cuốn sách mà trước khi đi ngủ, bạn thường đọc đi đọc lại nhiều lần mà không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Vậy thể loại sách nào được coi là “sách gối đầu giường”? Phụ thuộc vào sở thích của từng người, mỗi cá nhân có những cảm nhận và mục tiêu riêng biệt. Có người muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp, tâm lý nên chọn các đầu sách về kỹ năng sống, tâm lý hay sách gối đầu giường tiếng Anh… Có người muốn áp dụng nhiều kiến thức thực tiễn vào kinh doanh, quản trị bản thân, doanh nghiệp nên lựa chọn những cuốn sách gối đầu giường về kinh tế, quản lý, lãnh đạo,…

Những cuốn sách gối đầu giường của người giàu có hay những doanh nhân thành đạt được giới thiệu dưới đây bởi những người đam mê đọc sách và những CEO thành công, cũng như những nhà tư vấn tại The Oracles, dường như trở thành những nguồn tài liệu quý giá trong bất kỳ bộ sưu tập sách nào của mỗi cá nhân.

Đối mặt – Tác giả: Colonel David Hackworth và Julie Sherman

Jocko Willink, cựu sĩ quan hải quân Mỹ thuộc đội SEAL, tác giả cuốn sách bán chạy nhất theo tờ New York Times, đồng sáng lập Echelon Front và người dẫn chương trình danh tiếng tại Jocko Podcast, đã đánh giá rằng cuốn sách về cuộc chiến của Hackworth trong chiến tranh ở Hàn Quốc là một tác phẩm đặc biệt.

Theo ông, dù không phải là một cuốn sách về tinh thần lãnh đạo thông thường, nhưng khi đọc nó, ông nhận ra vô số triết lý sâu sắc về kỹ năng lãnh đạo trong những cuộc chiến của Hackworth. Trong tác phẩm, Hackworth được miêu tả là một người lãnh đạo thông thái, biết cân bằng mối quan hệ của mình với cả cấp trên và cấp dưới. Ông chăm sóc mọi người xung quanh mình không bằng các nguyên tắc kỷ luật cứng nhắc, mà bằng sự động viên và khích lệ, từ đó khiến họ sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Cuối cùng, Hackworth đã gắn kết các cá nhân trong một tập thể đoàn kết.

quyển   tủ   truyện   facebook

Khi Hackworth đối mặt với vô số khó khăn trong cuộc chiến, ông đã quyết định đổi tên đội hình của mình thành “Lực lượng tinh nhuệ,” nhằm làm tăng lại tinh thần và động viên binh lính. Dựa trên ý tưởng này, khi Jocko Willink trở thành người chỉ huy Đội đặc nhiệm SEAL, ông đã đổi tên nhóm thành “Đội đặc nhiệm kiên nghị,” nhằm thể hiện tinh thần quyết tâm vượt qua mọi khó khăn mà nhóm sẽ gặp phải.

Ông cũng chia sẻ rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được những người nhiệt huyết và sẵn lòng làm việc cùng bạn. Bạn phải tìm kiếm và nuôi dưỡng những người tài năng, đồng thời thuyết phục họ ở lại bên bạn. Lựa chọn một người thì có thể đơn giản, nhưng lựa chọn một người phù hợp lại là một câu chuyện khác. Người xứng đáng được giao trách nhiệm với 2/3 công việc đáng giá hơn rất nhiều so với người chỉ biết ngồi đó và không làm gì cả.

Nhiên liệu tên lửa – Tác giả: Gino Wickman và Marc C. Winters

Ines Ruiz, một cựu giáo sư với hai tấm bằng thạc sĩ tại Đại học Cambridge, cũng là tác giả của cuốn “Cẩm nang bỏ túi tiếng Tây Ban Nha” và “Nhật ký một ngày làm doanh nhân”, đã chia sẻ nhận xét của mình về tác phẩm này.

Đối với Ines, cuốn sách đã giúp cô nhìn nhận và hiểu được cách thức làm việc hiệu quả. Một điểm đáng chú ý là sự khác biệt giữa Người định hướng và Người xúc tiến. Người định hướng có vai trò định hình cho bức tranh toàn cảnh, trong khi Người xúc tiến lại là người thúc đẩy để biến bức tranh ấy thành hiện thực.

Qua khám phá “Nguyên liệu tên lửa” trong cuốn sách, Ines nhận ra rằng cô là một người định hướng, nhưng lại luôn cố gắng sống với tư cách một người xúc tiến. Điều này đã khiến cô đôi khi lạc hướng trong công việc, không làm việc trong lĩnh vực mà cô giỏi nhất.

Ines tin rằng nếu mọi doanh nhân nhận thức rõ về thế mạnh của bản thân thay vì cố gắng trở nên hoàn hảo ở mọi khía cạnh công việc, cuộc sống của họ sẽ không bị kiệt quệ như vậy. Đó là lý do Ines xem đây là một trong những cuốn sách gối đầu giường mà mỗi doanh nhân nên đọc thử ít nhất một lần.

quyển   tủ   truyện   facebook

Người bán hàng số một thế giới – Tác giả: Og Mandino

Sharran Srivatsaa, một nhà đầu tư “thiên thần” và cũng là CEO của Kingston Lane – một nền tảng công nghệ tự động hỗ trợ giao dịch bất động sản, đã chia sẻ về ấn tượng của mình với cuốn sách này.

Theo Sharran, cuốn sách xoay quanh những thành công tài chính mà anh đã đạt được. Anh nhận ra rằng luôn tồn tại một công thức chung cho thành công: đó là tuân thủ thói quen làm việc với công suất cao của bản thân.

Từ cuốn sách, Sharran rút ra bài học quan trọng về lòng kiên trì. Qua từng trang sách, câu nói “Một người phải vấp ngã nhiều lần để thấy thành công ít nhất một lần trong đời” đã chạm đến tâm hồn anh.

Sharran nhấn mạnh rằng việc gieo hạt giống cho tương lai và chăm sóc chúng hàng ngày là chìa khóa để mở ra lợi thế cạnh tranh vô song trong cuộc sống.

quyển   tủ   truyện   facebook

Trên đây là một số những cuốn sách gối đầu giường của người giàu có và doanh nhân thành đạt đã và vẫn đang được tìm đọc rất nhiều từ những người trẻ. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm cho mình được một số đầu sách hay.