Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Những loại dụng cụ kéo giãn cột sống thông dụng

Nếu bạn đang mắc các chứng bệnh liên quan đến cột sống thì đừng bỏ qua các thiết bị, dụng cụ kéo giãn cột sống thông dụng. Tiết kiệm chi phí, sử dụng dễ dàng và rất hiệu quả trong việc điều trị.

Dụng cụ kéo giãn cột sống là gì? Công dụng

Dụng cụ kéo giãn cột sống hay còn gọi là dụng cụ định hình cột sống, dụng cụ chữa bệnh cột sống, thiết bị trị liệu cột sống. Các dụng cụ rất đa dạng về kiểu dáng, chức năng, cách sử dụng và cả phạm vi tác động. Điển hình như dụng cụ kéo giãn cột sống lưng, dụng cụ kéo giãn cột sống cổ, đai kéo giãn, giường kéo giãn, súng nắn chỉnh…

Công dụng của các dụng cụ này đó là:

  • Kéo giãn cột sống cổ và lưng, đặt lại khoảng cách, vị trí các đốt sống.
  • Làm giảm nhanh các cơn đau do những bệnh cột sống gây ra hàng ngày.
  • Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống, thoái hóa cột sống.
  • Kéo giãn cột sống phục hồi chức năng của cột sống ổn định, bền bỉ.
  • Giải phóng các dây thần kinh chèn ép gây ra những biến chứng cột sống.
  • Hạn chế tình trạng cơ cứng, di chuyển, vận động khó khăn.

dãn thắt đo

Các loại dụng cụ kéo giãn cột sống thông dụng

Tiếp theo, xin giới thiệu đến bạn một số thiết bị kéo giãn cột sống thông dụng được nhiều khách hàng ưu tiên hiện nay:

Súng nắn chỉnh cột sống

Đầu tiên đó chính là súng nắn chỉnh cột sống tác động bằng lực từ bên ngoài trực tiếp vào các đốt sống của người bệnh. Súng sẽ giúp kích hoạt các điểm trigger points đồng thời cân bằng lại cấu trúc của xương khớp. Mang đến cấu trúc ban đầu cho người bệnh để hạn chế các cơn đau. Sản phẩm có thể dùng được trên cả cột sống cổ, lưng và các đốt sống khu vực khác.

Bơm cement cột sống

Bơm cement cột sống hay còn gọi là bơm xi măng sinh học vào cột sống để chữa xẹp đốt sống. Tình trạng xẹp đốt sống thường do bệnh loãng xương gây ra phá hủy bề mặt, cấu trúc xương và gây đau âm ỉ cho người bệnh. Khi bơm xi măng sinh học vào sẽ giúp các xương bị gãy, mòn, rỗ được hàn gắn, lấp đầy. Từ đó tăng cường độ cứng và hoạt động bền bỉ cho xương.

Giường kéo giãn cột sống

Làm sao có thể bỏ qua giường kéo giãn cột sống khi nhắc đến các thiết bị trị liệu cột sống hiệu quả. Đây cũng là thiết bị có kích thước lớn và giá thành đắt nhất. Người bệnh chỉ cần nằm lên giường, cố định các đãi giữ rồi khởi động tính năng kéo giãn của giường thông qua sự dịch chuyển miếng đệm bên dưới. Hiện nay có 2 loại giường phổ biến, đó là giường kéo giãn bằng tạ và bằng điện.

Đai kéo giãn cột sống

Bạn đang muốn tìm một dụng cụ chữa bệnh cột sống nhỏ gọn, dễ sử dụng. Nếu đúng là như vậy thì không nên bỏ qua đai kéo giãn cột sống. Sản phẩm thường được làm từ cao su hoặc vải mềm mại, có độ phồng, đàn hồi cao. Hỗ trợ kéo giãn cột sống vùng cổ bằng cơ chế bơm hơi kéo – nhả. Còn đai kéo giãn vùng lưng rất chắc chắn, treo lên một vật trên cao để thực hiện.

dãn thắt đo

Khung nắn chỉnh cột sống

Khung nắn chỉnh cột sống chính là một dụng cụ hỗ trợ tập lưng và cột sống rất tiện lợi hiện nay. Thiết bị thường có hình vòng cung nhỏ gọn, độ cong giống như vùng cột sống lưng của con người. Người bệnh nằm lên vùng cong đó, giữ cố định hoặc ngồi, nằm liên tục. Mỗi ngày bạn có thể tập cùng dụng cụ này 10 đến 15 phút để giảm các cơn đau lưng nhanh chóng.

Hệ thống kéo giãn cột sống DTS Triton tân tiến từ Mỹ tại Dr.Allen Chiropractic

DTS Triton là hệ thống kéo giãn cột sống hiện đại nhất từ Mỹ. Công cụ trị liệu, kéo giãn cột sống này đang được hầu hết các bệnh viện lớn, uy tín trên thế giới ưu tiên sử dụng. Bởi sản phẩm được thiết kế giống như chiếc giường, dễ dàng sử dụng và mang lại hiệu quả cao, lâu dài.

Trị liệu cột sống DTS Triton được thiết kế với 5 chương trình kéo giãn, trị liệu cột sống vùng lưng, cổ. Chế độ kéo giãn và nghỉ linh hoạt giúp mở rộng khoảng cách các đốt xương sai lệch, đưa về đúng vị trí ban đầu. Đồng thời, thiết bị còn giảm đau, giãn cơ và giảm các áp lực lên nội đĩa đệm nhanh chóng. Hỗ trợ cơ thể phục hồi đĩa đệm hiệu quả cũng như bảo tồn cột sống bền bỉ lâu dài.

Phòng khám 5* Dr.Allen Chiropractic là một trong những đơn vị đầu tiên sở hữu Hệ thống kéo giãn cột sống DTS Triton nhập trực tiếp tại Mỹ. Bên cạnh đó, việc kết hợp nhiều trị liệu trong một phác đồ: Chiroporactic, kéo giãn cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm, laser thế hệ IV… giúp trị bệnh từ gốc, xử lý triệt để các triệu chứng của bệnh như: đau nhức, tê bì chân tay, đau đầu, vận động hạn chế… Đồng thời, khi cột sống được khôi phục đường cong sinh lý chuẩn sẽ kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể

dãn thắt đo

Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu cấp bách thực tế, bạn hãy cân nhắc lựa chọn dụng cụ kéo giãn cột sống phù hợp. Quan trọng hơn cả vẫn là nơi mua uy tín và cách sử dụng chính xác để mang lại hiệu quả tốt nhất.