Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Siêu âm hội chứng ống cổ tay chẩn đoán bệnh và đưa ra biện pháp khắc phục

Siêu âm hội chứng ống cổ tay sẽ giúp người bệnh biết được nguyên nhân từ đó tìm kiếm những biện pháp chữa trị căn bệnh này kịp thời và đạt hiệu quả.

Hiện nay, hội chứng ống cổ tay ngày càng phổ biến và không giới hạn độ tuổi mắc căn bệnh này. Hội chứng ống cổ tay tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, nếu không được điều trị thì trong thời gian dài bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ và chất lượng cuộc sống. Vì vậy, phương pháp siêu âm hội chứng ống cổ tay đã ra đời giúp tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả.

Những thông tin về siêu âm hội chứng ống cổ tay là gì?

Siêu âm hội chứng ống cổ tay là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh bằng việc ứng dụng sóng siêu âm để khảo sát những vùng bất thường trên tay. Phương pháp siêu âm giúp cung cấp hình ảnh hội chứng ống cổ tay một cách rõ ràng nhất.

Tuy nhiên, khi thực hiện siêu âm ống cổ tay bệnh nhân nên lựa chọn ở những cơ sở y tế uy tín và chuyên môn cao để có biện pháp chữa bệnh hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp siêu âm này chính là xác định đúng vùng tổn thương ở mô mềm, thần kinh, các mạch máu hoặc hoạt dịch chính xác nhất.

Ngoài ra, hình thức siêu âm này còn có tác dụng trong việc chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị đối với từng bệnh nhân. Điểm cộng khác không thể bỏ qua của phương pháp này chính là phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm với mức chi phí phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân.

kỹ thuật xương học 2 bên đường hầm

Một số phương pháp chữa hội chứng ống cổ tay được quan tâm

Hiện nay số lượng bệnh nhân mắc hội chứng ống cổ tay ngày càng nhiều vì vậy bệnh nhân sẽ dành sự quan tâm đặc biệt tới các phương pháp điều trị hội chứng này. Sau khi siêu âm hội chứng ống cổ tay xong, căn cứ vào tình hình bệnh của mỗi người thì các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị hợp lý nhất. Dưới đây là một số phương pháp được các bác sĩ thường xuyên khuyên bệnh nhân nên dùng để điều trị bệnh.

Phương pháp bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay hiệu quả an toàn

Phương pháp bấm huyệt massage giúp hạn chế các cơn đau xuất hiện ở vùng ống cổ tay. Khi tác động bấm trực tiếp vào các huyệt đạo sẽ giúp ổn định vị trí của các cơ quan cấu tạo của ống cổ tay. Từ đó giúp ống cổ tay hoạt động bình thường ổn định lại cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này tốn rất nhiều thời gian mới có hiệu quả.

Tiêm hội chứng ống cổ tay bằng các thuốc chống viêm

Khi ống cổ tay bị đau hoặc có cảm giác tê bì thì một trong những bộ phận cấu thành nên ống cổ tay đã bị viêm. Do đó, các bác sĩ sẽ kê một tiên lượng thuốc giảm đau chống viêm để giảm tình trạng đau nhức vùng tay hiệu quả. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên dùng không nên sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau vì sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ sau này. Đây chỉ là giải pháp tạm thời giúp giảm đau chứ không chữa bệnh.

Châm cứu hội chứng ống cổ tay tác động vào huyệt đạo

Phương pháp chữa hội chứng ống cổ tay bằng hình thức châm cứu cũng là một biện pháp giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. Hình thức châm cứu này bệnh nhân có thể tiến hành tại các bệnh viện hoặc cơ sở châm cứu uy tín.

Tuy nhiên, cũng giống bấm huyệt, phương pháp này cần thời gian trị liệu dài từ 3 – 6 tháng mới hiệu quả.

kỹ thuật xương học 2 bên đường hầm

Phương pháp tự chữa hội chứng ống cổ tay tại nhà

Không phải lúc nào chỉ đến các cơ sở y tế,bệnh nhân có thể tự chữa hội chứng ống cổ tay tại nhà bằng việc nẹp cổ tay hội chứng ống cổ tay hoặc chữa hội chứng ống cổ tay bằng diện chuẩn.

Nẹp cổ tay hội chứng ống cổ tay tại nhà

Hội chứng ống cổ tay phát sinh do nguyên nhân chủ yếu là vùng ống cổ tay phải làm việc liên tục, thường xuyên các động tác lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Hoặc do các bộ phận trong vùng ống cổ tay bị viêm dẫn đến tình trạng đau rát và tê bì vùng tay làm mất khả năng hoạt động linh hoạt.

Do đó, để cải thiện tình trạng này nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân nên sử dụng nẹp để cố định tay. Có như vậy sẽ giúp các cơ quan cấu tạo của ống cổ tay không phải làm việc thường xuyên đồng thời cố định vị trí tránh tình trạng xê dịch gây viêm các cơ quan này.

Tự chữa hội chứng ống cổ tay bằng diện chẩn tại nhà

Để có thể thực hiện biện pháp này bệnh nhân có thể tham khảo trực tiếp hướng dẫn phương pháp chữa hội chứng ống cổ tay bằng diện chẩn qua những video hướng dẫn trên mạng.

Phương pháp diện chẩn cho vùng ống cổ tay cũng tương tự như việc bạn massage khu vực này. Khi thực hiện cách làm này điều độ, thường xuyên sẽ làm giảm bớt các cơn đau, khai thông, giữ cho máu huyết được lưu thông thuận lợi.

Chữa hội chứng ống cổ tay bằng phương pháp từ Mỹ không dùng thuốc

kỹ thuật xương học 2 bên đường hầm

Tại Dr.Allen Chiropractic ứng dụng liệu pháp Trị liệu thần kinh cột sống, do bác sĩ Mỹ trị liệu chuyên điều trị cho các bệnh nhân mắc hội chứng ống cổ tay. Nguyên lý của phương pháp này là bác sĩ sử dụng lực bằng tay đưa các đốt sống bị sai lệch về vị trí đúng, từ đó giải phóng dây thần kinh bị chèn ép – căn nguyên gây bệnh giúp chữa khỏi hội chứng ổng cổ tay nhanh chóng, hiệu quả, không dùng thuốc.

Tuỳ vào từng đối tượng bệnh nhân, tình trạng bệnh và thể trạng cơ thể các bác sĩ sẽ cân nhắc để đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Với những thông tin chia sẻ trên đây thì hình thức siêu âm hội chứng ống cổ tay sẽ giúp các bác sĩ có phác đồ điều trị cụ thể đối với từng đối tượng bệnh nhân.