Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Tìm hiểu về bệnh cứng khớp gối và cách khắc phục hiệu quả

Cứng khớp gối là một căn bệnh khá nguy hiểm nếu coi nhẹ, không chữa trị kịp thời. Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để phát hiện bệnh sớm và có phương án điều trị kịp thời nhé!

Bệnh cứng khớp gối là gì?

Nhắc tới chứng bệnh cứng khớp gối là nói đến tình trạng các khớp gối bị khô, không còn linh hoạt hay nhanh nhẹn, chính xác như trước. Mỗi lần đi lại hoặc vận động, khớp gối sẽ rất khó khăn khi điều hướng, đồng thời phát ra những tiếng kêu lục cục, lào xào. Căn bệnh này ban đầu chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu càng để lâu sẽ càng gây ra các biến chứng xấu.

Nguyên nhân bị cứng khớp gối

Có 5 nguyên nhân chính dẫn đến chứng cứng khớp gối bạn cần hết sức lưu ý để phòng tránh:

  • Thứ nhất, do các chấn thương khi vận động, chơi thể thao…
  • Thứ hai, do dịch nhầy tiết ra không đủ để bôi trơn, ma sát.
  • Thứ ba, do ngồi lâu, nằm ngủ lâu một chỗ, không vận động.
  • Thứ tư, do ảnh hưởng của bệnh viêm khớp đã có sẵn.
  • Thứ năm, do sử dụng sai cách nẹp khớp, bó bột khớp gối.

Ngoài ra, cũng có không ít người bệnh bị cứng khớp gối sau phẫu thuật. Lý do bởi cơ sở thực hiện phẫu thuật không uy tín, lơ là trong một vài khâu đoạn. Hoặc do người bệnh không áp dụng các biện pháp phục hồi chức năng theo chỉ dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật. Tùy theo từng diễn biến của bệnh có thể điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật lại.

luyện

Phương pháp phục hồi chức năng cứng khớp gối

Hiện nay có 3 phương pháp phục hồi chức năng cứng khớp gối khá hiệu quả, rất được ưa chuộng bạn có thể tham khảo:

Cách tập cứng khớp gối

Phương pháp đầu tiên đó là tập các bài thể dục hoặc yoga để tránh tình trạng cứng khớp gối. Với những người trẻ có thể áp dụng bài tập đứng lên ngồi xuống rất thông dụng. Chỉ cần cho 2 tay ra sau gáy, đan chặt vào nhau, giữ chặt gáy và đứng lên ngồi xuống từ 30 – 50 cái mỗi lần. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng động tác ép chân ngang (cả co gối lẫn duỗi thẳng) đã học ở tiểu học.

Với người già, nên tập các bài thể dục dưỡng sinh là thích hợp nhất. Bài tập dưỡng sinh được thiết kế ưu tiên dành riêng cho người già. Tác động toàn diện tất cả mọi khớp gối, đùi, chân, tay, ngực, cổ, vai, gáy. Đặc biệt, bài tập dưỡng sinh thực hiện các thao tác nhẹ nhàng, chậm rãi. Vì thế sẽ không tốn nhiều sức, không tác động nhiều lực rất tốt cho khớp gối.

Tập vật lý trị liệu cứng khớp gối

Tiếp theo, bạn có thể áp dụng các biện pháp tập vật lý triệu liệu cứng khớp gối. Vật lý trị liệu là phương pháp phục hồi chức năng khớp gối không cần dùng đến thuốc. Phương pháp này sẽ sử dụng các vận động cơ học, ánh sáng, sóng âm để tác động vào khớp gối của người bệnh. Không chỉ hỗ trợ điều trị cứng khớp gối mà còn giúp người bệnh tránh được các chứng bệnh liên quan khác.

Có 3 cách thực hiện vật lý trị liệu phổ biến. Thứ nhất là dùng các nẹp, đai khớp gối để tạo ra độ định hình và khả năng thao tác linh hoạt. Thứ hai là sử dụng các công nghệ hiện đại như: Laser thế hệ IV, điện xung, siêu âm, sóng xung kích Shockwave tiên tiến tác động trực tiếp vào khớp gối để tiêu tan các tác nhân gây bệnh. Thứ ba là kết hợp với đi bộ từ 15 đến 30 phút mỗi lần, mỗi ngày thực hiện 2 lần sáng, tối.

luyện

Điều trị cứng khớp gối không thuốc, không phẫu thuật tại Dr.Allen Chiropractic

Nếu bạn cảm thấy khớp gối có triệu chứng đau, khó khăn khi vận động, đi lại thì nên thăm khám sớm để điều trị hiệu quả. Tại Dr.Allen Chiropractic được trang bị hệ thống máy công nghệ Hoa Kỳ hiện đại được FDA chứng nhận cùng đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 20 năm kinh nghiệm trực tiếp điều trị. Tại đây trang bị sẵn hệ thống X-quang hiện đại giúp chẩn đoán chính xác bệnh khớp gối và đưa ra phác đồ điều trị tiết kiệm, an toàn, hiệu quả nhất cho người bệnh.

Bạn sẽ được các bác sĩ Mỹ thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh cứng khớp gối do nguyên nhân gì. Sau đó sẽ trị liệu Chiropractic kết hợp cùng với các biện pháp vật lý trị liệu như sóng xung kích shockwave, Laser thế hệ IV, điện xung, siêu âm… Mang đến hiệu quả khỏi bệnh cao và không lo tái phát về sau.

Cứng khớp gối, hãy thăm khám ngay khi có triệu chứng đau, vận động khó khăn để điều trị kịp thời. Việc này là cần thiết để bạn chữa bệnh hiệu quả, tiết kiệm, tránh các biến chứng nặng hơn cũng như lãng phí tiền bạc.