Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Xuất hiện máu báo thai có đau lưng không?

Rất nhiều chị em thắc mắc xuất hiện máu báo thai có đau lưng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các triệu chứng kèm theo máu báo thai để có phương án khắc phục phù hợp, hiệu quả.

Máu báo thai là gì? Đặc điểm?

Máu báo thai là loại máu đặc biệt chỉ xuất hiện khi người phụ nữ có thai. Máu thai sẽ chảy ra từ âm đạo, bắt đầu từ thời điểm phôi thai bám vào khu vực thành tử cung. Thời gian để cơ thể xuất hiện máu báo thai là từ lúc thụ tinh đến 8 hoặc 12 ngày sau đó. Tuy nhiên, máu báo thai chỉ xuất hiện ở khoảng 70% phụ nữ, 30% còn lại sẽ không có tình trạng này.

Máu báo thai có đặc điểm là vài đốm màu hồng hoặc màu nâu, không quá đậm. Máu thường ra với số lượng rất ít, chỉ khi đi tiểu, vệ sinh hoặc nhìn kỹ quần lót bạn mới phát hiện. Bên cạnh đó, máu báo thai cũng chỉ kéo dài từ lúc ra cho đến khi dừng lại khoảng 2 ngày. Gần như không ngửi thấy mùi, nếu máu chảy ra nhiều hơn 2 ngày, bạn hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Ra máu báo thai có đau lưng không?

Cơ thể xuất hiện máu báo thai đồng nghĩa đã bắt đầu có phôi thai và một số thay đổi bên trong. Điều này khiến cho cơ thể người phụ nữ cảm thấy khá khó chịu vì đây là lần đầu tiên xuất hiện tình trạng này. Máu báo thai có kèm đau lưng không, có thể xuất hiện. Đau nhẹ hoặc dai dẳng suốt 2 ngày tùy theo từng người, từng thời điểm. Và đặc biệt quan trọng, không phải ai máu báo thai cũng kèm theo đau lưng, chỉ khoảng 60% phụ nữ có.

webtretho bị

Ra máu báo thai có đau bụng không?

Ra máu báo thai có đau bụng không, câu trả lời cũng giống với triệu chứng đau lưng. Các nghiên cứu chỉ ra, khoảng 50% đến 60% phụ nữ bắt đầu mang thai xuất hiện tình trạng đau bụng. Tình trạng đau bụng thường khá nhẹ chứ không đau quằn quại hay đau thắt. Tuy nhiên, ở một số chị em sẽ xảy ra đau co thắt dữ dội khiến nhiều người lầm tưởng với đau bụng kinh.

Cơn đau bụng diễn ra ở bụng dưới khiến các chị em cảm thấy khó chịu mỗi khi vận động, đi lại. Thế nhưng, chỉ cần nghỉ ngơi và ăn uống điều độ, cơn đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất. Nếu cơn đau ngày càng co thắt dữ dội bạn cần phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Có thể do cơ địa yếu hoặc người phụ nữ đã mắc thêm một số bệnh khác liên quan.

Cần làm gì khi xuất hiện máu báo thai?

Nếu như bạn nghi ngờ máu báo thai là máu kinh thì có thể tiến hành mua que thử thai để test. Thường thì lúc này que thử thai đã cho ra kết quả khá chính xác về việc bạn có thai hay không. Nếu như vẫn chưa tin tưởng tuyệt đối, bạn nên đến bệnh viện để xét nghiệm HCG. Đây là phương pháp xét nghiệm hiện đại thông báo chính xác việc bạn đã thực sự có thai hay chưa.

Bên cạnh đó, cần quan sát kỹ lượng máu thai chảy ra từ âm đạo hàng ngày. Nếu máu có thai chảy ra với liều lượng lớn, không kiểm soát được kèm theo đau bụng dưới, đau lưng dữ dội thì cần đến cơ sở y tế thăm khám ngay. Bởi vì đây có thể là các triệu chứng nguy hiểm dẫn đến tình trạng sảy thai. Hoặc là triệu chứng của các bệnh liên quan đến cột sống khác.

webtretho bị

Điều trị cơn đau khi mang thai hiệu quả tại Dr.Allen Chiropractic

Trong quá trình mang thai, nhất là 6 tháng đầu, nếu như bạn thường xuyên đau lưng thì không nên thờ ơ. Có thể đây là triệu chứng của các bệnh liên quan đến cột sống, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Bạn hãy đến phòng khám Quốc tế Dr.Allen Chiropractic để được các bác sĩ Hoa Kỳ trực tiếp thăm khám. Với kinh nghiệm trên 20 năm sẽ đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Đặc biệt khi bạn lựa chọn điều trị đau lưng bằng Chiropractic tại đây cũng không cần phải lo lắng về sự an toàn. Vì phương pháp này không tiêm, không uống thuốc, không phẫu thuật, an toàn tuyệt đối với bà bầu.

Máu báo thai có đau bụng, đau lưng không chắc bạn đã có câu trả lời? Hãy theo dõi tình trạng cơ thể thường xuyên để đưa ra những quyết định nghỉ ngơi, ăn uống hoặc điều trị kịp thời để tránh những biến chứng xấu.