Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Bật mí 4 kỹ thuật vật lý trị liệu hô hấp tại nhà, hiệu quả

Vật lý trị liệu hô hấp là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ. Hiện nay các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp đang ngày càng phổ biến và tập trung tại nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em.

Sử dụng vật lý trị liệu là một cách tốt nhất để cải thiện tình hình sức khỏe hô hấp ngay tại nhà. Trong nội dung viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 4 kỹ thuật vật lý trị liệu hô hấp vô cùng hiệu quả có thể áp dụng tại nhà. Vì thế, đừng vội bỏ qua nhé!

Vật lý trị liệu hô hấp là gì?

Vật lý trị liệu hô hấp là tổng hợp các kỹ thuật bằng tay hoặc có sự trợ giúp của máy móc và dụng cụ để phục hồi chức năng hô hấp. Từ đó giúp cải thiện việc tắc nghẽn đường hô hấp của bệnh nhân. Phương pháp này giúp giãn nở phổi được tốt hơn, thông đờm, đào thải các chất nhầy ở đường hô hấp và trả lại cho bệnh nhân một hệ hô hấp hoạt động bình thường.

4 kỹ thuật vật lý trị liệu hô hấp

Vật lý trị liệu hô hấp là tập hợp các kỹ thuật nhằm hỗ trợ cải thiện bệnh lý về hô hấp bằng các phương pháp vật lý. Mặc dù hiện nay có nhiều phương pháp vật lý trị liệu cho bệnh nhân hô hấp. Tuy nhiên trong nội dung này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 4 kỹ thuật được áp dụng phổ biến nhất.

hà

Vật lý trị liệu hô hấp nhi

Vật lý trị liệu hô hấp nhi là phương pháp điều trị giúp hỗ trợ cải thiện chức năng hô hấp, giãn nở phổi và tăng cường tống xuất chất nhầy, dịch đờm ra khỏi cơ thể cho trẻ em. Phương pháp điều trị vật lý này sẽ giúp hệ hô hấp của trẻ nhỏ được cải thiện một cách đáng kể.

Vật lý trị liệu hô hấp cho trẻ em

Để áp dụng phương pháp vật lý trị liệu hô hấp cho trẻ em được phù hợp sẽ phải dựa vào tình trạng bệnh cụ thể của từng trường hợp.

Thông thường thời gian thực hiện cho mỗi lần sẽ từ 10 – 15 phút và phải trải qua 4 bước: Thông rửa mũi, hỉ mũi, chặn gốc lưỡi và kỹ thuật tăng luồng khí thở ra. Như vậy mới làm thông thoáng đường thở, đàm nhớt cũng ra khỏi để trả lại một hệ hô hấp khỏe mạnh cho các bé.

Vật lý trị liệu hô hấp nhi tại nhà

Sử dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu hô hấp nhi tại nhà là dựa vào tính chất vật lý của chất khí để làm thay đổi áp suất có trong đường dẫn khí của trẻ. Từ đó làm long đờm, giảm nhớt và thông thoáng đường thở. Đồng thời, giúp trẻ giảm khò khè và hô hấp trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng các kỹ thuật này cần có sự hướng dẫn kỹ càng của bác sĩ.

hà

Vật lý trị liệu hô hấp người lớn

Đối với những phương pháp vật lý trị liệu hô hấp người lớn thì nên thực hiện đa dạng các bài tập và chỉ nên tập khoảng 30 phút/ 1 buổi. Thực hiện các kỹ thuật như vỗ rung, vận động, tập ho, tập hít thở, dẫn lưu tư thế,… để kích thích ho khạc đờm, làm thông thoáng đường hô hấp. Từ đó cải thiện và phục hồi chức năng hô hấp của người bệnh được tốt hơn.

Kết luận

Mong rằng với những thông tin về kỹ thuật vật lý trị liệu hô hấp đã được chia sẻ sẽ mang đến được nhiều điều hữu ích dành cho các bệnh nhân. Từ đó, giúp bạn tìm kiếm được một kỹ thuật dùng vật lý trị liệu hô hấp phù hợp nhất để góp phần cải thiện sức khỏe.

Hiện nay, vật lý trị liệu là cách hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp khá tốt. Đã có rất nhiều phương pháp vật lý trị liệu được ra đời để cải thiện sức khỏe người dùng. Trong đó, Chiropractic là một trong các phương pháp điều trị mọi người không nên bỏ qua.

hà

Phương pháp Chiropractic của bác sĩ Mỹ tại Dr.Allen Chiropractic luôn đón nhận được nhiều sự đánh giá cao đến từ khách hàng. Phác đồ điều trị từ Mỹ, giúp cải thiện tình hình sức khỏe nhanh nhất mà không gây đau đớn. Đội ngũ các bác sĩ Mỹ uy tín, đào tạo bài bản nhằm phục vụ các bệnh nhân được tận tâm và chuyên nghiệp nhất. Nếu có các triệu chứng, bệnh lý về cơ xương khớp, đăng ký khám 1:1 với bác sĩ Mỹ để có hướng điều trị chính xác nhất.