Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Mách bạn các bài tập Yoga chữa đau lưng được nhiều người áp dụng

Ngày càng nhiều người áp dụng Yoga trị đau lưng và đốt sống cổ đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không, các bài tập yoga chữa đau lưng nào được tin tưởng áp dụng nhiều nhất?

Yoga có thực sự chữa được đau lưng hay không?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, Yoga là một trong những phương pháp chữa đau lưng khá thiết thực hiện nay. Các động tác chậm rãi nhưng tác động chính xác, sâu đến huyệt đạo và khớp, cột sống. Yoga như một bài tập thể dục nâng cao để mang lại sự linh hoạt và giảm đau cho lưng cũng như cổ vai gáy. Đây được coi là một liệu pháp tinh thần và thể chất hữu ích cho cơ thể.

Có rất nhiều người tập Yoga để chữa đau lưng và họ cảm thấy thuyên giảm sau khoảng 3 tháng áp dụng. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan thì Yoga chỉ hỗ trợ giảm đau tạm thời chứ không thể điều trị triệt để bệnh. Đồng thời phương pháp này cần phải được thực hiện kiên trì và lâu dài. Sau khi ngừng khoảng 1 tuần, nếu cơn đau chưa được điều trị tận gốc sẽ tái phát trở lại.

Các bài tập Yoga chữa đau lưng hiệu quả

Tiếp theo, chúng tôi xin mách bạn 3 bài tập yoga giảm đau lưng khá thiết thực và hiệu quả hiện nay.

Bài tập Yoga 1: Tư thế em bé

Tên gọi khác của bài tập yoga chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm này chính là nới nỏng lưng dưới. Điều trị các chứng đau lưng dưới, đau lưng do thoát vị đĩa đệm vô cùng hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Ngồi kê mông lên hai chân và cúi đầu.
  • Bước 2: Vươn thẳng người về phía trước, khẽ ép sát người xuống gần mặt đất.
  • Bước 3: Nới lỏng vùng lưng dưới để thư giãn các cơ lưng bị thắt chặt (15 – 20 lần).

nguyễn hiếu yoga/ thoát vị đĩa đệm bị đốt của khí nam hà đặng kim ba thiền đỡ chống dưới phạm hằng vắt mỡ bụng hết mới vì sao tại nhà làm gì

Bài tập Yoga 2: Thư giãn gối và ngực

Bài tập này chính là các tư thế yoga chữa đau lưng và đau khớp gối rất hiệu quả. Vì các động tác tác động sâu vào vùng gối cũng như ngực, lưng của con người. Hạn chế tình trạng đau lưng, mỏi gối, khó thở. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nằm ngửa trên thảm yoga hoặc mặt phẳng sạch sẽ.
  • Bước 2: Giơ chân lên cao, nhẹ nhàng gập gối về phía ngực.
  • Bước 3: Nới lỏng gối khỏi ngực, thực hiện lại từ đầu (20 – 30 lần).

nguyễn hiếu yoga/ thoát vị đĩa đệm bị đốt của khí nam hà đặng kim ba thiền đỡ chống dưới phạm hằng vắt mỡ bụng hết mới vì sao tại nhà làm gì

Bài tập Yoga 3: Tư thế con mèo

Tư thế Yoga tiếp theo chính là tư thế con mèo mô tả giống như con mèo đang đi. Tên gọi khác từ kéo giãn cột sống cũng giúp bạn giảm cơn đau khá nhanh mà không ảnh hưởng đến các vùng khác. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Người tập úp người xuống sàn, đỡ cơ thể bằng đầu gối và hai tay.
  • Bước 2: Để ngón chân, đầu gối vuông góc với sàn, sau đó rướn người lên cao để kéo giãn cột sống lưng.
  • Bước 3: Mặt hướng xuống dưới, giữ yên trong 30 giây rồi thực hiện lại từ bước 1 (15 đến 30 lần).

nguyễn hiếu yoga/ thoát vị đĩa đệm bị đốt của khí nam hà đặng kim ba thiền đỡ chống dưới phạm hằng vắt mỡ bụng hết mới vì sao tại nhà làm gì

Nếu muốn tập yoga chuyên sâu bạn có thể đến các cơ sở dạy, đào tạo uy tín. Ví dụ như Yoga Nguyễn Hiếu trị đau lưng. Tại đây có rất nhiều bài tập khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của người tập. Đặc biệt có bộ môn khí công Himalaya chữa đau lưng cực kỳ thiết thực. Thầy dạy cũng vô cùng nhiệt tình với học viên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Một số vấn đề thường gặp khi tập Yoga

Trong quá trình tập, nhiều người có thể bị đau lưng. Đặc biệt là những người mới tập yoga bị đau lưng. Nguyên nhân bởi vì bạn đã tập sai các tư thế, không tuân thủ các chỉ dẫn của người dạy. Hoặc tập quá sức với cường độ cao trong khi bản thân chưa thể bắt nhịp kịp thời. Hãy học từ những điều cơ bản nhất, từ từ, nhẹ nhàng, không quá nóng vội, đặc biệt là thực hiện chính xác các yêu cầu của người dạy.

Trị đau lưng tận gốc với Chiropractic

Một trong những cách chữa đau lưng hiệu quả hàng đầu đó chính là Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng chuyên sâu. Hiện tại, phác đồ từ Mỹ này được Dr.Allen Chiropractic ứng dụng điều trị, đã giúp cho hơn 16.000 bệnh nhân khỏi hẳn đau nhức lưng cũng như các bệnh cơ xương khớp cột sống khác.

Đây là phương pháp tác động vào căn nguyên gốc rễ các cơn đau cột sống lưng tiên tiến mà không cần dùng thuốc hay tiêm. Chiropractic sẽ giải phóng những áp lực, chèn ép giúp cột sống lưng và cơ thể cân bằng theo cơ chế tự nhiên.

Đồng thời, các bác sĩ sẽ kết hợp với các phương pháp khác để điều trị bệnh hiệu quả. Điển hình như vật lý trị liệu bằng công nghệ Laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave, công nghệ điện xung, siêu âm 2 chiều. Đặc biệt, bác sĩ sẽ thiết kế riêng các bài tập phục hồi chức năng cho mỗi người bệnh.

nguyễn hiếu yoga/ thoát vị đĩa đệm bị đốt của khí nam hà đặng kim ba thiền đỡ chống dưới phạm hằng vắt mỡ bụng hết mới vì sao tại nhà làm gì

Hãy tìm hiểu thật kỹ các triệu chứng bệnh đau lưng và nên thăm khám càng sớm để điều trị hiệu quả. Đừng quên Dr.Allen Chiropractic luôn đồng hành bảo vệ bạn khỏe mạnh mỗi ngày. Hotline tư vấn: 1900 1599.