Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Các loại bệnh xương khớp thường gặp ảnh hưởng đến cuộc sống

Các bệnh lý liên quan đến xương khớp là những tình trạng ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống cơ, xương, khớp, dây chằng và thần kinh. Những người bị bệnh này thường gặp đau đớn và giảm khả năng di chuyển, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống. Vậy, bạn thường gặp phải những vấn đề liên quan đến xương khớp nào? Hãy cùng tìm hiểu với Dr Allen nhé!

Bệnh đau xương khớp

Các triệu chứng như khó chịu, đau nhức ở khớp có thể gợi lên nghi ngờ về tình trạng của xương khớp của cơ thể. Nhưng bệnh đau cơ xương khớp là gì và có những triệu chứng như thế nào? Theo chuyên gia y tế, đau mỏi xương khớp là một vấn đề rất phổ biến ở nhóm bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp. Nguyên nhân của đau khớp rất đa dạng, có thể do các bệnh lý về xương khớp hoặc các chấn thương như gãy xương gần khớp,…

Bệnh viêm xương khớp

Cứ 5 người trưởng thành thì có 1 người bị viêm khớp. Căn bệnh tưởng chừng “dễ trị” này lại gây ra nhiều triệu chứng và biến chứng nghiêm trọng.

Viêm khớp là một nhóm bệnh lý liên quan đến khớp và có hơn 100 loại khác nhau, gây ra nhiều triệu chứng và biến chứng nghiêm trọng. Mặc dù bệnh này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng trở nên phổ biến hơn khi bạn già đi.

Viêm khớp là tên gọi để chỉ một bệnh lý về khớp, khi mắc bệnh này, người bệnh sẽ bị sưng và đau ở một hoặc nhiều khớp trên cơ thể, thường nặng dần theo thời gian. Các vị trí khớp thường bị viêm nhất là khớp gối, khớp háng, cổ tay, cổ chân và nhiều vị trí khác.

anh  trùng  phạm

Ung thư xương khớp

Ung thư xương khớp là một loại ung thư hiếm gặp, có tốc độ tiến triển chậm và triệu chứng không rõ ràng, do đó thường được phát hiện ở giai đoạn muộn. Bệnh thường xuất hiện ở thanh thiếu niên trong khoảng từ 15 – 25 tuổi, và thường gặp ở nam giới nhiều hơn.

Nguyên nhân của bệnh có xuất phát từ các thành phần của xương như tế bào tạo xương, tế bào tạo sụn và tế bào liên kết của mô xương. Ung thư xương có độ ác tính cao và thường lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Điều này có thể do nguyên phát hoặc do di căn từ các nơi khác như vú, phổi…

Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư xương khớp là những người trong độ tuổi thanh thiếu niên đặc biệt từ 10 – 14 tuổi chiếm 80%, và đỉnh thứ hai của bệnh gặp ở độ tuổi 50-60, khi hệ cơ xương khớp của cơ thể có sự thay đổi mạnh mẽ.

Các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư xương nguyên phát bao gồm:

 • Di truyền: Nếu có người thân trong gia đình mắc các hội chứng Li – Fraumeni, Rothmund-Thomson hoặc u nguyên bào võng mạc, người đó sẽ có nguy cơ mắc ung thư xương cao hơn.
 • Bệnh Paget xương: Bệnh này do rối loạn tạo xương và hủy xương dẫn đến hình thành một tổ chức xương mới có cấu trúc bất thường, và cũng là yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư xương.
 • Tiền sử phơi nhiễm phóng xạ cũng được xem là yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư xương.

anh  trùng  phạm

Vôi hóa xương khớp

Vôi hóa xương khớp là một tình trạng xương khớp bị thoái hóa gây ra đau đớn và giảm khả năng hoạt động. Nó có thể gây áp lực và ảnh hưởng đến dây thần kinh, đặc biệt là khi vôi hóa xảy ra ở xương cột sống, nơi có tác dụng trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương. Việc chẩn đoán và điều trị vôi hóa xương khớp càng sớm càng tốt để giảm thiểu tác động tiêu cực của bệnh.

Các dạng xương bị vôi hóa thường gặp: 

 • Vôi hóa xương khớp ở các khu vực cột sống cổ và lưng thường gây ra các triệu chứng như đau đớn, giảm khả năng hoạt động và có thể gây chèn ép dây thần kinh nếu xảy ra ở cột sống cổ. Vôi hóa xương khớp thường xảy ra do nhiều nguyên nhân, bao gồm tuổi tác và chấn thương.
 • Các hoạt động thường ngày cũng có thể làm tổn thương cột sống lưng và gây vôi hóa. Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị triệt để cho vôi hóa xương khớp, tuy nhiên bệnh nhân có thể được điều trị giảm đau và cải thiện khả năng hoạt động của xương khớp.

Trên đây là thông tin về một vài các loại bệnh xương khớp thường gặp và nguyên nhân của các bệnh lý đó, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp và chưa tìm được địa chỉ khám, điều trị phù hợp thì có thể tham khảo thêm về dịch vị khám và điều trị bệnh xương khớp tại bằng phương pháp nắn chỉnh xương khớp tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic.

anh  trùng  phạm

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Dr.Allen Chiropractic hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Dr.Allen Chiropractic cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của Dr.Allen Chiropractic vui lòng liên hệ qua hotline 19001599 để được tư vấn thêm.