Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Đau lưng gần mông và lan xuống chân là bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng gần mông và lan xuống chân. Nếu muốn biết chính xác, bạn phải thực hiện các biện pháp chụp X-Quang, siêu âm… Hoặc tham khảo bài viết dưới đây để tự phỏng đoán căn nguyên của bệnh.

Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh

Một số triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh đau lưng gần mông có thể bạn chưa biết.

Đau lưng dưới gần mông

Triệu chứng đau lưng dưới gần mông thường diễn ra ở phụ nữ nhiều hơn, đặc biệt là phụ nữ mang thai, sau khi sinh. Ngoài ra, nếu vùng sinh dục bị viêm nhiễm, ra nhiều khí hư cũng gây ra cơn đau này.

Bên cạnh đó, đây cũng là triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm vùng mông. Hoặc do người bệnh thường xuyên ngồi lâu, ít khi đổi tư thế, ít khi vận động. Vùng mông bị tê liệt tạm thời, khi đứng dậy, vận động sẽ hơi đau ảnh hưởng đến lưng.

Đau lưng bên phải gần mông

Hiện tượng đau lưng bên phải gần mông là triệu chứng khá rõ của bệnh thoát vị đĩa đệm và đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, hai căn bệnh này có triệu chứng kèm theo là ảnh hưởng xuống cả phần chân, gây tiếp ứng tình trạng đau lưng, tê bì chân tay.

Ngoài ra, có thể do người bệnh ngủ sai tư thế, tập trung dồn lực quá nặng và quá lâu vào khu vực bên phải. Hãy hết sức lưu ý, can thiệp kịp thời để tránh xảy ra các biến chứng xấu hơn.

bị dưới gần phải trái xuống và mỏi thắt gì bủn rủn gót nhức vùng

Đau lưng bên trái gần mông

Có 4 bệnh lý khiến bạn bị đau lưng bên trái gần mông:

  • Thứ nhất là viêm xương khớp gây đau lưng âm ỉ, mỗi khi vận động càng đau.
  • Thứ hai là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây đau ở thắt lưng rồi lan xuống hông, mông và chân.
  • Thứ ba là bị gai cột sống thắt lưng tác động vào rễ thần kinh, dây chằng gây đau cho lưng trái gần mông.
  • Thứ tư là đau thần kinh tọa gây đau nguyên vùng thắt lưng trái, đùi trái, mông trái, chân trái.

Đau lưng lan xuống chân

Đau lưng lan xuống chân rất có thể là triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa và hẹp ống sống. Với bệnh đau thần kinh tọa, cơn đau sẽ bắt đầu từ thắt lưng chạy dọc xuống hông, mông, đùi và lan hẳn xuống chân.

Triệu chứng kèm theo đó là nóng rát, kể cả khi nghỉ ngơi vẫn còn đau. Với bệnh hẹp ống sống thắt lưng, cơn đau ban đầu khá nhẹ. Sau khoảng nửa tháng không chữa trị sẽ gây đau, tê ở cẳng chân, bắp chân kèm theo chuột rút, yếu cơ.

Đau lưng bủn rủn chân tay

Đau lưng bủn rủn chân tay thường là hai bệnh xảy ra cùng một lúc. Tức là một bệnh liên quan đến lưng còn một bệnh liên quan đến chân tay. Với bệnh liên quan đến lưng có thể do thoái hóa, thoát vị, hẹp ống sống, đau thần kinh tọa với các triệu chứng nhận biết ở trên.

Còn bủn rủn chân tay có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, thiếu máu não, huyết áp thấp, hoặc suy nhược cơ thể. Bạn cần phải đến các cơ sở Y tế cấp huyện trở nên để thăm khám.

bị dưới gần phải trái xuống và mỏi thắt gì bủn rủn gót nhức vùng

Đau lưng và đau gót chân

Nếu xét theo triệu chứng gộp thì đau lưng đau gót chân thường do ảnh hưởng của bệnh đau thần kinh tọa. Người bệnh cũng kèm theo tình trạng đau bàn chân, tê bì gót chân, bàn chân, ngón chân.

Còn nếu xét theo bệnh riêng lẻ thì bên cạnh đau lưng, khả năng bạn đã mắc thêm bệnh khác. Ví dụ như viêm cân gan chân, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp phản ứng, viêm bao hoạt dịch khớp. Khi chữa trị cần tác động vào cả lưng và gót chân để tăng cường hiệu quả.

Chiropractic – Phương pháp chữa dứt điểm đau lưng gần mông, lan xuống chân từ Mỹ

Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng phương pháp trị đau lưng tận gốc theo phác đồ Mỹ được hơn 100 triệu người Mỹ lựa chọn. Đó chính là sử dụng liệu pháp nắn chỉnh Chiropractic đã được Dr.Allen Chiropractic ứng dụng thành công. Đây là phương pháp tác động trực tiếp vào điểm chèn ép rễ thần kinh, trị tận gốc căn nguyên gây bệnh mà không cần dùng thuốc hay tiêm, phẫu thuật.

Đồng thời, các bác sĩ sẽ kết hợp với công nghệ y khoa Hoa Kỳ để điều trị bệnh hiệu quả: Laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave, điện xung siêu âm, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton. Ngoài ra bác sĩ tại Dr.Allen Chiropractic sẽ thiết kế riêng các bài tập phục hồi chức năng cho mỗi người bệnh, tăng cường duy trì hiệu quả trị liệu lâu dài.

bị bụng rốn mỏi tức gì vùng hít ho giữa sống ngủ dậy sáng ở phía kèm phần rát giảm ẩm ngực

Bị đau lưng dưới, lưng trái, lưng phải gần mông là bệnh gì, chắc bạn đã có câu trả lời. Nếu cần tư vấn thêm, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 1599. Luôn đồng hành giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hàng ngày.