Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Đau lưng ở trẻ nhỏ và thanh niên: Cần hết sức lưu ý

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra ngày càng nhiều người trẻ mắc bệnh đau lưng. Đây là một tình trạng đáng báo động, dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm cũng như thói quen sinh hoạt không khoa học của người trẻ.

Đau lưng có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa

Theo các khảo sát và nghiên cứu Y khoa cho thấy rất nhiều người trẻ đã mắc các bệnh đau nhức lưng khi làm việc và sinh hoạt trong cuộc sống. Trung bình cứ 10 người đến bệnh viện khám đau lưng thì sẽ có từ 2 đến 3 người thuộc độ tuổi từ 20 đến 35. Căn bệnh này đã bắt đầu xâm nhập và ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người trẻ trong đó có cả trẻ em.

Đau lưng ở tuổi thanh niên rất phổ biến. Vì những người trẻ hay làm việc văn phòng và làm việc nặng nhọc. Ngồi văn phòng rất ít khi vận động, chỉ tập trung một tư thế vào một hướng nhất định. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cột sống đặc biệt là cột sống lưng. Bên cạnh đó, nhiều người chạy theo cám dỗ của đồng tiền nên đã làm việc quá sức cũng khiến cho tình trạng đau lưng ngày càng gia tăng.

Hiện tượng đau lưng ở trẻ nhỏ cũng ngày càng gia tăng. Không chỉ thanh niên mà trẻ em từ 6 đến 16 tuổi cũng rất dễ mắc bệnh đau lưng. Có khá nhiều trẻ 10 tuổi đau lưng do thường xuyên ngủ gục trên bàn học. Béo phì ở trẻ em cũng cũng không phải hiếm gặp. Các yếu tố này sẽ tác động khiến cho cột sống lưng phải chịu những áp lực nặng nề. Khi tải trọng lớn, áp lực trong thời gian dài sẽ gây ra các triệu chứng đau lưng và dẫn đến thoái hóa cột sống lưng.

tượng nhỏ giới mỏi gì

Ngoài hai nguyên nhân đau lưng ở người trẻ trên thì vẫn còn một số nguyên nhân khác. Điển hình như người trẻ đã mắc phải những bệnh lý liên quan đến vùng xương chậu, xương sườn, thận và cột sống, thắt lưng. Hoặc bị ảnh hưởng bởi các va chạm, tác động, chấn thương hàng ngày. Trong đó phải nói đến tai nạn khi đi lại, làm việc hoặc không may va vào bất kỳ vật thể nào đó.

Cách trị đau lưng cho người trẻ tuổi hiệu quả

Để trị bệnh đau thắt lưng ở người trẻ, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Dùng thuốc giảm đau

Trước tiên, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng các thuốc giảm đau lưng. Nếu là người trẻ từ 16 tuổi trở lên thì nên sử dụng thuốc giảm đau Paracetamol khá phổ biến trên thị trường, phù hợp với mọi cơ địa. Nếu muốn giảm đau lưng ở trẻ dậy thì hoặc trẻ từ 4 đến 12 tuổi, bạn có thể sử dụng thuốc chống viêm không steroid. Trong đó, không thể bỏ qua thuốc Ibuprofen hoặc Naproxen.

Dùng thuốc hoặc phẫu thuật theo đúng loại bệnh

Trường hợp còn trẻ mà bị đau lưng do các bệnh lý khác ảnh hưởng, bạn cần đến bệnh viện để thăm khám. Sau khi chẩn đoán chính xác loại bệnh gây nên tình trạng đau lưng, bác sĩ kê đơn thuốc hoặc chỉ định phẫu thuật tùy theo mức độ bệnh. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với phương pháp đi bộ, tập thể dục, chống đẩy hoặc đứng lên ngồi xuống. Kiên trì thực hiện và ăn uống điều độ, lành mạnh các thực phẩm hữu ích để bệnh nhanh chóng bình phục.

tượng nhỏ giới mỏi gì

Áp dụng biện pháp Chiropractic

Dùng thuốc, vận động, tập thể dục cần thời gian rất lâu để trị dứt điểm và sẽ gây ảnh hưởng một phần cho sức khỏe. Vì thế, bạn có thểm tham khảo thêm phương pháp nắn chỉnh Chiropractic hiện đại hàng đầu của Hoa Kỳ. Công nghệ này được hơn 100 triệu người Mỹ tin tưởng lựa chọn. Một giải pháp lý tưởng với nhiều ưu điểm trong việc điều trị các bệnh về cột sống. Điển hình như:

  • Nắn chỉnh bằng tay, kết hợp máy móc đưa các đốt sống sai lệch về đúng vị trí.
  • Giải phóng nhanh những áp lực lên cột sống, dây thần kinh để giảm đau.
  • Trị liệu sóng xung kích Shockwave, laser thế hệ IV, điện xung & siêu âm, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton đẩy nhanh quá trình phục hồi mô, tế bào.
  • Không xâm lấn, không dùng thuốc, không tiêm, phẫu thuật, an toàn hơn.
  • Hỗ trợ điều trị đa dạng các bệnh lý cột sống, phù hợp với mọi lứa tuổi.
  • Thực hiện tối đa 15 buổi, mỗi buổi từ 15 đến 20 phút rất nhanh và tiện lợi.
  • Thúc đẩy cơ chế tự sửa chữa của cơ thể và trị bệnh tận gốc, không tái phát.

Đau thắt lưng ở người trẻ nếu không trị khỏi sớm, dứt điểm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu trong tương lai. Vì thế, mỗi khi đau lưng mà không thuyên giảm sau vài ngày, bạn nên đến Dr.Allen Chiropractic để thăm khám và điều trị hiệu quả.