Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Giải đáp các vấn đề liên quan đến ung thư di căn xương

Ung thư di căn xương là một trong những biến chứng bệnh lý nguy hiểm và mang đến nhiều gánh nặng cho sức khỏe người bệnh. Vậy thực hư về bệnh ung thư di căn xương cột sống như thế nào? các bệnh lý ung thư thường gây di căn xương cột sống là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Ung thư di căn cột sống là gì?

Xương là vùng thường bị tổn thương nhiều nhất trong quá trình di căn của nhiều loại ung thư. Các loại ung thư phổ biến như ung thư phổi, ung thư thận, ung thư tuyến giáp, u lympho ác tính, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt thường có xu hướng lan rộng và di căn nhanh chóng vào xương.

Theo nghiên cứu, khoảng 75% bệnh nhân ung thư di căn vào xương báo cáo rằng triệu chứng chính của họ là đau. Đôi khi, triệu chứng đau này làm bệnh nhân đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện mình mắc ung thư di căn vào xương.

Trong số đó, khối u di căn vào cột sống chiếm khoảng 3 – 5% tỷ lệ tử vong do ung thư. Khối u di căn vào cột sống có thể phát sinh từ bất kỳ vị trí ung thư ban đầu nào, trong đó gần một nửa các trường hợp có khối u ban đầu từ ung thư tuyến tiền liệt, phổi, vú, lymphoma, dạ dày… Đây là những loại khối u có xu hướng di căn vào xương và gây tổn thương.

Ung thư di căn xương sống được bao lâu?

Sự quan tâm đến thời gian sống của ung thư di căn vào xương sống là điều mà nhiều người quan tâm. Ung thư di căn xương thường được hiểu là giai đoạn cuối cùng của bệnh, và trong giai đoạn này, các biện pháp điều trị chủ yếu nhằm kiềm chế sự lan rộng của khối u. Nói chung, ung thư di căn vào xương thường có tiên lượng xấu và tình trạng bệnh phụ thuộc vào mức độ lan tỏa của ung thư gốc.

gan   dấu   sarcoma

Tỷ lệ sống sót của mỗi bệnh nhân trong ung thư di căn vào xương phụ thuộc vào mức độ di căn. Tuy nhiên, đối với ung thư di căn vào xương, tỷ lệ sống thêm 5 năm kể từ khi phát hiện chỉ đạt khoảng 20 – 30%. Đối với trường hợp ung thư di căn vào xương từ ung thư phổi, thời gian sống của bệnh nhân chỉ được tính bằng tháng.

Ung thư phổi di căn xương sống được bao lâu?

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi di căn vào xương sống là một lo ngại chung của cả bệnh nhân và gia đình. Ngoài giai đoạn tiến triển của bệnh ung thư, thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi di căn vào xương sống còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như phản ứng của bệnh nhân với điều trị, tình trạng sức khỏe tổng quát, độ tuổi và số lượng vị trí di căn xương của từng người.

Về thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi di căn vào xương sống, không có thời gian cụ thể nào để dự đoán. Theo một nghiên cứu từ Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Mỹ (NCBI) trên 118 bệnh nhân ung thư phổi di căn vào xương, thời gian sống được ghi nhận như sau: khoảng 59.9% sống trong vòng 6 tháng, 31.6% sống trong vòng 1 năm và 11.3% sống trong vòng 2 năm. Trung bình, tỷ lệ sống là khoảng 9.7 tháng.

Ung thư xương giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư xương là một câu hỏi được quan tâm đặc biệt đối với giai đoạn cuối của bệnh. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, tỷ lệ sống sót trong 5 năm đối với bệnh nhân ung thư xương giai đoạn cuối là 27%. Tuy nhiên, tỷ lệ sống sót này chỉ là một con số thống kê dựa trên dữ liệu từ một nhóm dân số cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy tỷ lệ sống sót trong 5 năm là chỉ số tham khảo, nhưng bệnh nhân cần nhớ rằng mỗi trường hợp ung thư xương là khác nhau và tỷ lệ sống sót có thể không áp dụng chính xác cho tất cả mọi người. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiên lượng và tiến triển của bệnh. Mặc dù tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư xương giai đoạn cuối không được lạc quan, nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, nên việc đưa ra dự đoán chính xác về thời gian sống là khá khó khăn.

Ung thư vú di căn xương sống được bao lâu?

Khi tế bào ung thư lan metastasis đến xương, bệnh tình vẫn có thể được điều trị, tuy nhiên không thể hoàn toàn chữa khỏi. Các phương pháp điều trị nhằm kiểm soát và làm chậm quá trình lan rộng của tế bào ung thư, giảm triệu chứng và mang lại cho bệnh nhân một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Sau khi được chẩn đoán mắc ung thư vú đã di căn xương, người bệnh thường muốn biết tỷ lệ sống sót trong tình trạng này. Nhờ sự tiến bộ của các phương pháp điều trị, ngày nay có nhiều bệnh nhân sống lâu hơn sau khi được chẩn đoán ung thư vú di căn xương. Tuy nhiên, dự đoán về thời gian sống lại rất khác nhau từng trường hợp và không có hai người bệnh nào giống nhau.

Ung thư vú di căn xương là một loại bệnh có đặc điểm khác biệt so với các di căn xa khác, có tiên lượng tương đối tốt và thời gian sống kéo dài hơn đáng kể.

Trong một nghiên cứu của tác giả E. Curtis được công bố trên tạp chí Annals of Oncology vào tháng 10 năm 2018, ghi nhận 907 bệnh nhân chỉ mắc ung thư vú di căn xương, thời gian sống trung bình còn lại là 8,3 năm. Trong số này, có 73% bệnh nhân sống qua 5 năm, 41% sống hơn 10 năm và 60% bệnh nhân sau một thời gian di căn xương sẽ tái phát ung thư ở các cơ quan khác.

gan   dấu   sarcoma

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về bệnh lý ung thư di căn xương cột sống. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có được những thông tin phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp liên quan đến cột sống và chưa tìm được phương pháp và địa chỉ khám, điều trị phù hợp thì có thể tham khảo thêm về dịch vụ khám và điều trị bệnh xương khớp tại bằng phương pháp NẮN CHỈNH XƯƠNG KHỚP tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic.

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Dr.Allen Chiropractic hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Dr.Allen Chiropractic cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của Dr.Allen Chiropractic vui lòng liên hệ qua hotline 19001599 để được tư vấn thêm.