Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Hướng dẫn massage trị đau lưng từ chuyên gia

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại muốn massage trị liệu đau lưng. Bởi vì phương pháp này vừa giúp giảm đau vừa mang lại tinh thần thoải mái, thư giãn. Nếu bạn cũng có nhu cầu thì chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Công dụng khi masage trị liệu đau lưng

Massage từ xưa đến nay đã được coi như một phương thức thư giãn tinh thần, giảm đau vô cùng hiệu quả. Không chỉ giảm đau lưng mà massage còn hỗ trợ giảm đau ở nhiều vùng khác trên cơ thể con người. Khi massage trị liệu đau lưng, cột sống sẽ được kéo giãn đồng thời nới lỏng dây chằng, áp lực gây nên bệnh cứng cơ. Dây thần kinh cũng được giải phóng bởi các sự chèn ép.

Bên cạnh đó, massage còn tăng cường khả năng vận động của những đoạn cột sống bị hạn chế. Kích thích khơi thông khí huyết một cách ổn định đặc biệt là đến những vùng bị đau tuần hoàn hơn. Từ đó sẽ giúp cho cho vùng đau được giảm đau nhanh chóng và hạn chế một số bệnh khác ảnh hưởng. Điều quan trọng nhất đó là thực hiện massage đúng cách và kiên trì.

Các dụng cụ massge giảm đau lưng

Một trong những dụng cụ massage giảm đau lưng phổ biến hàng đầu đó chính là dầu nóng hay còn gọi là dầu xoa bóp đau lưng. Dầu nóng trị đau lưng sẽ hỗ trợ làm giãn nở các mạch máu và khơi không khí huyết nhanh chóng, ổn định. Bên cạnh đó, dầu nóng cũng có tác dụng giảm đau giống như bạn chườm nước nóng hoặc xông hơi đá nóng tại các spa.

máy dẫn liệu mệt mỏi đai cầm mát xa

Một số loại dầu nóng thường được dùng khi massage đó là gừng, sả, dầu dừa, dầu oải hương… Lưu ý, khi sử dụng dầu xoa bóp đau lưng, bạn cần dùng với liều lượng phù hợp để tránh gây ra các kích ứng trên da. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một số dụng cụ massage giảm đau lưng khác. Ví dụ như cây lăn gai body, cây lăn mặt đá để tăng cường hiệu quả.

Cách massage trị liệu đau lưng hiệu quả

Có rất nhiều bài massage giảm đau lưng. Tuy nhiên, một bài massage được đại đa số người bệnh ưu tiên đó chính là massage theo Y học Cổ truyền. Gồm 5 động tác như sau:

  • Động tác 1: Xoa tròn: Hãy đặt 2 bàn tay lên nhau và ấn nhẹ xuống vùng lưng dưới của người bệnh, nhẹ nhàng duỗi các ngón tay. Tiếp theo, xoa bóp theo vòng tròn nhỏ và từ từ tiến lên giữa lưnng. Massage vùng lưng rồi di chuyển xuống dưới và lặp lại 2 – 3 lần.
  • Động tác 2: Vuốt: Trên bàn tay hãy mở ngón cái ra và khép sát các ngón còn lại. Dùng cả 2 bàn tay nhẹ nhàng vuốt các cơ bắp ở lưng theo hướng dưới lên trên rồi làm ngược lại trên xuống dưới. Lặp lại khoảng 2 – 3 lần.
  • Động tác 3: Ấn: Các ngón tay nắm hờ lại, không quá chặt rồi ấn nhẹ nhàng từ vùng dưới lưng lên trên. Chú ý duỗi thẳng tay, dùng lực vừa phải, tránh tác động, tiếp xúc với cột sống. Khẽ đưa 2 nắm tay tiến lên vai, các đốt ngón tay đặt ở lưng dưới ấn nhẹ. Thực hiện từ 2 – 3 lần.
  • Động tác 4: Vuốt bằng ngón tay cái: Hướng dẫn massage trị đau lưng không thể thiếu động tác Vuốt. Bạn hãy di chuyển 2 ngón tay cái lên vùng lưng trên lực hơi mạnh. Sau đó trượt nhẹ xuống dưới lực vừa phải. Lúc 2 tay di chuyển đến vùng hông thì giữ lực ở ngón cái cố định. Tiếp tục trượt lên, rồi thực hiện lại 2 – 3 lần, có thể di chuyển rộng ra 2 bên mạn sườn so với lần 1.
  • Động tác 5: Kéo: Đây là động tác cuối cùng giúp bạn biết cách massage lưng để giảm mệt mỏi đau bên trong. Sau khi massage xong bằng 2 ngón cái thì bạn hãy xòe rộng cả 10 ngón và kéo nhẹ nhàng từ vai xuống đến lưng, hông. Lúc này hãy tác động lực vừa phải. Tiếp tục, đưa tay lên vùng lưng trên và thực hiện lại một cách chậm rãi, lực nhẹ nhàng từ 2 – 3 lần.

máy dẫn liệu mệt mỏi đai cầm mát xa

Hạn chế của phương pháp massage trị đau lưng

Một số hạn chế khi sử dụng phương pháp massage để chữa đau lưng mà người bệnh cần lưu ý:

  • Cần có người hiểu biết sâu về lĩnh vực để hỗ trợ masage trị liệu đau lưng.
  • Bạn cần phải sắp xếp công việc một cách phù hợp để tiến hành massage.
  • Hỗ trợ giảm đau nhanh, tức thì nhưng rất khó có thể trị bệnh tận gốc.
  • Cần phải thực hiện kiên trì, thường xuyên, tốn thời gian và công sức.
  • Tiếp xúc trực tiếp lên da thịt nên cần người tinh tế và lịch sự thực hiện.

Trị đau lưng tận gốc với Chiropractic

Để tạm biệt các cơn đau lưng vĩnh viễn, bạn có thể lựa chọn Chiropractic – điều trị theo hướng bảo tồn giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Chữa bệnh từ gốc, xử lý triệt để các triệu chứng của bệnh như: đau nhức, cúi xuống đau lưng, vận động hạn chế… Hiện nay, Chiropractic đang được ứng dụng tại Dr.Allen Chiropractic – hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* với phác đồ điều trị đau lưng tiên tiến không dùng thuốc từ Mỹ.

Dr.Allen Chiropractic là hội đồng bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm từ Mỹ và Châu u. Khi đến nơi, ban sẽ được tiến hành khám đau lưng bằng hệ thống chụp x-quang GXR chẩn đoán chính xác mức độ đau của bệnh để đưa ra được phác đồ phù hợp với từng thể trạng. Sau đó, bác sĩ sẽ kết hợp hệ thống thiết bị y khoa Hoa Kỳ để điều trị đau lưng hiệu quả nhanh chóng: sóng xung kích shockwave, laser thế hệ IV, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm.

Các công nghệ này sẽ triệt tiêu sưng viêm, chặn đứng đường truyền tín hiệu đau đến não, kích thích cơ chế tự chữa lành, tăng khả năng phục hồi. Phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* Dr.Allen Chiropractic với phác đồ từ Mỹ, hơn 16.000 khách hàng đã chấm dứt cơn đau lưng cơ xương khớp dai dẳng mà không phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau. Phát hiện bệnh sớm để phòng ngừa biến chứng và loại bỏ khả năng phẫu thuật.

máy dẫn liệu mệt mỏi đai cầm mát xa

Như vậy, massage trị liệu đau lưng mặc dù có thể giảm đau tức thì nhưng lại không thể xua tan hoàn toàn bệnh đau lưng. Bạn nên cân nhắc áp dụng phương pháp nắn chỉnh Chiropractic để tạm biệt nỗi lo đau lưng, an tâm làm việc và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh.