Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Khám xương khớp tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Là một trong những bệnh viện lớn và nổi tiếng trên cả nước, Bệnh viện Y Hà Nội là một trong những bệnh viện được nhiều người dân tin tưởng đến thăm khám. Trong đó xương khớp cũng là chuyên khoa nổi tiếng của bệnh viện được thực hiện bởi 2 khoa lớn là Khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao và Khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống là hai khoa chuyên về cơ xương khớp chính của bệnh viện. Vậy để giúp bạn đọc hiểu hơn về 2 chuyên khoa này, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Giới thiệu về Khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống

Trong quá trình hình thành và phát triển, Khoa đã ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, từng bước mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Sau nhiều giai đoạn, Khoa đã trở thành trung tâm ngoại khoa hàng đầu trong nước và khu vực trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý về sọ não, cột sống và chấn thương chỉnh hình. Trong suốt quá trình phát triển, Khoa luôn ưu tiên đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng điều trị, phát triển các lĩnh vực chuyên sâu và củng cố quản lý, đào tạo.

Chức năng và nhiệm vụ của Khoa Ngoại thần kinh – Cột sống gồm:

  • Khám bệnh, điều trị nội trú, phẫu thuật chuyên sâu cho bệnh nhân bị bệnh lý sọ não, cột sống, chấn thương chỉnh hình.
  • Đào tạo lý thuyết và thực hành phẫu thuật sọ não, cột sống, chấn thương chỉnh hình cho sinh viên Y, điều dưỡng, bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ nội trú, nghiên cứu sinh và sinh viên nước ngoài.
  • Tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, chủ trì và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở.
  • Đào tạo và chuyển giao công nghệ phẫu thuật sọ não, tủy sống và chấn thương chỉnh hình cho tuyến cơ sở và các bệnh viện vệ tinh.
  • Hợp tác với các giáo sư, bác sĩ của các nước có nền y học phát triển như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Đức… để nâng cao công tác khám, điều trị cho người bệnh.
  • Tiến hành nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, Khoa còn tham gia tích cực vào các hoạt động, phong trào của bệnh viện và tình nguyện khám chữa bệnh giúp đỡ đồng bào vùng khó khăn.

Tóm lại, Khoa Ngoại thần kinh – Cột sống – Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu trong việc điều trị các bệnh lý về sọ não, cột sống và chấn thương chỉnh hình. Khoa không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt cho bệnh nhân, mà còn đào tạo và phát triển các chuyên sâu trong lĩnh vực phẫu thuật sọ não, cột sống và chấn thương chỉnh hình. Khoa cũng tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, cũng như đóng góp tích cực vào các hoạt động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng.

ở

Khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống – Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có tổ chức nhân sự với lãnh đạo đương nhiệm gồm PGS.TS Kiều Đình Hùng là Trưởng khoa từ tháng 8/2015 đến nay, TS.BS Nguyễn Vũ và PGS.TS Dương Đại Hà đảm nhiệm vị trí Phó Trưởng khoa từ tháng 2/2016 và 2023, tương ứng. Cán bộ trong Khoa bao gồm đội ngũ Bác sĩ với 02 PGS, 02 TS và 02 Thạc sĩ; đội ngũ điều dưỡng với 08 cử nhân đại học, 01 cử nhân cao đẳng và 03 điều dưỡng trung cấp; đội ngũ trợ lý chăm sóc với 03 thành viên.

Khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống – Chấn thương chỉnh hình chuyên khám bệnh, điều trị nội trú và phẫu thuật chuyên sâu cho bệnh nhân bị bệnh lý ngoại thần kinh sọ não, cột sống và chấn thương chỉnh hình. Khoa cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cao như phẫu thuật sọ não, cột sống và chấn thương chỉnh hình, bao gồm các phương pháp nâng cao như hệ thống cảnh báo thần kinh trong phẫu thuật cột sống (NVM5), vi phẫu thuật lấy u tủy cổ lối trước và sau, vi phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo cột sống cổ, phẫu thuật chỉnh gù vẹo cột sống, phẫu thuật lấy u tủy, lấy u thân đốt sống, phẫu thuật lấy u lỗ chẩm, phẫu thuật nẹp cổ chẩm, phẫu thuật các bệnh lý cột sống như hẹp ống sống và thoát vị đĩa đệm. Khoa cũng triển khai phẫu thuật nội soi hội chứng ống cổ tay, nội soi khớp gối và khớp vai, thay toàn bộ khớp háng, thay khớp háng bán phần, thay khớp gối bán phần và toàn phần trong chuyên ngành phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

Khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống – Chấn thương chỉnh hình cũng có nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. Khoa triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật cao trong lĩnh vực này như phẫu thuật nội soi hội chứng ống cổ tay, nội soi khớp gối, khớp vai, thay toàn bộ khớp háng, thay khớp háng bán phần, thay khớp gối bán phần, toàn phần.

Bên cạnh đó, Khoa cũng thường xuyên cử các bác sĩ tham gia các hội thảo quốc tế lớn như Hội nghị Cột sống Bắc Mỹ NASS, Hội nghị cột sống châu Âu Eurospine, Hội nghị Chấn thương chỉnh hình Nhật Bản,… nhằm cập nhật kiến thức và phương pháp phẫu thuật mới.

Đội ngũ nhân sự của Khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống – Chấn thương chỉnh hình gồm có các lãnh đạo đương nhiệm như PGS.TS Kiều Đình Hùng – Trưởng khoa, TS.BS Nguyễn Vũ – Phó Trưởng khoa, PGS.TS Dương Đại Hà – Phó Trưởng khoa, CN. Phạm Hồng Huyên – Điều dưỡng trưởng. Cán bộ trong Khoa bao gồm 02 PGS, 02 TS, 02 Thạc sĩ trong đội ngũ bác sĩ, 08 cử nhân đại học, 01 cử nhân cao đẳng, 03 điều dưỡng trung cấp trong đội ngũ điều dưỡng và 03 trợ lý chăm sóc.

Giới thiệu về Khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao

Đơn vị Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2019. Với cơ sở vật chất hiện đại bao gồm 40 giường bệnh và nhiều trang thiết bị hỗ trợ, cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm từ Trường Đại học Y Hà Nội, đơn vị đã đáp ứng được nhu cầu khám, tư vấn và điều trị của các bệnh nhân trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và y học thể thao.

PGS.TS. Đào Xuân Thành là Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao. TS.BS. Nguyễn Văn Hoạt là Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Phó Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao.

Để cải thiện chất lượng điều trị, Đơn vị CTCH&YHTT đã và đang triển khai thực hiện hàng loạt các phẫu thuật, kỹ thuật mới, hiện đại và thực sự hiệu quả. Đơn vị tự hào là cơ sở tiên phong áp dụng gần như 100% các ca chấn thương thể thao cấp và mạn tính bằng phẫu thuật nội soi hoặc xâm lấn tối thiểu. Đối với các trường hợp chấn thương khớp gối, đơn vị đang tiến hành phẫu thuật thường quy nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng mảnh ghép gân tự thân, sử dụng các vật liệu cố định gân tiên tiến mà thế giới đang áp dụng.

Đơn vị cũng thường xuyên triển khai phẫu thuật nội soi tạo hình mở rộng khoang dưới mỏm cùng vai kết hợp khâu gân cơ bị rách để điều trị tổn thương rách gân cơ chóp xoay của vai. Đối với các bệnh lý thoái hóa khớp của tuổi già, đơn vị đã thực hiện nhiều ca điều trị tổn thương thoái hóa bằng phương pháp nội soi làm sạch tổ chức viêm, kích thích tạo sụn mới, ghép sụn tự thân, tiêm tế bào gốc và huyết tương giàu tiểu cầu. Kết quả của các phẫu thuật này đã được đánh giá tích cực bởi bệnh nhân và cộng đồng y tế.

Đơn vị Chấn thương chỉnh hình và y học thể thao – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn tập trung vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ và phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Các phẫu thuật viên của đơn vị luôn được đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn để triển khai các kỹ thuật mổ tiên tiến và giúp bệnh nhân phục hồi sớm hơn. Đồng thời, đơn vị cũng chú trọng đến việc cân bằng giữa các đặc điểm nhân trắc giải phẫu riêng của từng người bệnh với thông số khớp nhân tạo, giúp ca mổ thay khớp diễn ra nhanh hơn, an toàn và chính xác.

Để hạn chế tình trạng các bệnh lý xương khớp phát triển nặng và cần điều trị bằng việc can thiệp trực tiếp khi có dấu hiệu bất thường, bạn nên đi thăm khám để được điều trị kịp thời, đặc biệt là với các bệnh lý về cột sống. Đơn vị Chấn thương chỉnh hình và y học thể thao – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn sẵn sàng đón tiếp và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

ở

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp và chưa tìm được phương pháp và địa chỉ khám, điều trị phù hợp thì có thể tham khảo thêm về dịch vị khám và điều trị bệnh xương khớp tại bằng phương pháp NẮN CHỈNH XƯƠNG KHỚP tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic.

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Dr.Allen Chiropractic hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Dr.Allen Chiropractic cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của Dr.Allen Chiropractic vui lòng liên hệ qua hotline 19001599 để được tư vấn thêm.