Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Khoa nội cơ xương khớp là gì?

Nội cơ xương khớp là Khoa chuyên về các bệnh cơ xương khớp có ở hầu hết các bệnh viện lớn trên cả nước. Vậy cụ thể Cơ – xương khớp là gì? Nhiệm vụ và chức năng của Khoa nội cơ xương khớp là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Khoa nội cơ xương khớp là gì?

Tại hầu hết các bệnh viện lớn, Khoa Nội cơ xương khớp được thành lập để đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh cho người dân. Mặc dù có những khác biệt về cơ cấu và hình thức hoạt động, nhưng chức năng và nhiệm vụ của Khoa Nội cơ xương khớp đều tương tự như sau:

Khoa chuyên xương khớp chuyên điều trị các bệnh về cơ xương khớp, tư vấn điều trị và theo dõi định kỳ. Bác sĩ chuyên khoa xương khớp thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Khoa cơ xương khớp cũng thực hiện các thủ thuật chọc dò, tiêm khớp, tiêm bao gân… tại phòng vô trùng và kỹ thuật tiêm dưới hướng dẫn của siêu âm hoặc hướng dẫn của CT scanner tại khoa x quang trong điều kiện vô trùng.

Bác sĩ cơ xương khớp giữ mối quan hệ chặt chẽ với nhiều chuyên khoa khác trong điều trị do đặc thù của bệnh lý cơ xương khớp, đặc biệt là chấn thương chỉnh hình và Vật lý trị liệu, nhằm đem lại kết quả chẩn đoán và điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Khoa cơ xương khớp thường điều trị nhiều bệnh lý phổ biến như bệnh gút, bệnh giả gút, viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm khớp phản ứng, viêm khớp dạng thấp, đau do xơ cơ, thoái hóa khớp, viêm da cơ, viêm đa cơ, viêm cột sống dính khớp, các bệnh lý về gân cơ, và các hội chứng như Morton, Felty, Sjogren, Elher – Danos, Raynaud, bệnh Lupus, Behcet, Still, Paget, Wegener,…

gì   tải   pdf

Sách Bệnh học Cơ xương khớp nội khoa Bộ Y Tế

Sách Bệnh học cơ xương khớp nội khoa, được biên soạn bởi các cán bộ giảng dạy phân môn Cơ Xương Khớp thuộc Bộ môn Nội tổng hợp – Đại học Y Hà Nội, được xuất bản và lưu hành bởi Bộ Y Tế, nhằm cung cấp kiến thức chuyên sâu về chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp thường gặp ở nước ta, đồng thời nâng cao tay nghề và kiến thức của các bác sĩ sau đại học.

Theo sách, tần suất mắc bệnh xương khớp ở người trên 60 tuổi lên đến 47,6% ở nước ta. Nếu trước đây, các bệnh xương khớp thường gặp là viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh hệ thống, thì hiện nay, các bệnh loãng xương sau mãn kinh và tuổi già, thoái hoá khớp, ung thư di căn xương… đang trở thành vấn đề thời sự. Tuy nhiên, một số cán bộ y tế cơ sở chưa được cập nhật đầy đủ về loại bệnh thường gặp, dẫn đến chẩn đoán và điều trị không hiệu quả và để lại hậu quả.

Sách cung cấp các kiến thức cơ bản và cập nhật nhất về chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp, kèm theo các kinh nghiệm lâm sàng của các tác giả và hình ảnh minh hoạ để độc giả dễ dàng áp dụng vào thực tế.

Ngoài các phần bệnh học, sách còn trình bày các định hướng chẩn đoán và kỹ thuật tiêm khớp để các cán bộ y tế chuyên khoa tại các tuyến y tế cơ sở thực hành đúng kỹ thuật và đảm bảo nguyên tắc vô trùng. Ngoài tiếng Việt, sách còn cung cấp các tên bệnh bằng tiếng Anh để độc giả tham khảo trong các sách báo nước ngoài và trên mạng điện tử. Sách cũng bao gồm bảng mã bệnh theo ICD 10 theo các chương và trình tự alphabet để người đọc tham khảo.

Điều trị xương khớp tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic

Ngoài sử dụng các phương pháp điều trị tại khoa Nội cơ xương khớp tại các bệnh viện, người bệnh có thể tham khảo và sử dụng phương pháp Nắn chỉnh xương khớp để khắc phục và điều trị các bệnh xương khớp nhanh chóng – hiệu quả – không tác dụng phụ tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic.

gì   tải   pdf

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Dr.Allen Chiropractic hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Dr.Allen Chiropractic cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của Dr.Allen Chiropractic vui lòng liên hệ qua hotline 19001599 để được tư vấn thêm.