Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Mách bạn các cách chữa đau gót chân tại nhà hiệu quả

Đau gót chân là tình trạng khi người bệnh cảm thấy đau nhói và buốt ở gót chân ngay sau khi tỉnh dậy vào buổi sáng và bước đi bước đầu tiên trong ngày. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có nhiều phương pháp chữa trị đau gót chân mà rất nhiều người áp dụng. Dr. Allen sẽ giúp bạn tìm hiểu về bệnh và cách chữa trị.

Đau gót chân là gì?

Đau gót chân không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến khả năng vận động của cơ thể. Đây là một phần quan trọng hỗ trợ trọng lực, do đó khi bạn đứng hoặc chạy quá nhiều, bạn có thể bị đau gót chân. Ngoài ra, còn có nhiều bệnh lý khác gây đau gót chân như viêm cân gan chân, viêm khớp dính cột sống, thoái hóa xương sụn, viêm khớp phản ứng, gãy xương, và nhiều bệnh lý khác.

Chữa đau gót chân bằng bấm huyệt

Có nhiều người sử dụng phương pháp trị đau gót chân bằng đông y vì tính hiệu quả của nó. Đau gót chân thường gặp ở những người trung niên và cao tuổi và khoảng 10% dân số sẽ trải qua tình trạng này trong đời. Vị trí đau thường tập trung ở vùng gót chân của một hoặc cả hai bên chân và thường không có dấu hiệu sưng. Các hoạt động như đi, đứng, duỗi hoặc gập ngón chân trong thời gian dài có thể làm tăng cơn đau.

Trong Y học cổ truyền, đau gót chân thường do Can và Thận âm hư, Đàm, Huyết nhiệt, v.v. Mô mềm được xếp vào hệ thống Can và xương được phân loại dưới hệ thống Thận. Khi hệ thống Can và Thận bị ảnh hưởng, khí và huyết không thể nuôi dưỡng gót chân và thiếu chất dinh dưỡng có thể dẫn đến đau gót chân.

Các tác nhân gây bệnh bên ngoài như “Phong”, “Hàn” và “Thấp”; chấn thương hoặc mệt mỏi mãn tính cũng có thể gây ra đau gót chân vì chúng ảnh hưởng đến khí và lưu thông huyết và dẫn đến kinh mạch bị tắc nghẽn và huyết ứ. Phương pháp bấm huyệt chữa đau gót chân tác động vào các huyệt nhằm mục đích lưu thông khí huyết và giảm đau.

Cách bấm huyệt chữa đau gót chân

Dưới đây là một bài viết về cách chữa trị đau gót chân bằng phương pháp bấm huyệt:

Đau gót chân là tình trạng thường gặp ở nhóm người trung niên và cao tuổi, và có thể gây khó chịu và hạn chế vận động. Tình trạng này thường xảy ra ở vùng gót chân của một hoặc cả hai bên chân, và có thể tăng khi thực hiện các hoạt động như đi, đứng, duỗi hoặc gập ngón chân trong thời gian dài.

Trong Y học cổ truyền, đau gót chân thường được coi là do các tác nhân như Can và Thận âm hư, Đàm, Huyết nhiệt, v.v. Tuy nhiên, các nguyên nhân khác như chấn thương hoặc mệt mỏi mãn tính cũng có thể gây ra tình trạng đau gót chân. Để điều trị đau gót chân, một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi là bấm huyệt.

ngủ nhức thốn mẹo dép

Các điểm bấm huyệt được sử dụng để trị đau gót chân bao gồm Thái khê, Côn lôn, Dũng tuyền, Đại lăng và Thừa sơn. Khi bấm huyệt, người bệnh cần mở rộng các ngón chân và lòng bàn chân, sau đó xoa bóp chỗ đau trong khoảng 2-3 phút. Điểm huyệt Dũng tuyền và ấn vào huyệt Thái khê và Côn lôn cũng được sử dụng để giảm đau gót chân.

Phương pháp 1

Phương pháp bấm huyệt là một trong những phương pháp tự nhiên và hiệu quả để giảm đau gót chân. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp chữa trị nào, người bệnh nên tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia y tế.

Phương pháp 2

Dưới đây là một bài viết về cách chữa đau gót chân bằng phương pháp bấm huyệt. Việc xoa bóp và day ấn các huyệt nhất định trên bàn tay và cổ tay có thể giúp giảm đau và tăng cường lưu thông khí huyết, từ đó giúp cải thiện tình trạng đau gót chân.

Việc xoa bóp và day ấn các huyệt cần được thực hiện đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bên gót chân trái bị đau, thì cần xoa bóp và day ấn huyệt Đại Lăng ở cổ tay phải và ngược lại. Nếu cả hai bên gót chân đều bị đau, cần day ấn huyệt Đại Lăng ở cả hai cổ tay trái và phải.

Việc thực hiện bấm huyệt chữa đau gót chân là một phương pháp khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Người bệnh có thể tự thực hiện hoặc nhờ người khác giúp đỡ. Tuy nhiên, khi thực hiện, cần lưu ý về lực bấm huyệt để đạt được hiệu quả cao nhất. Phải tác động đến khi có cảm giác tức nặng nhưng vẫn phải đảm bảo sự thoải mái cho người được bấm huyệt.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ là một biện pháp hỗ trợ giảm đau tạm thời. Người bệnh cần phải đến gặp bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác về tình trạng của mình. Chỉ khi đã có chẩn đoán và hướng điều trị đúng đắn, các biện pháp hỗ trợ như bấm huyệt mới đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình chữa trị.

Châm cứu trị đau gót chân

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của châm cứu trong việc trị đau gót chân. Phương pháp này giúp giải phóng năng lượng cũng như kích thích sản xuất endorphin – một chất giảm đau tự nhiên và tăng cường lưu lượng máu. Theo quan niệm của Y học cổ truyền, châm cứu có tác dụng:

Hành khí hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, giảm ứ trệ: giúp tăng cường sự lưu thông của máu và giảm thiểu sự tắc nghẽn.

Bổ khí bổ huyết: kích thích sản sinh khí huyết, nuôi dưỡng các mạch và cơ. Tuy nhiên, việc sử dụng châm cứu là một liệu pháp hỗ trợ và bạn nên tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh của mình.

ngủ nhức thốn mẹo dép

Phương pháp châm cứu trị đau gót chân

Việc sử dụng châm cứu để trị đau gót chân đã được nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả. Phương pháp này giúp giải phóng năng lượng và kích thích sự sản xuất các hormone trong cơ thể như endorphin, giúp giảm đau và tăng lưu lượng máu.

Theo Y học cổ truyền, châm cứu có tác dụng hành khí hoạt huyết, giúp tăng cường lưu thông máu và cơ thể dễ dàng tiếp nhận chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc châm cứu cần phải được chỉ định đúng đắn và không nên áp dụng cho những trường hợp bệnh lý nghiêm trọng như bệnh lý cấp cứu, nhiễm trùng nặng, bệnh lý ngoại khoa, suy tim, loạn nhịp tim, mất máu.

Ngoài ra, không nên châm cứu vào vùng da đang bị viêm nhiễm hoặc lở loét, phù nề nặng. Các vị trí huyệt châm cứu cũng phải được lựa chọn phù hợp với từng tình trạng bệnh như Thái xung, Tam âm giao cho Can hư, Thận du, Thái khê, Quan nguyên cho Thận hư, Thái bạch, Tam âm giao cho Tỳ hư, và các huyệt lân cận vùng gót như Côn lôn, Thái khê, Đại chung, Thủy tuyền, Thừa sơn hoặc Dương lăng tuyền, Túc tam lý.

Trong trường hợp sử dụng máy điện châm thì cần lựa chọn tần số và cường độ phù hợp để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Thời gian châm cứu cần được giám sát và định kỳ thực hiện theo đúng hướng dẫn của các chuyên gia y tế.

Lưu ý khi châm cứu trị đau gót chân

Việc thực hiện châm cứu để trị đau gót chân đòi hỏi phải theo dõi kỹ càng tình trạng và toàn trạng người bệnh, để phát hiện ngay những triệu chứng xảy ra như chóng mặt, hoa mắt, đổ mồ hôi, mạch nhanh, da nhợt nhạt. Nếu sử dụng máy điện châm, tần số tả là 5-10 Hz và bổ là 1-3 Hz, cường độ từ 0-150 microAmpe, tùy theo mức chịu đựng của người bệnh. Thời gian châm khoảng 20-30 phút/ngày, kéo dài khoảng 10-15 lần. Trong quá trình thực hiện châm cứu, người bệnh cần lưu ý không châm vào những vùng da đang viêm nhiễm hoặc lở loét, phù nề nặng… để tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể áp dụng các cách chữa đau gót chân khác như chữa đau gót chân bằng diện chẩn, thầy Lý Phước Lộc chữa bệnh đau gót chân, và đối với phụ nữ thường xuyên phải đeo giày cao gót thì có thể áp dụng các phương pháp này như một cách chữa đau chân khi đi giày cao gót. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất và tránh tác dụng không mong muốn, người bệnh nên tham khảo ý kiến của các y bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm trước khi sử dụng các phương pháp trị bệnh.

ngủ nhức thốn mẹo dép

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp và chưa tìm được phương pháp và địa chỉ khám, điều trị phù hợp thì có thể tham khảo thêm về dịch vị khám và điều trị bệnh xương khớp tại bằng phương pháp NẮN CHỈNH XƯƠNG KHỚP tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic.

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Dr.Allen Chiropractic hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Dr.Allen Chiropractic cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của Dr.Allen Chiropractic vui lòng liên hệ qua hotline 19001599 để được tư vấn thêm.