Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Ngủ dậy bị đau lưng: Tín hiệu cảnh báo sức khỏe cơ xương khớp

Đau lưng khi ngủ dậy nguyên nhân có thể do cách nằm, nơi nằm hoặc tín hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý cơ xương khớp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân để biết cách điều trị hiệu quả.

Ngủ dậy bị đau lưng do sai cách nằm, nơi nằm

Đầu tiên đó chính là các thói quen xấu về cách nằm cũng như nơi nằm không khoa học. Không ít người nằm nhiều bị đau lưng do lười vận động, một ngày có thể nằm rất nhiều lần, bất kỳ lúc nào. Tình trạng nằm sấp bị đau lưng cũng rất phổ biến vì tư thế này tạo áp lực lên một vùng lưng trái hoặc phải. Hoặc trong lúc nằm ngủ nằm bị người khác gác chân, đè lên.

 • Nằm nệm bị đau lưng do nệm đã cũ, cứng, không còn tính đàn hồi.
 • Nằm võng bị đau lưng trong thời gian dài do võng cứng, độ cong võng không phù hợp với đường cong sinh lý của cơ thể.
 • Nằm chiếu trúc bị đau lưng thường ở vài ngày đầu vì chiếu trúc khá cứng, cơ thể chưa thích nghi được ngay.
 • Nằm đất đau lưng do các xung lực của mạch nước ngầm và mặt đất khiến cho máu vùng lưng bị co lại, khó lưu thông gây nên các cơn đau.

Ngủ dậy bị đau lưng tiềm ẩn nhiều bệnh lý cơ xương khớp

Bạn tuyệt đối không được chủ quan mỗi khi có hiện tượng đau lưng khi ngủ dậy. Vì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh lý cơ xương khớp nguy hiểm:

sáng  gần  nệm  ngửa  nào  đệm  lò  thẳng  xuống  cứ  mệt  mỏi  buồn  võng  chiếu  trúc  lúc  giường  sấp  khó  thở  buổi  đổi  ẩm  đĩa  gì  mất  cứng  mềm  thấy  thức  đang  ngồi  dữ  dội  nhức  hiện  tượng  đất  thường  ngang

 • Thoái hóa đĩa đệm: Địa đệm bị thoái hóa dẫn đến khớp bị lệch hướng khi chuyển động. Đồng thời dây chẳng, bề mặt xương cũng đã bị viêm nhiễm gây nên những cơn đau lưng mỗi buổi sáng sớm.
 • Đau cơ xơ hóa: Đau ê ẩm lưng khi ngủ dậy, rất có thể bạn đã bị đau cơ xơ hóa. Lý do bởi các cơ bị căng, co thắt một cách nghiêm trọng. Rất tiếc là đến nay tình trạng này vẫn chưa có cách chữa trị triệt để.
 • Chấn thương cột sống: Tại sao ngủ dậy bị đau lưng, hãy nhớ lại các chấn thương cột sống đã gặp phải. Đó là các ảnh hưởng từ bạo lực, ngã, tai nạn khiến cho đốt sống, tủy sống bị hư tổn dẫn đến các cơn đau.
 • Vẹo cột sống: Đây là bệnh khiến cho cơ thể mất đi đường cong sinh lý tự nhiên, tuy nhiên thường xảy ra ở người trẻ. Đến một mức độ nhất định, vẹo cột sống sẽ gây ra tình trạng đau lưng vào buổi sáng và tối.
 • Hẹp ống sống: Căn bệnh này thường gặp nhiều hơn ở người trung niên và người già. Ảnh hưởng khiến cho tủy sống bị chèn ép và bó nghẹt dây thần kinh tạo ra các cơn đau lưng buồn ngủ và cứ nằm là đau lưng.

Cách điều trị ngủ dậy bị đau lưng hiệu quả

Bạn nên thay đổi thói quen và sử dụng các loại đệm kết hợp với vận động cơ thể, nắn chỉnh đốt sống lưng để chữa triệt để căn bệnh này.

Sử dụng loại đệm phù hợp

Nếu nằm đệm lò xo bị đau lưng thì bạn nên thay thế bằng đệm cao su hoặc đệm hơi nước. Bên cạnh đó, khi lựa chọn đệm cần phải xem xét kỹ lưỡng về độ dày, độ cứng, độ đàn hồi. Không nên lựa chọn đệm có độ dày dưới 10cm vì trọng lượng cơ thể có thể đè nén vượt qua ngưỡng này. Sờ thử nếu đệm có độ nẩy, đàn hồi êm ái không quá cứng thì nên ưu tiên.

sáng  gần  nệm  ngửa  nào  đệm  lò  thẳng  xuống  cứ  mệt  mỏi  buồn  võng  chiếu  trúc  lúc  giường  sấp  khó  thở  buổi  đổi  ẩm  đĩa  gì  mất  cứng  mềm  thấy  thức  đang  ngồi  dữ  dội  nhức  hiện  tượng  đất  thường  ngang

Thay đổi tư thế ngủ khoa học

Đau lưng nằm như thế nào, trước tiên bạn hãy thay đổi tư thế nằm ngủ khoa học. Nên nằm thẳng để cả vùng lưng chịu lực của cơ thể chứ không nên nằm sấp vì kiểu nằm này chỉ có 1 bên lưng chịu lực. Tiếp theo, trong quá trình ngủ nên kê một chiếc gối độ dày vừa vải xuống vùng lõm hoặc bên hông tùy theo từng tư thế ngủ yêu thích của từng người.

Vận động cơ thể giảm đau

Để xua tan tình trạng ngủ dậy đau lưng khó thở, bạn cũng nên kết hợp với các bài tập vận động cơ thể. Ví dụ như bài Plank.

 • Bước 1: Chuẩn bị giống như chống đẩy, mũi chân và 2 tay chống xuống sàn.
 • Bước 2: Giữ các bộ phận lưng, mông, đùi thẳng hàng rồi siết chặt cơ bụng.
 • Bước 3: Đầu và mắt nhìn thẳng về phía trước hoặc nhìn xuống sàn, thở đều.
 • Bước 4: Giữ yên thơi gian 10 – 15 giây, rồi từ tự hạ tay để cơ thể chạm đất.
 • Bước 5: Thực hiện lại bước 1 và tăng thời gian lên dần sau khi đã quen.

Áp dụng biện pháp Chiropractic

Cuối cùng, xin giới thiệu đến bạn phương pháp trị đau lưng tận gốc theo được hơn 100 triệu người Mỹ tin dùng. Đó chính là sử dụng liệu pháp nắn chỉnh Chiropractic có nguồn gốc tại Hoa Kỳ hiện đã được Dr.Allen Chiropractic ứng dụng thành công. Đây là phương pháp tác động trực tiếp vào điểm chèn ép rễ thần kinh, trị tận gốc căn nguyên gây bệnh mà không cần dùng thuốc hay tiêm, phẫu thuật.

Đồng thời, các bác sĩ sẽ kết hợp với công nghệ y khoa Hoa Kỳ để điều trị bệnh ngủ dậy bị đau lưng hiệu quả: Laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave, điện xung siêu âm, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton. Ngoài ra, bác sĩ tại Dr.Allen Chiropractic sẽ thiết kế riêng các bài tập phục hồi chức năng cho mỗi người bệnh, tăng cường duy trì hiệu quả trị liệu lâu dài.

sáng  gần  nệm  ngửa  nào  đệm  lò  thẳng  xuống  cứ  mệt  mỏi  buồn  võng  chiếu  trúc  lúc  giường  sấp  khó  thở  buổi  đổi  ẩm  đĩa  gì  mất  cứng  mềm  thấy  thức  đang  ngồi  dữ  dội  nhức  hiện  tượng  đất  thường  ngang

Ngủ dậy bị đau lưng không đơn giản là do tư thế nằm sai mà có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, bạn hãy đến phòng cám cơ xương khớp Dr.Allen Chiropractic để thăm khám và điều trị hiệu quả nhé.