Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Những bài tập thể dục chữa đau cột sống nên áp dụng

Đau cột sống là vấn đề khá thường gặp ở con người gây ra nhiều tác động tiêu cực tới mọi mặt của cuộc sống. Và chăm chỉ tập thể dục là cách đề hỗ trợ phòng ngừa, cũng như điều trị đau cột sống khá hiệu quả. Cùng tham khảo một vài bài tập chữa đau cột sống lưng thông dụng hiện nay để áp dụng cho bản thân dễ dàng, chuẩn xác.

Có nên tập thể dục chữa đau cột sống hay không?

Khá nhiều người có quan điểm cho rằng đau cột sống nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, không nên vận động quá nhiều. Song thực tế điều này là hoàn toàn sai lầm. Việc nằm nghỉ không vận động quá lâu, thời gian dài sẽ khiến cơ bắp của con người co cứng lại. Không chỉ vậy, các khớp xương cũng không đảm bảo được sự linh hoạt cần thiết.

Lúc đó, những cơn đau ở cột sống lưng sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều, gây ra rất nhiều những phiền toái mà chúng ta không hề mong muốn. Bởi thế, việc tập thể dục là cách để vận động đều đặn và thường xuyên mỗi ngày. Tuy nhiên, mỗi người cần chú ý lựa chọn bài tập thích hợp, cường độ luyện tập vừa phải để kiểm soát tốt cho sức khỏe của bản thân. Bởi thế, nếu bạn băn khoăn đau cột sống có nên tập thể dục thì câu trả lời là có.

Tổng hợp một số bài tập chữa đau cột sống thông dụng

Bài tập thể dục đau cột sống hiện nay được chia sẻ vô cùng đa dạng. Nó đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc dựa trên tình trạng sức khỏe của bản thân để đưa ra lựa chọn thích hợp. Trong đó, một số bài tập nên tham khảo chính là:

Bài tập gập bụng

Trên cơ thể con người thì cơ bụng yếu là một trong những nguyên nhân chính khiến cột sống lưng bị thoái hóa. Bởi thế, cải thiện sức mạnh cơ bụng thông qua các bài tập là giải pháp hoàn hảo:

 • Bạn nằm thẳng trên mặt đất, đồng thời hai đầu gối ở tư thế chụm vào nhau và bàn chân đặt trực tiếp lên mặt đất, hai tay lúc này sẽ khoanh trước ngực.
 • Tiếp sau đó bạn từ từ nâng phần đầu và vai lên khỏi mặt đất cho tới khi bụng dần co lại.
 • Giữ tư thế này trong khoảng 3 giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Chỉ cần lặp lại khoảng 10 lần là được.

that chứng

Bài tập nâng đầu gối ngang ngực

Giữa nhiều bài tập chữa đau cột sống lưng khác nhau thì đây là những động tác đơn giản song đem tới những tác dụng vô cùng tích cực. Đối với bài tập này chúng ta sẽ thực hiện theo các bước chính là:

 • Nằm ngửa trên mặt sàn, sau đó từ từ tiến hành co phần đầu gối lại, đồng thời bàn chân cần đặt phẳng trên mặt sàn đó.
 • Giữ lưng áp dụng mặt sàn hết sức có thể, sau đó bạn kéo cả hai đầu gối lên ngang phần ngực và giữ trong khoảng 5 giây. Mỗi lần tập bạn hãy lặp lại động tác này khoảng 10 lần là phù hợp.

Bài tập kéo giãn cơ lưng

Đây là bài tập hết sức đơn giản mà mỗi người có thể hoàn thành qua vài thao tác nhanh chóng, tác dụng tích cực cho phần cột sống lưng. Cụ thể là:

 • Bạn nằm ngửa lên mặt sàn sau đó duỗi thẳng một chân, ngóc bàn chân lên đồng thời ấn phần góc chân xuống mặt sàn.
 • Đối với chân còn lại chúng ta để ở tư thế co gối, sau đó từ từ sử dụng hai tay để kéo sát gối về phía ngực kết hợp hít sâu.
 • Cuối cùng chỉ cần duỗi thẳng chân về vị trí ban đầu, kết hợp với thở ra nhẹ nhàng.

that chứng

Bài tập yoga trị đau thắt lưng và cột sống cổ

Các bài tập yoga có công dụng vô cùng tích cực với hệ xương khớp, cũng như sức khỏe của con người. Tăng độ dẻo dai giúp mỗi người có được thể trạng tốt hơn. Đối với bài tập thể dục đau cột sống lưng và cổ trong yoga chúng ta có thể áp dụng với một vài thao tác là:

 • Nằm úp mặt xuống thảm yoga ở tư thế hay tay đặt ở ngang vai, đồng thời chống tay xuống thảm.
 • Từ từ hít sâu vào và nâng phần trên của cơ thể lên nhờ vào lực của đôi tay, sau đó bạn ngửa cổ ra phía sau, phần khuỷu tay hướng ra sau và phần vai cần mở rộng.
 • Tiếp theo, bạn siết chặt cơ đùi và bụng, đồng thời lúc này cố gắng để giữ thẳng cột sống tối đa, yêu cầu hai chân cần phải chạm vào mặt thảm.
 • Giữ tư thế này trong khoảng 30 – 60 giây đồng thời kết hợp với hít thở thật đều. Sau đó chỉ cần thả lỏng cơ thể và từ từ hạ người xuống để hoàn thành bài tập.

Một vài lưu ý cần nhớ khi tập thể dục chữa đau cột sống

Áp dụng bài tập chữa đau cột sống lưng mang lại những tác dụng đáng kể, giúp cải thiện tình hình hiệu quả. Tuy nhiên, khi áp dụng đòi hỏi mỗi người cần có những lưu ý cần thiết mới có được kết quả tích cực, sự an toàn cần thiết:

 • Tìm hiểu về các bài tập thể dục tốt cho điều trị đau cột sống để có đánh giá, đưa ra lựa chọn thích hợp.
 • Lựa chọn bài tập cần dựa vào tình trạng sức khỏe, bệnh tình thực tế của bản thân.
 • Chú ý trong việc xây dựng chế độ luyện tập thích hợp, cường độ vừa phải tránh dẫn tới tác động tiêu cực.
 • Duy trì việc tập thể dục đều đặn, thường xuyên để có công dụng cao nhất cho điều trị đau cột sống lưng và cổ.

Điều trị đau cột sống không dùng thuốc với bác sĩ Mỹ tại Dr.Allen Chiropractic

Điều trị đau cột sống lưng trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Tập thể dục giúp giảm thiểu đáng kể những cơn đau xuất hiện với người bệnh. Tuy nhiên, việc điều trị dứt điểm gần như là không thể. Lúc này, việc cân nhắc để có phương pháp điều trị thích hợp cùng Dr.Allen Chiropractic chính là quyết định đúng đắn với:

 • Liệu pháp Chropratic được ứng dụng hơn 125 năm tại mỹ, phục vụ hơn 100 triệu khách hàng tại nhiều quốc gia.
 • Dr.Allen Chiropractic với đội ngũ bác sĩ Mỹ hơn 15 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường đào tạo Chiropractic hàng đầu Thế giới trực tiếp khám và trị liệu.
 • Ứng dụng 5 công nghệ y khoa Hoa Kỳ tiên tiến nhất, trang thiết bị hiện đại mang tới hiệu quả điều trị cao như ý muốn.
 • Điều trị thời gian ngắn với phác đồ cá nhân hóa chuyên biệt cho từng bệnh nhân, tuyệt đối không dùng thuốc, không phẫu thuật,.. mang lại sự an toàn tuyệt đối trong điều trị đau cột sống lưng và cổ.

that chứng

Sử dụng bài tập chữa đau cột sống lưng thích hợp giúp cải thiện bệnh tình, duy trì cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn cho mỗi người. Tuy nhiên, để trị bệnh tận gốc, bạn hãy gọi hotline 19001599 để đặt lịch khám chuyên sâu 1:1 với bác sĩ Mỹ.