Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Những hội chứng cột sống thắt lưng nguy hiểm cần thận trọng

Hội chứng cột sống thắt lưng hay còn gọi là bệnh lý cột sống thắt lưng, có thể gây ra những cơn đau nhức dai dẳng, thậm chí bại liệt nếu chủ quan không điều trị sớm.

Cấu tạo của cột sống thắt lưng

Trước khi tìm hiểu về các bệnh lý cột sống thắt lưng, mời bạn cùng tham khảo cấu tạo của cột sống thắt lưng. Cột sống thắt lưng là tổng hợp 12 đốt sống lưng và 5 đốt sống thắt lưng. Cột sống thường có hình dạng cong hình chữ S, mức độ cong nhẹ hay nặng tùy theo từng người. Cột sống có vai trò giúp cơ thể đứng vững vàng và duy trì hoạt động của hệ thống xương trong cơ thể.

Mỗi một đốt sống thắt lưng sẽ bao gồm thân đốt sống, cung đốt sống, các mỏm và lỗ đốt sống. Thân đốt sống có kích thước lớn và rộng bề ngang, lỗ đốt sống thường có hình tam giác, rộng hơn đốt sống ngực và nhỏ hơn đốt sống cổ. Cuống cung đốt sống ngắn và có đường kính lớn. Mỏm ngang mỏng, hẹp, dài, mỏm phụ chỉ xuất hiện ở vài đốt sống thắt lưng. Mỏm gai sẽ hướng ra phía sau, mỏm khớp trên dẹt theo chiều ngang, mỏm khớp dưới hình trụ lồi.

hông

Các bệnh lý cột sống thắt lưng nguy hiểm

Tiếp theo, đừng bỏ qua thông tin quan trọng dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các hội chứng cột sống thắt lưng nguy hiểm thường gặp nhất.

Trượt cột sống thắt lưng

Bệnh trượt cột sống thắt lưng hay còn gọi là trượt đốt sống thắt lưng thường xảy ra 5 mức độ. Mức độ 1 là trượt tối đa 25% thân đốt sống, mức độ 2 là trượt từ 25 – 50% thân đốt sống. Tương tự, mức độ 3 là 51 – 75% thân đốt sống, mức độ 4 là 76 – 100% thân đốt sống. Cuối cùng nguy hiểm nhất là trượt hoàn toàn các thân đốt sống. Bệnh sẽ gây đau thắt lưng, nặng hơn thì thay đổi hoàn toàn tư thế, dáng đi, bị khom lưng về phía trước và vẹo cột sống sang bên.

Hẹp lỗ liên hợp cột sống thắt lưng

Bệnh lý cột sống thắt lưng nguy hiểm thứ hai là hẹp lỗ liên hợp cột sống thắt lưng. Bệnh thường do gai xương gây chèn ép tủy sống hoặc sự thoái hóa các dây chằng, viêm khớp cột sống.

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất đó là đau thần kinh tọa, đau chân mỗi khi đi bộ, tê bì, co thắt ở chân. Nếu như để lâu sẽ khiến chân bị đau âm ỉ, kéo dài dùng thuốc không thuyên giảm. Thậm chí còn có thể bị liệt hoàn toàn cả hai chân, bạn cần hết sức thận trọng.

Lồi cột sống thắt lưng

Tên gọi khác của bệnh là phồng, lồi đĩa đệm, thường tập trung ở các đốt sống L4 và L5. Bệnh xuất hiện khi vỏ bao xơ bên ngoài bị suy yếu khiến cho nhân nhầy ở trung tâm bị lồi ra. Tuy nhiên, nhân nhầy này vẫn chưa tràn hoàn toàn ra ngoài. Bệnh gây tình trạng đĩa đệm bị lồi chèn ép vào các dây thần kinh cột sống tạo ra các cơn đau thắt lưng. Nếu chủ quan không điều trị sớm, bệnh sẽ diễn tiến tới thoát vị đĩa đệm, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, Một số trường hợp sẽ bị yếu, tê bì hai chân, thậm chí còn tiểu tiện mất kiểm soát và rối loạn cương dương.

hông

Bệnh ưỡn cột sống thắt lưng

Tìm hiểu các hội chứng cột sống thắt lưng bạn không thể bỏ qua bệnh ưỡn cột sống thắt lưng. Đây là bệnh khiến cơ thể con người ưỡn võng lưng quá mức về phía trước hoặc đảo ngược về phía sau tùy tình huống. Lý do bởi xương chậu bị nghiêng về phía trước khiến cho ngoại hình mất cân đối. Đồng thời còn khiến cơ thể đi lại khó khăn, thường xuyên bị đau vùng lưng dưới. Mỗi khi nằm ngửa như cảm thấy có khoảng không ở giữa lưng.

Điều trị bệnh lý cột sống thắt lưng không dùng thuốc tại Dr.Allen Chiropractic

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng liệu pháp nắn chỉnh Chiropractic để điều trị các bệnh cột sống thắt lưng. Đây là liệu pháp lâu đời có nguồn gốc tại Hoa Kỳ và đã được chứng nhận hiệu quả với hơn 100 triệu người áp dụng. Tại đây, bệnh nhân được khám và điều trị với bác sĩ Chiropractic người Mỹ hơn 20 năm kinh nghiệm đảm bảo hiệu quả tối ưu, an toàn với mọi bệnh nhân.

Liệu pháp Chiropractic được đông đảo người tin dùng bởi tính ưu việt không xâm lấn, không thuốc, không nằm viện, trị bệnh từ gốc. Ngoài ra, thời gian điều trị ngắn, hiệu quả có thể cảm nhận rõ ngay sau buổi đầu tiên cũng là lý do liệu pháp này được nhiều người tin chọn, và được các bác sĩ đầu ngành trên Thế giới khuyến nghị trước các phương pháp nội ngoại khoa khác.

hông

Các hội chứng cột sống thắt lưng nguy hiểm ở trên đang ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa, xuất hiện nhiều ở người trẻ. Vì thế, bạn cần hết sức thận trọng, phát hiện và chữa trị kịp thời để bảo vệ cột sống tốt nhất, ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra. giúp cơ thể luôn khỏe mạnh mỗi ngày.