Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Phương pháp tác động cột sống trong điều trị

Hiện nay, ngày càng có nhiều phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc được áp dụng phổ biến. Kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền là xu hướng được nhiều người lựa chọn khi điều trị các bệnh liên quan đến cột sống. Trong số các phương pháp này, tác động lên cột sống được coi là một phương pháp chữa trị rất hiệu quả, giúp bệnh nhân hồi phục và cân bằng cơ thể.

Xương sống kêu lục cục có thể là dấu hiệu của bệnh gì?

Các âm thanh phát ra từ cột sống khi vận động thường được gọi là âm thanh lọc cọc hoặc thanh lục cục. Các tiếng kêu này thường được tạo ra khi cơ thể xoay hoặc cúi xuống. Tiếng kêu này có thể phát ra từ một hoặc nhiều cấu trúc như sau:

Khớp mặt: khi có viên nang khớp mặt và khi động tác các đốt sống, khe hở có thể xảy ra gây ra tiếng kêu. m thanh được tạo ra do áp suất không khí trong khớp thay đổi đột ngột, gây bong bóng trong dịch khớp hình thành và xẹp xuống. Tuy nhiên, âm thanh này cũng tương tự như âm thanh phát ra khi thực hiện động tác bẻ khớp ngón tay mà không phải là dấu hiệu chấn thương khớp hoặc viêm khớp.

Khía bên: khi các bề mặt của khớp trở nên thô ráp và không trượt trơn tru, có thể phát ra tiếng kêu nhỏ khi cử động. Âm thanh này có thể cho thấy sụn bị hư hỏng ở các bề mặt này do viêm khớp. Viêm khớp ở các khớp bên của cột sống khi tiến triển hơn có thể gây ra nghiến xương.

Mô liên kết: sự co thắt ở các cơ đốt sống, sự thô ráp của các gân hoặc sự kết dính trong các mô liên kết có thể tạo ra tiếng kêu khi vặn mình. Tuy nhiên, bản thân các mô liên kết cũng có thể tạo ra âm thanh bình thường khi chúng căng ra một chút và trở lại đúng vị trí.

Đĩa khớp: vận động của một mảnh đĩa trong khớp mặt cột sống có thể tạo ra tiếng kêu khi vặn người xương sống.

tài

Phương pháp tác động cột sống là gì?

Các triệu chứng bệnh thường xuất hiện trên đốt sống khi cơ thể bị bệnh hoặc bắt đầu có những biểu hiện của bệnh. Điều này do những tiết đoạn thần kinh tương ứng xuất phát từ tủy sống bị rối loạn gây ra. Thầy thuốc sử dụng tác động cột sống để giúp bệnh nhân khôi phục cân bằng cho cơ thể bằng cách tác động một lực phù hợp vào cột sống tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Tác động cột sống có thể bao gồm các thủ thuật như áp, vuốt, ấn, vê, miết vào xương sống để gây kích thích vào vùng thần kinh cột sống, tăng hoạt động của hệ thần kinh động vật và thực vật. Ví dụ, khi 1 cánh tay bị yếu hoặc vận động kém, tác động vào cột sống cổ (C3, C4, C5, C7) có thể giúp bệnh nhân phục hồi chức năng vận động của cánh tay đó. Ngoài ra, tác động cột sống (D5, 6, 7, 12 và L1) cũng có thể giúp giảm hay cắt hẳn cơn khó thở ở bệnh nhân bị hen.

Các đặc trưng cơ bản của phương pháp tác động cột sống

Cơ thể con người là một hệ thống hoàn chỉnh, mỗi bộ phận được điều khiển và quản lý bởi hệ thần kinh. Khi cột sống bị ảnh hưởng bởi bệnh lý, các yếu tố như cơ, nhiệt độ và cảm giác tại khu vực bị ảnh hưởng cũng sẽ thay đổi tương ứng.

Phương pháp tác động cột sống tôn trọng bốn đặc trưng cơ bản gồm cột sống, cơ, nhiệt độ và cảm giác.

Đặc trưng cơ bản của cột sống khi bị bệnh bao gồm lồi, lồi lệch, lệch, lõm và lõm lệch. Lớp cơ cũng có các hình thái khác nhau, bao gồm lớp cơ thư thuận (bình thường khi không có bệnh), co cứng căng, cơ dày, cơ mỏng, mềm dẻo, mềm mỏng, xơ sợi và teo nhược. Tác động cột sống có thể thay đổi hình thái của lớp cơ để giải tỏa vùng bệnh, tuy nhiên, khi lớp cơ trở lại bình thường thì thao tác phải ngừng.

Nhiệt độ da cũng là một yếu tố cơ bản để chẩn đoán và theo dõi trong quá trình trị bệnh. Ngoài ra, cảm giác đau tăng hoặc giảm trên hệ cột sống cũng là một chỉ báo quan trọng để xác định và điều trị bệnh lý.

tài

Chữa bệnh bằng phương pháp tác động cột sống

Khi thực hiện phương pháp tác động cột sống, cần phải có người có chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả và tránh những biến chứng không mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này, như những người bị loãng xương hay ung thư cột sống không thể được tác động cột sống. Hiện nay, có bốn thủ thuật chính được sử dụng trong phương pháp tác động cột sống, bao gồm thủ thuật áp, vuốt, vê và ấn. Tuy nhiên, mỗi trường hợp cụ thể sẽ có cách tác động khác nhau, do đó, việc lựa chọn phương pháp thích hợp cần được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

Một số lưu ý khi tác động cột sống

Việc sử dụng phương pháp tác động cột sống để điều trị các bệnh liên quan đến cột sống cần lưu ý một số vấn đề quan trọng.

  • Đầu tiên, cần lựa chọn một cơ sở y tế đáng tin cậy, có giấy phép hoạt động và đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và bằng chứng nhận khả năng tác động cột sống.
  • Thứ hai, bệnh nhân nên kết hợp với thuốc uống và bài tập tại nhà để rút ngắn thời gian điều trị.
  • Thứ ba, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần tránh khuân vác nặng và cúi nhiều để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình điều trị.
  • Thứ tư, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung canxi và omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày.
  • Cuối cùng, bệnh nhân nên dành 15-20 phút mỗi ngày để tập thể dục và thể thao hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. Nếu tuân thủ đầy đủ các lưu ý trên và kiên trì trong thời gian 15-30 ngày, bệnh tình sẽ thuyên giảm và khỏi dần.

Sử dụng phương pháp nắn chỉnh xương khớp trong điều trị bệnh cột sống

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp và chưa tìm được phương pháp và địa chỉ khám, điều trị phù hợp thì có thể tham khảo thêm về dịch vị khám và điều trị bệnh xương khớp tại bằng phương pháp NẮN CHỈNH XƯƠNG KHỚP tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic.

tài

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Dr.Allen Chiropractic hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Dr.Allen Chiropractic cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của Dr.Allen Chiropractic vui lòng liên hệ qua hotline 19001599 để được tư vấn thêm.