Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Trường hợp nào phải phẫu thuật ống cổ tay và có nên mổ ống cổ tay không?

Hội chứng ống cổ tay nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng cực nguy hiểm. Vậy có nên mổ ống cổ tay để cải thiện tình trạng bệnh này hay không?

Hội chứng ống cổ tay sẽ gây ra tình trạng tê tay, ngứa ran hoặc các triệu chứng khác trên bàn tay. Nguyên nhân của hiện tượng này là do áp lực tác động lên dây thần kinh giữa trong ống cổ tay. Khi thực hiện các cử động gập duỗi cổ tay liên tục, quá mức sẽ là nguy cơ dẫn đến tình trạng bệnh lý này. Tuy nhiên, có nên mổ ống cổ tay hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những trường hợp cần sử dụng phương pháp mổ ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay phát sinh do nguyên nhân cổ tay thực hiện một động tác liên tục nhiều lần. Hoặc theo yếu tố liên quan đến di truyền, đặc điểm chủng tộc, hậu quả sau chấn thương.

Thành phần của ống cổ tay bao gồm các bộ phận: dây thần kinh giữa, gân gấp các ngón tay. Phần nền của ống cổ tay là các xương cổ tay trong khi phần mái của ống là các dây chằng ngang cổ tay.

Cấu trúc của phần ống cổ tay có sự liên kết chắc chắn vì vậy dù bất cứ bộ phận nào bị tổn thương hoặc sưng viêm đều làm ảnh hưởng tới cấu trúc này. Nếu về lâu dài không được điều trị kịp thời sẽ làm mất chức năng hoạt động linh hoạt của bàn tay.

Những bệnh nhân không thể điều trị bảo tồn, trường hợp bệnh nặng sẽ có thể được chỉ định mổ.

video tiểu nội soi đâu

Mổ hội chứng ống cổ tay bao lâu lành và bao nhiêu tiền

Hiện nay mức chi phí mổ ống cổ tay giao động từ 3-5 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân sử dụng bảo hiểm xã hội thì bệnh viện sẽ thanh toán viện phí thì chi phí sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, bệnh nhân có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.

Thời gian lành vết thương và những cử động của tay điều này còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Đặc biệt cần phải có chế độ chăm sóc cơ thể hợp lý để vết thương dễ lành hơn. Trung bình để khỏi và lành hẳn vết thương giúp tay hoạt động linh hoạt thì thời gian sẽ giao động từ 1 – 3 tháng.

Mổ hội chứng ống cổ tay có để lại di chứng hay không

Phương pháp mổ hội chứng ống cổ tay sẽ đạt kết quả chữa trị nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu xét đến yếu tố lâu dài sẽ để lại nhiều di chứng khó kiểm soát. Đặc biệt như bệnh nhân thường xuyên xuất hiện những cơn đau khi thời tiết giao mùa.

Biến chứng sau mổ hội chứng ống cổ tay là những cơn đau thường xuất hiện ở chính vị trí khu vực của vết mổ. Ngoài ra, đối với những bệnh nhân có cơ địa không tốt thì thời gian để lành vết thương sẽ rất lâu thậm chí ảnh hưởng tới bộ phận khác quanh vết mổ.

Bên cạnh đó, mổ ống cổ tay sẽ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ. Đây là điều mà khách hàng không mong muốn khi muốn thực hiện mổ để chữa bệnh ống cổ tay. Vì vậy nếu mổ ống cổ tay bạn cần có chế độ chăm sóc sau mổ hội chứng ống cổ tay hợp lý.

Có thể thấy, mổ ống cổ tay nguy cơ để lại nhiều di chứng và cần thời gian nghỉ dưỡng dài. Vì vậy, bạn hãy nên điều trị sớm ngay khi xuất hiện dấu hiệu và áp dụng các phương pháp điều trị bảo tồn, phẫu thuật chỉ nên là giải pháp cuối cùng.

video tiểu nội soi đâu

Tại Dr.Allen Chiropractic, hội đồng bác sĩ Hoa Kỳ ứng dụng liệu pháp Chiropractic giúp trị tận gốc căn nguyên gây ra hội chứng ống cổ tay mà không dùng thuốc hay phẫu thuật. Phương pháp này được hơn 100 triệu người Mỹ, Châu Âu sử dụng mỗi năm, an toàn tuyệt đối với mọi bệnh nhân. Để biết thêm chi tiết về liệu pháp này, bạn có thể gọi hotline 19001599 để được tư vấn chuyên sâu.