Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Tư vấn một số triệu chứng đau lưng bên trái thường gặp

Đau lưng bên trái có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Do đó, việc phát hiện và điều trị sớm đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng theo dõi các triệu chứng dưới đây để sớm phát hiện bệnh nhé!

Đau sau lưng bên trái

Đây có thể là triệu chứng của một số bệnh liên quan đến thận. Điển hình như bệnh viêm thận, sỏi thận và suy thận hoặc nhiễm trùng thận. Đau từ thận sẽ ảnh hưởng lên vùng lưng bên trái đầu tiên. Nếu biến chứng nặng sẽ ảnh hưởng cả vùng bên phải và đau giữa lưng bên trái. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ kèm theo các biểu hiện khác như đi tiểu buốt và mất kiểm soát.

Đau bụng dưới bên trái và đau lưng

Có ba nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng dưới bên trái và đau lưng. Nguyên nhân đầu tiên đó là do hệ tiêu hóa gặp vấn đề. Hệ tiêu hóa của bạn có thể đã mắc bệnh viêm túi thừa gây ra đau lưng và đau bụng kèm theo. Bên cạnh đó cũng có thể mắc bệnh về đại tràng. Thứ hai là cơ thể đã mắc những bệnh liên quan đến thận như sỏi thận, viêm bể thận.

Các bệnh này sẽ gây ra cơn đau lưng đầu tiên rồi lan xuống phía bụng dưới bên trái. Nguyên nhân thứ ba thường gặp ở phụ nữ đó là cơ quan sinh sản có vấn đề. Cụ thể hơn, khu vực buồng trứng và ống dẫn trứng bị nhiễm trùng, u nang hoặc xoắn buồng trứng. Nếu ở nam giới thì khả năng cao đã bị viêm tinh hoàn, u tinh hoàn hoặc bệnh xoắn tinh hoàn.

mạng nửa mạn lói gì thăn tượng nhàu xuyên ngang nhức

Đau sườn trái phía sau lưng

Chính xác là cơn đau hạ sườn trái lan ra sau lưng, thường gặp ở người trên 40 tuổi. Nguyên nhân của căn bệnh này do cơ thể đã bị mắc bệnh đau thần kinh tọa, viêm đại tràng hoặc hội chứng ruột kích thích. Bệnh thường gây đau tức lưng bên trái và đau xương lưng bên trái. Cơn đau từ một đến hai lần hoặc nhiều hơn tùy theo cơ địa của người bệnh. Cơ thể cũng kèm theo các biến chứng như đầy bụng, khó tiêu, mệt mỏi và sốt nhẹ.

Đau ngực trái lan ra sau lưng

Nhiều người cho biết họ thường hay gặp tình trạng đau ngực trái lan ra sau lưng. Ở vùng ngực luôn có cảm giác bị đè nén, tức ngực, râm ran, hơi khó thở. Các nghiên cứu y khoa cho biết có thể đây là những dấu hiệu về bệnh lý liên quan đến tim mạch. Đau ở vùng ngực trái thường kéo dài từ 2 đến 3 phút rồi lan ra sau lưng kéo dài thêm 2 đến 3 phút nữa. Ở những người cơ địa tốt, khi mới tái phát thì thời gian thường từ 1 đến 2 phút.

Đau lưng tê chân trái

Nếu đang bị đau lưng tê chân trái thì bạn nên đi chụp x-quang sớm để phát hiện bệnh. Thường sau khi chụp x-quang, kết quả sẽ được chẩn đoán là bệnh thoát vị đĩa đệm. Khi để lâu, bệnh đau lưng tê chân trái sẽ ảnh hưởng, gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Điền hình như chân trái của người bệnh bị teo cơ, bại liệt và mất kiểm soát trong việc đi lại hàng ngày.

mạng nửa mạn lói gì thăn tượng nhàu xuyên ngang nhức

Ngủ dậy đau lưng bên trái

Ngủ dậy đau lưng bên trái khả năng cao bạn đã bị mắc bệnh đau thần kinh tọa hoặc tư thế nằm ngủ không khoa học. Nếu mắc bệnh đau thần kinh tọa, sau khi lưng trái đau sẽ kéo theo eo trái, hông trái và bắp, đùi, chân bên trái.

Tuy nhiên sẽ không gây đau cho vùng lưng bên phải. Còn tư thế ngủ sai tức là bạn đã nằm trên vật thể cứng, gồ ghề hoặc nằm ghé ngủ quá lâu. Cần điều chỉnh lại tư thế ngủ mỗi tối để sáng dậy thoải mái, khỏe mạnh.

Đau hông trái sau lưng

Cuối cùng, tình trạng đau hông trái sau lưng cũng diễn ra khá phổ biến ở hầu hết các lứa tuổi trên 18. Cơn đau chủ yếu xuất hiện ở bên hông trái, để lâu khoảng 3 ngày không chữa trị sẽ lan ra toàn lưng.

Các nguyên nhân gần chính xác được chẩn đoán là bệnh viêm túi thừa, viêm tủy xương hoặc viêm khớp, viêm bao hoạt dịch. Nghiêm trọng hơn, có thể bạn đã mắc bệnh ung thư xương, thoát vị đĩa đệm hoặc viêm vùng chậu.

mạng nửa mạn lói gì thăn tượng nhàu xuyên ngang nhức

Nếu cảm thấy đau lưng bên trái mà không thuyên giảm khi xoa bóp, thuốc bạn hãy đến phòng khám Dr.Allen Chiropractic để thăm khám. Tại đây được trang bị hệ thống máy x-quang hiện đại giúp phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý bạn gặp phải. Hội đồng bác sĩ Hoa Kỳ sẽ dựa trên kết quả chụp x-quang cùng khám lâm sàng để đưa ra kết luận chính xác và lên phác đồ điều trị cá nhân hóa. Gọi hotline 19001599 để được đặt lịch khám ưu tiên không chờ đợi với bác sĩ Mỹ.