Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Bị thoái hóa khớp gối nên làm gì để hạn chế cơn đau và khỏi bệnh

Nghiên cứu cho thấy, có đến gần 23% người dân đều mắc thoái hóa khớp gối ít nhất một lần. Vậy bạn đã biết nên làm gì để hạn chế khi cơn đau phát sinh cũng như nhanh chóng khỏi bệnh hay chưa?

Tổng quan về thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối nên làm gì, câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí sau khi chia sẻ về các bệnh này. Thoái hóa khớp gối ngày càng diễn ra ở nhiều người, trong đó có cả người trưởng thành. Bệnh xảy ra do tình trạng loạn dịch thoái hóa khớp gối. Khiến cho bề mặt sụn khớp cũng như bề mặt khớp bị biến đổi cấu tạo. Không còn linh hoạt mỗi khi vận động hàng ngày.

Người bệnh bị mắc thoái hóa khớp gối sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển và vận động. Mỗi khi chạy bộ hoặc cúi người, sử dụng khớp gối sẽ có hiện tượng đau nhức, khô cứng khớp gối. Theo nghiên cứu, nguyên nhân chủ yếu là đứt dây chằng khớp và các tác động, chấn thương mạnh. Khi nghi ngờ, bạn cần đến cơ sở y tế thăm khám ngay tránh xảy ra thoái hóa.

the thao gym

Bài tập thể dục cho người thoái hóa khớp gối

Xin được gợi ý đến bạn 2 bài tập thể dục cho người thoái hóa khớp gối rất hiệu quả hiện nay. Đầu tiên đó là đi bộ và đạp xe hàng ngày. Những bài tập này thực hiện khá đơn giản và không cần lực quá nhiều tác động vào khớp gối. Tuy nhiên bạn chỉ nên tập đi bộ và đạp xe với tần suất vừa phải. Chị thực hiện các bộ môn tối đa từ 30 đến 60 phút trên các cung đường bằng phẳng.

Bài tập thể dục cho người thoái hóa khớp gối thứ hai đó chính là đứng lên ngồi xuống. Dùng hai tay đưa lên sau gáy đan khép lại với nhau bám giữ chặt lấy cổ gáy. Tiếp tục, đứng lên ngồi xuống, thực hiện liên tục khoảng 20 lần rồi nghỉ 2 phút và thực hiện tiếp khoảng 20 lần nữa. Mỗi một ngày thực hiện khoảng 2 lần sẽ giúp khớp gối đỡ bị khô cứng hơn.

Bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Nếu bạn muốn áp dụng Yoga để tập trị thoái hóa khớp gối thì có thể tham khảo 2 bài tập dưới đây.

Bài tập đầu tiên đó chính là tư thế trái núi

  • Bước 1: Đứng thẳng người sao cho hai đầu ngón chân cái chụm vào nhau.
  • Bước 2: Thả lỏng hai tay, lòng bàn tay xoay ra phía trước.
  • Bước 3: Nâng, nới rộng các ngón chân nhẹ nhàng rồi lắc người ra trước, phía sau và 2 bên. Giữ yên tư thế, thả lỏng cơ thể, hít thở sâu, mỗi ngày nên thực hiện 2 lần.

the thao gym

Bài tập thứ hai là tư thế chiến binh

  • Bước 1: Đứng thẳng, bước chân trái lên phía trước khoảng hơn 1m, xoay ngang bàn chân trái về bên trái.
  • Bước 2: Nâng 2 tay ngang lên phía vai, trái trái hướng ra sau, lòng bàn tay úp.
  • Bước 3: Hít thở sâu, đều đặn, khuỵu đầu gối xuống, giữ thăng bằng.
  • Bước 4: Duỗi thẳng 2 tay, giữ hai tay song song với mặt nhà, mắt nhìn theo tay phía trước.
  • Bước 5: Giữ yên khoảng 60 giây rồi đưa về ban đầu, thực hiện lại.

Bài tập vật lý trị liệu thoái hóa khớp gối

Để tăng sự dẻo dai, bạn có thể áp dụng bài tập vật lý trị liệu thoái hóa khớp gối. Đầu tiên, lấy một mảnh vải dài rồi nằm ngửa lên sàn, đưa bàn chân phải lên mắc vào mảnh vải. Kéo mảnh vải sát về phía mình, giữ thẳng chân trong thời gian từ 15 đến 30 giây. Sau đó đổi chân và thực hiện lại, mỗi ngày thực hiện từ 2 đến 3 lần, mỗi lần 1 đến 3 phút.

Bạn cũng có thể áp dụng bài tập vật lý trị liệu thoái hóa khớp gối để tăng sức mạnh cơ bắp. Đầu tiên, nằm ngửa trên giường, duỗi thẳng 2 chân rồi chống 2 khuỷu tay xuống sàn nhà. Đầu hơi ngẩng dậy, gập đầu gối trái lại từ từ, đưa chân phải lên cao theo hướng thẳng cách sàn 50cm sao cho ngón chân chỉ lên trên. Giữ yên 5 đến 10 giây rồi đổi chân, thực hiện lại từ đầu.

Điều trị thoái hóa khớp gối với phác đồ không thuốc tại Dr.Allen Chiropractic

Dr.Allen Chiropractic – hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* sở hữu phác đồ điều trị thoái hóa khớp gối không dùng thuốc từ Mỹ.

Với hội đồng bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm từ Mỹ và Châu Âu, sau khi tiến hành khám thoái hóa khớp gối bằng hệ thống chụp x-quang GXR chẩn đoán chính xác mức độ thoái hóa để đưa ra được phác đồ phù hợp với từng thể trạng.

Chiropractic là phương pháp điều trị theo hướng bảo tồn giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Từ đó giúp trị bệnh từ gốc, xử lý triệt để các triệu chứng của bệnh như: đau nhức, tê bì chân, vận động hạn chế…

Đặc biệt nhất là hệ thống thiết bị y khoa Hoa Kỳ giúp quá trình điều trị thoái hóa khớp gối có hiệu quả nhanh chóng: sóng xung kích shockwave, laser thế hệ IV, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm giúp triệt tiêu sưng viêm vùng khớp gối, chặn đứng đường truyền tín hiệu đau đến não, kích thích cơ chế tự chữa lành, tăng khả năng phục hồi bao hoạt dịch.

the thao gym

Để duy trì hiệu quả, kết hợp vật lý trị liệu và bài tập phục hồi chức năng thoái hóa khớp gối sẽ được các bác sĩ thực hiện sát sao cùng bệnh nhân, từ đó điều trị dứt điểm thoái hóa khớp gối mà không cần can thiệp phẫu thuật, hút dịch hay uống thuốc.

Tại Việt Nam, hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ Mỹ vào điều trị thoái hóa khớp gối. Với phác đồ từ Mỹ, hơn 16.000 khách hàng đã chấm dứt cơn đau cơ xương khớp dai dẳng mà không phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau, phát hiện bệnh sớm để phòng ngừa biến chứng và loại bỏ khả năng phẫu thuật.