Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Cách quấn băng gót chân

Quấn băng gót chân khi bị chấn thương cần kỹ thuật và biết cách quấn đúng để cố định được gót chân và hạn chế được tình trạng đau hay trở nặng hơn. Vậy cách quấn bằng gót chân đúng là như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Công dụng của việc bó gót chân

Bó gót chân phòng ngừa và bảo vệ khớp cổ chân, gót chân và bàn chân khỏi tổn thương khi tập luyện thể thao hoặc tham gia các hoạt động hàng ngày. Với công dụng chính là hỗ trợ và bảo vệ khớp cổ chân khi chơi thể thao, đặc biệt là trong các môn vận động yêu cầu sự linh hoạt của cổ chân như nhảy Aerobic, leo núi, nhảy múa, chạy bộ, tennis, cầu lông và bóng đá.

Bó gót chân giúp hỗ trợ cổ chân khi chơi các môn thể thao cần sự vận động của cổ chân và bảo vệ khớp cổ chân khỏi chấn thương, tái chấn thương dây chằng cổ chân, gót chân. Ngoài ra, bó gót chân ổn định chắc chắn tổ chức khớp cổ chân và hỗ trợ điều trị chấn thương, đau viêm cấp tính.

Hướng dẫn sử dụng bó gót chân chơi khi thể thao

Có thể sử dụng các loại băng gót chân sẵn để dễ sử dụng và tiện lợi trong quá trình tập thể thao, ngoài việc sử dụng các loại băng gạc để cố định và bảo vệ gót chân. Sau đây là hướng dẫn sử dụng băng gót chân khi chơi thể thao:

 • Đeo băng cuốn bảo vệ trước khi bắt đầu tập luyện.
 • Thử cảm giác vừa vặn với cơ thể bằng cách cử động nhẹ nhàng.
 • Không ép đai quá chặt để tránh gây khó khăn khi đi lại và cũng không quá lỏng để đảm bảo tính ổn định.
 • Đặt phần gót chân vào dây móc tròn và quấn băng cuốn quanh vùng mắt cá, gót chân và bàn chân, lưu ý mặt vân cao su quay vào bên trong.
 • Tùy chỉnh độ chặt lỏng của băng cuốn và sử dụng miếng dán để cố định vị trí.

nẹp  bôi  trầy  lột  da  hở  pj

Ngoài ra, sau khi phẫu thuật mắt cá chân, bạn nên sử dụng băng gót chân bảo vệ cổ chân để đảm bảo tính ổn định của khớp xương, nhanh hồi phục và tránh bị tái chấn thương.

Kỹ thuật băng cổ chân

Để đảm bảo an toàn khi chơi thể thao, việc bảo vệ cổ chân không kém phần quan trọng. Bạn có thể sử dụng băng để quấn cổ chân theo các bước sau:

 • Bước 1: Quấn băng quanh bàn chân. Bạn cần lưu ý quấn đủ khoảng 1-2 vòng, độ chặt vừa phải để không gây cản trở trong quá trình chơi thể thao.
 • Bước 2: Quấn băng chéo lên phía trên, hướng về phía gót chân. Độ che phủ của băng cần đảm bảo từ cổ chân đến mắt cá.
 • Bước 3: Cuốn băng 2 – 3 vòng quanh cổ chân để giảm thiểu chấn thương cho vùng này. Bạn cần quấn băng căng để tạo điểm neo giữ băng quấn.
 • Bước 4: Quấn băng chéo trở lại bàn chân, đảm bảo băng được cố định chắc chắn hơn.
 • Bước 5: Tiếp tục quấn xung quanh bàn chân từ 2-4 vòng để tạo phần đệm chắc chắn khi chơi thể thao. Quấn và bắt chéo dần theo hướng gần về phía cổ chân.
 • Bước 6: Quấn đến cổ chân và cắt băng. Sau khi quấn đến cổ chân, bạn có thể cuốn thêm 1 vòng sau cắt băng để hoàn thiện việc quấn băng giảm chấn thương. Hãy kiểm tra lại xem băng có bị lỏng lẻo, tuột hay chân cảm giác bị siết chặt khó chịu hay không.

Có một số lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng băng quấn cổ chân:

 • Tránh quấn băng quá chặt gây khó chịu và ảnh hưởng đến tuần hoàn máu
 • Chọn loại băng quấn cổ chân có chất liệu thoải mái và thông thoáng, giúp hạn chế mồ hôi và tạo sự thoải mái khi sử dụng.
 • Lựa chọn loại băng quấn có độ dày vừa phải, đảm bảo tính đàn hồi và độ bền khi sử dụng.
 • Thay thế băng quấn cổ chân thường xuyên, để tránh việc băng quấn bị cũ, bị rách hoặc bị mất độ đàn hồi, không còn đủ tính năng hỗ trợ và bảo vệ.

nẹp  bôi  trầy  lột  da  hở  pj

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật quấn băng gót chân. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có cho mình được những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp liên quan đến cột sống và chưa tìm được phương pháp và địa chỉ khám, điều trị phù hợp thì có thể tham khảo thêm về dịch vụ khám và điều trị bệnh xương khớp tại bằng phương pháp NẮN CHỈNH XƯƠNG KHỚP tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic.

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Dr.Allen Chiropractic hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Dr.Allen Chiropractic cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của Dr.Allen Chiropractic vui lòng liên hệ qua hotline 19001599 để được tư vấn thêm.