Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Hướng dẫn cách trị đau lưng tại nhà dễ thực hiện, hiệu quả cao

Vì nhiều lý do khác nhau nên không ít người bệnh đã lựa chọn phương pháp trị đau lưng tại nhà thay vì đến bệnh viện. Nếu bạn cũng có nhu cầu này thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời lý tưởng gợi ý bạn các phương pháp thiết thực.

Bệnh đau lưng và các thông tin liên quan

Đau lưng là căn bệnh thường gặp xảy ra ở hầu hết các lứa tuổi cũng như mọi giới tính. Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau lưng đó chính là ảnh hưởng từ bệnh cột sống, bệnh thận, bệnh đường tiêu hóa và hô hấp. Bên cạnh đó, người bệnh khả năng cao đã bị chấn thương từ các tai nạn, va chạm hàng ngày hoặc tư thế nằm, ngồi không đúng khoa học.

Các ảnh hưởng của bệnh đau lưng sẽ diễn ra theo từng mức độ cũng như nguyên nhân gây bệnh. Thời điểm bắt đầu, bệnh sẽ tập trung đau ở một vùng, mức độ vừa phải. Khi để lâu, không có biện pháp can thiệp, bệnh sẽ lan ra những vùng xung quanh và mức độ ngày càng nặng hơn. Gây khó khăn, bất tiện trong việc vận động, sinh hoạt hàng ngày, thậm chí xảy ra các biến chứng xấu.

Một số cách chữa đau lưng tại nhà nhanh nhất

Khi bị đau lưng, bạn có thể áp dụng một số cách chữa dưới đây.

Sử dụng thuốc Tây uống trực tiếp

Điều trị đau lưng tại nhà, trước tiên nên dùng thuốc tây để uống trực tiếp. Tất cả mọi điều bạn cần là lựa chọn loại thuốc phù hợp kèm theo nước và uống đúng thời gian quy định.

Một trong những loại thuốc giảm đau khá nhanh và hiệu quả hiện nay đó chính là Paracetamol liều lượng từ 500mg trở lên. Thuốc sẽ ức chế tạm thời các nguyên nhân gây đau giúp bạn giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm đó là chỉ hỗ trợ giảm đau chứ không thể điều trị bệnh tận gốc.

nhất mẹo ngủ dậy làm

Dùng thuốc Nam đắp bên ngoài

Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc Tây thì có thể áp dụng cách trị đau lưng tại nhà bằng thuốc Nam đắp bên ngoài. Thuốc nam là những cây thuốc thảo dược có tác dụng giảm đau, chữa bệnh trong tự nhiên. Thẩm thấu thông qua da tác động vào xương dưới da để hạn chế cơn đau. Nhược điểm đó là mất thời gian thực hiện và cũng chỉ hỗ trợ giảm đau chứ không điều trị triệt để bệnh.

Để chế thuốc Nam đắp bên ngoài giảm đau tại nhà, bạn có thể dùng lá lốt hoặc lá ngải cứu. Nên dùng khoảng 100 gram lá tươi, rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Tiếp theo, cho vào cối cùng một chút muối hạt và giã nhuyễn sau đó mang lên chảo sao nóng đến khi có mùi thơm. Ngay khi hỗn hợp lá và muối còn nóng, hãy bỏ trực tiếp vào khăn vải rồi chườm lên vùng bị đau đến khi nguội.

Bấm huyệt hoặc châm cứu

Khổng thể bỏ qua cách trị đau lưng tại nhà bấm huyệt, châm cứu. Để bấm huyệt, bạn hãy tập trung và những huyệt đạo sau: Huyệt Thận Du: Nằm ở bên dưới đốt sống lưng thứ 2, sang ngang 1,5 thốn. Huyệt Ủy Trung: Nằm chính giữa đường chỉ ngang nối liền mặt sau đầu gối. Huyệt Thừa Sơn: Nằm chính giữa điểm nối gót chân lên trên, cách 8 thốn. Huyệt Thừa Phủ: Nằm ở dưới mông, tại nơi tiếp nối với chân khi di chuyển.

Tùy theo từng căn nguyên đau lưng để biết chính xác các huyệt đạo cần châm cứu. Ví dụ châm đau kiểu rễ S1 theo Kinh Bàng Quang hoặc Kinh Đởm. Những phương pháp châm cứu có thể dùng đó là: Ôn điện châm, ôn châm, điện châm, điện mãng châm. Mỗi ngày chỉ nên châm một lần, thời gian lưu kim từ 20 – 30 phút, liệu trình từ 15 – 20 ngày. Lưu ý, cả hai phương pháp này cần phải thực hiện thường xuyên, lâu dài và chính xác mới có kết quả.

Bấm huyệt hoặc châm cứu Khổng thể bỏ qua cách trị đau lưng tại nhà bấm huyệt, châm cứu. Để bấm huyệt, bạn hãy tập trung và những huyệt đạo sau: Huyệt Thận Du: Nằm ở bên dưới đốt sống lưng thứ 2, sang ngang 1,5 thốn. Huyệt Ủy Trung: Nằm chính giữa đường chỉ ngang nối liền mặt sau đầu gối. Huyệt Thừa Sơn: Nằm chính giữa điểm nối gót chân lên trên, cách 8 thốn. Huyệt Thừa Phủ: Nằm ở dưới mông, tại nơi tiếp nối với chân khi di chuyển. Tùy theo từng căn nguyên đau lưng để biết chính xác các huyệt đạo cần châm cứu. Ví dụ châm đau kiểu rễ S1 theo Kinh Bàng Quang hoặc Kinh Đởm. Những phương pháp châm cứu có thể dùng đó là: Ôn điện châm, ôn châm, điện châm, điện mãng châm. Mỗi ngày chỉ nên châm một lần, thời gian lưu kim từ 20 – 30 phút, liệu trình từ 15 – 20 ngày. Lưu ý, cả hai phương pháp này cần phải thực hiện thường xuyên, lâu dài và chính xác mới có kết quả.

Vận động cơ thể, tập các động tác giãn cơ lưng, giảm đau

Nếu như bạn muốn biết cách trị đau lưng dưới tại nhà hiệu quả thì có thể áp dụng bài tập thể dục hoặc Yoga giãn cơ lưng giảm đau. Một trong những bài tập tập được nhiều người ưu tiên hiện nay đó chính là tư thế Chiến Binh. Để thực hiện, bạn hãy đứng thẳng lưng, khẽ đặt chân phải lên trước, chân trái ra sau. Xoay bàn chân trái sao cho mặt bên trong của chân thẳng hàng với chân phải.

Đưa tay phải ra phía trước, tay trái ra phía sau. Hai tay đặt ngang với bả vai, lòng bàn tay hướng xuống dưới đất. Đầu gối hạ thấp xuống, cơ thể dồn trọng tâm về phía trước, dồn hết lực vào hai chân. Mắt hướng sang tay phải để kiểm chứng sự cân bằng, giữ nguyên trong 30 giây rồi quay lại thực hiện từ đầu. Hạn chế của phương pháp này là cần phải thực hiện chính xác và kiên trì lâu dài. Khi ngừng cơn đau có thể tái phát trở lại.

Trị đau lưng tận gốc với Chiropractic

Đặc biệt, bạn có thể xua tan hoàn toàn căn bệnh đau lưng khi lựa chọn Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng chuyên sâu. Phác đồ từ Mỹ này được Dr.Allen Chiropractic ứng dụng điều trị, đã giúp cho hơn 16.000 bệnh nhân khỏi hẳn đau nhức lưng cũng như các bệnh cơ xương khớp cột sống khác.

Chiropractic là phương pháp tác động vào căn nguyên gốc rễ các cơn đau lưng tiên tiến mà không cần dùng thuốc hay tiêm. Chiropractic sẽ giải phóng những áp lực, chèn ép giúp cột sống lưng và cơ thể cân bằng theo cơ chế tự nhiên. Đồng thời, các bác sĩ sẽ kết hợp với các phương pháp khác để điều trị bệnh hiệu quả. Điển hình như vật lý trị liệu bằng công nghệ Laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave, công nghệ điện xung, siêu âm 2 chiều.

nhất mẹo ngủ dậy làm

Theo dõi sát sao các tình trạng của người bệnh để thiết kế bài tập phục hồi chức năng cho mỗi người bệnh. Không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tuyệt đối an toàn, phù hợp với tất cả mọi người. Thông tin chi tiết và đặt lịch điều trị, xin vui lòng liên hệ số hotline: 1900 1599.