Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không?

Tình dục là nhu cầu tất yếu của con người trong cuộc sống đặc biệt là với những người đã có gia đình. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người thắc mắc quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không?

Tổng quan về hệ xương khớp trong cơ thể

Trước khi giải đáp thắc mắc quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không, chúng tôi sẽ thông tin nhanh về hệ xương khớp. Xương trong cơ thể con người có 206 chiếc với chiều dài khác nhau kết hợp lại thành một bộ xương để nâng đỡ và bảo vệ cơ thể. Đặc tính cơ bản của xương chính là mềm dẻo và bền chắc nên có thể chống lại nhiều lực cơ học tác động hàng ngày.

Khớp là phần nối giữa các xương để giúp con người vận động linh hoạt theo nhiều tư thế khác nhau. Khớp có nguyên lý hoạt động khá giống với những chiếc bản lề và trục quay. Các khớp vai, khớp hông sẽ phức tạp hơn khớp gối, khớp cùi chỏ. Vì ngoài thao tác lên xuống, trái phải còn có thể xoay tròn và di chuyển theo nhiều hướng khác nhau.

Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không?

Chắc chắn là CÓ và điều này sẽ xảy ra khi tần suất quan hệ của hai người là trên 7 lần/tuần. Theo các nghiên cứu, lúc quan hệ, cả hai sẽ dùng rất nhiều sức lực nhất là người nam. Các khối cơ cũng như khớp gối, vai, hông, háng, lưng sẽ hoạt động thường xuyên và mạnh nhất. Vì thế, chẳng khó hiểu tại sao những vùng này sẽ bị chịu ảnh hưởng đầu tiên.

Vì quan hệ nhiều sẽ dồn nén các áp lực lên hệ xương khớp. Dần dần áp lực quá lớn tác động gây mỏi gối, đau lưng. Bên cạnh đó, thận cũng phải làm việc thường xuyên nên bị suy giảm chức năng. Trong khi thận quyết định khá lớn đến những ảnh hưởng của xương khớp. Quan hệ nhiều, không biết cách chăm sóc, bồi bồi khiến thận bị ảnh hưởng và dẫn đến đau lưng là điều hiển nhiên.

tay xuất tinh

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra, khi bạn quan hệ theo cảm tính bất chợt hoặc lúc mệt mỏi càng khiến đau lưng diễn ra sớm. Bên cạnh đó, các tư thế quan hệ không đúng cách, bạo lực chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hệ xương khớp. Tùy theo tần suất quan hệ, tư thế sẽ có các ảnh hưởng nhẹ hoặc nặng. Khi xương khớp đau âm ỉ thường xuyên bạn cần đến cơ sở y tế để thăm khám.

Một số lời khuyên khi quan hệ để không ảnh hưởng đến xương khớp

Như vậy quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến hệ xương khớp. Và bạn cần phải lưu ý những điều sau để không ảnh hưởng, giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

  • Giảm tần suất quan hệ xuống, mỗi ngày tối đa 1 lần, 1 tuần 7 lần, thậm chí là ít hơn nếu thấy đau.
  • Khi đang quan hệ mà cảm thấy đau nhói vùng bụng, lưng thì nên dừng lại không được cố sức tiếp tục.
  • Sau khi quan hệ xong không được đi tiểu ngay vì điều này càng khiến cho thận bị suy giảm nhanh hơn.
  • Nên sử dụng một số biện pháp giảm đau sau quan hệ như xoa bóp, chườm nóng hoặc miếng dán, thuốc.
  • Quan hệ xong hãy nghỉ ngơi ít nhất 15 phút, không được làm các công việc nặng ngay lập tức.
  • Có thể sử dụng thêm các sản phẩm chức năng bổ thận, tăng cường sinh lý, tăng cường sức khỏe xương khớp.

tay xuất tinh

Điều trị dứt điểm đau xương khớp với Chiropractic

Nếu thường xuyên bị đau xương khớp do quan hệ nhiều, quan hệ sai cách bạn nên đến Dr.Allen Chiropractic. Nơi đây là hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* sở hữu phác đồ điều trị đau cơ xương khớp sau khi quan hệ không dùng thuốc từ Mỹ. Với hội đồng bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm từ Mỹ và Châu u, sau khi khám tổng thể bằng hệ thống chụp x-quang GXR sẽ chẩn đoán chính xác để đưa ra được phác đồ phù hợp với từng thể trạng.

Phương pháp Chiropractic điều trị theo hướng bảo tồn giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Từ đó trị bệnh từ gốc, xử lý triệt để các triệu chứng đau cơ xương khớp khi quan hệ…

Đặc biệt là hệ thống thiết bị y khoa Hoa Kỳ giúp quá trình điều trị cơn đau hiệu quả, nhanh chóng: sóng xung kích shockwave, laser thế hệ IV, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm. Giúp triệt tiêu sưng viêm, chặn đứng đường truyền tín hiệu đau đến não, kích thích cơ chế tự chữa lành, tăng khả năng phục hồi bao hoạt dịch.

Tại Việt Nam, hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ Mỹ vào điều trị đau lưng. Với phác đồ từ Mỹ, hơn 16.000 khách hàng đã chấm dứt cơn đau cơ xương khớp khi quan hệ mà không phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau, phát hiện bệnh sớm để phòng ngừa biến chứng và loại bỏ khả năng phẫu thuật.

tay xuất tinh

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các thông tin liên quan đến tình trạng đau nhức xương khớp sau khi quan hệ. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm cho mình được những thông tin hữu ích.