Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Tổng hợp 3 loại ghế tập vật lý trị liệu cho nhiều bệnh lý

Ghế tập vật lý trị liệu là phương pháp hỗ trợ điều trị không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Mục đích chính của dòng sản phẩm này là hỗ trợ phục hồi cho nhiều bệnh lý khác nhau. Theo đánh giá chung thì đây là sản phẩm đến hiệu quả tích cực và cải thiện bệnh một cách tốt nhất. Vì thế để tìm ra phương pháp vật lý trị liệu tốt nhất, bạn có thể xem qua nội dung của bài viết này.

Tổng quát về ghế tập vật lý trị liệu

Ghế tập vật lý trị liệu là một dụng cụ được thiết kế giúp hỗ trợ quá trình điều trị sức khoẻ của bệnh nhân một cách hiệu quả. Với nhiều chức năng hỗ trợ khác nhau như khớp tay, khớp khuỷu, khớp vai, khớp cổ,… Ghế tập vật lý trị liệu thích hợp đối với bệnh nhân mắc chứng liệt nửa người do tác động của tai biến mạch máu não.

Công dụng của ghế tập vật lý trị liệu là giúp đỡ những người bị bại liệt, liệt nửa người do tai biến phục hồi được chức năng tay và chân đã bị bại liệt. Quá trình kéo lưng vật lý trị liệu của người bệnh cũng sẽ diễn ra được thuận tiện hơn. Ngoài ra chúng còn có một số các công dụng khác như:

  • Giúp phục hồi các cơ bắp.
  • Phục hồi sự phản xạ nhanh của các dây thần kinh.
  • Giúp kích thích được tuần hoàn máu não di chuyển đến những vùng bị bại liệt của cơ thể.
  • Hỗ trợ kéo duỗi các cơ khớp tay và khớp chân hiệu quả,…

3 loại ghế tập vật lý trị liệu thường dùng

Để quá trình điều trị cho người bị bại liệt do tai biến mạch máu não được nhanh chóng thì sử dụng ghế tập vật lý trị liệu là một phương pháp hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng ghế hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu với nhiều công năng và cách sử dụng khác nhau.

Tuy nhiên, cách sử dụng sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh khác nhau. Trong nội dung của bài viết này, mình sẽ bật mí một số loại ghế tập vật lý trị liệu với nhiều lợi ích được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo loại ghế thích hợp nhất cho mình hoặc người thân sử dụng nhé.

Ghế tập vật lý trị liệu 4 trong 1

Ghế tập vật lý trị liệu 4 trong 1 là loại ghế được thiết kế thích hợp đối với các trường hợp bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não. Ngoài ra, những người bệnh thoái hoá cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm, đau cơ cấp, gai cột sống cổ, vẹo cổ,… đều có thể sử dụng được.

Ưu điểm của ghế tập vật lý trị liệu kết hợp 4 trong 1 này thích hợp sử dụng tại nhà. Với kiểu dáng thiết kế tinh tế và nhỏ gọn. Vì thế sẽ không tốn quá nhiều diện tích trong nhà.

Ghế tập vật lý trị liệu 3 trong 1

Ghế tập vật lý trị liệu 3 trong 1 là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Công dụng của bộ ghế này là giúp những người bị liệt nửa người, bị tai biến phục hồi chức năng. Sản phẩm được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau. Người tập có thể sử dụng ròng rọc của ghế để trợ giúp cho việc phục hồi khớp khuỷu, khớp cổ hoặc khớp vai,…

Ghế tập vật lý trị liệu kéo cổ

Ghế tập vật lý trị liệu kéo cổ là một sản phẩm được kết hợp giữa sự tiến bộ của y hoa và kỹ thuật hiện đại. Vì thế, nó được xem là giải pháp dành cho những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn giúp phục hồi một số các bệnh về xương khớp khác.

Tuy cấu trúc được thiết kế gần giống với những chiếc ghế bình thường. Nhưng phía sau được bố trí thêm giá cùng hệ thống ròng rọc giúp truyền tải lực tốt hơn từ tạ. Vì thế, người tập sẽ cảm nhận được sự tác động lực đến từng đốt sống lưng được chân thật nhất.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về những loại ghế tập vật lý trị liệu chất lượng và có tính hiệu quả cao. Mong rằng chúng sẽ hữu ích và từ đó giúp mọi người tìm kiếm được một công cụ hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu được tốt nhất.

Đối với những người bệnh tai biến hoặc bại liệt, liệt nửa người thì vật lý trị liệu là điều cần thiết. Tuy nhiên, cần kết hợp điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chiropractic được hiện đang là một trong các phương pháp điều trị vật lý trị liệu giúp phục hồi hệ cơ xương khớp tốt nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là giúp giảm đau nhanh, quá trình phục hồi an toàn, nhanh chóng và không cần tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Đặc biệt là các thiết bị y khoa Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ trong quá trình điều trị như: sóng xung kích shockwave, laser thế hệ IV, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm giúp triệt tiêu sưng viêm vùng khớp gối, chặn đứng đường truyền tín hiệu đau đến não, kích thích cơ chế tự chữa lành. Qua đó, quá trình vật lý trị liệu kéo cột sống hoặc các đốt cơ của người bệnh bại liệt hay tai biến sẽ được hồi phục nhanh chóng.

Nếu bạn đang có người thân mắc bệnh liên quan đến tai biến hoặc bại liệt nửa người thì lựa chọn phương pháp điều trị Chiropractic của bác sĩ Mỹ tại Dr. Allen Chiropractic là hoàn toàn đúng đắn.