Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Vì sao lại đau lưng bên trái bả vai?

Rất nhiều người hiện nay mắc phải tình trạng đau lưng bên trái phía trên gần vai và đau sau lưng bên trái dưới bả vai. Tình trạng này không hề hiếm gặp, có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý và các tác động xấu hàng hàng.

Một số triệu chứng đau lưng bên trái bả vai thường gặp

Hãy cùng tìm hiểu các triệu chứng thường gặp khi cơ thể xuất hiện tình trạng đau vai bên trái bả vai.

  • Đau lưng bên trái phía trên gần vai.
  • Đau sau lưng bên trái dưới bả vai.
  • Đau dưới xương bả vai bên trái sau lưng.
  • Cơn đau thường kéo dài từ 30 phút đến 60 phút ở bả vai rồi lan lên bên trên sát với gáy.
  • Cử động mạnh, quay khớp vai bị đau, cảm giác như chệch khớp vai.
  • Khi quay khớp vai có tiếng kêu cạch cạch phát ra.
  • Sáng ngủ dậy đau hai bên bả vai trái và phải.

Nguyên nhân đau lưng bên trái bả vai

Đau dưới xương bả vai bên trái sau lưng và xung quanh có thể là triệu chứng của một số bệnh lý và tác động xấu:

Loãng xương vai

Đầu tiên, đó chính là bệnh loãng xương khiến cho tất cả các xương bả vai, xương khớp gối, xương cột sống đều bị hư tổn. Căn bệnh này chủ yếu xảy ra ở người lớn tuổi do tình trạng lão hóa xương gây nên. Xương bả vai bị lão hóa sẽ tạo ra những cơn đau. Cơn đau ban đầu tập trung chính vùng dưới bả vai trái sau đó lan sang bả vai phải và kéo dài không dứt trong một vài ngày đầu.

Thoái hóa cột sống

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đã bị mắc bệnh thoái hóa cột sống – một trong những căn bệnh về xương khớp rất nguy hiểm. Không chỉ đau lưng bên trái phía trên gần vai mà còn lan rộng ra cả vùng lưng. Chưa hết, người bệnh còn có triệu chứng kèm theo đó là khó thở và buồn nôn. Khi vận động đi lại hoặc ngồi lâu sẽ khiến cơn đau âm ỉ và có hiện tượng tê buốt chạy qua.

Viêm khớp bả vai

Tình trạng viêm khớp bả vai xảy ra rất phổ biến ở hầu hết tất cả mọi người. Đặc biệt là những người lao động nặng nhọc, vận động viên chơi bóng chày, bóng rổ, bơi lội. Cơn đau sẽ càng tăng mạnh hơn mỗi khi bạn giờ tay cao hơn đầu. Lúc mới khởi phát, cơn đau sau vài giờ sẽ tự hết. Để lâu không chữa trị sẽ hình thành nên các cơn đau dưới xương bả vai bên trái ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sinh hoạt sai tư thế

Ngoài những nguyên nhân trên, người bệnh đau vùng lưng dưới bả vai bên trái có thể do các sinh hoạt sai tư thế, phản khoa học. Ví dụ như tập trung lực quá nhiều vào khu vực bên trái bả vai mà không cân bằng với bên phải. Ngồi lâu, nằm ngủ đè nặng lên bả vai bên trái trong thời gian dài. Một số ảnh hưởng khác như sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện, thuốc không đúng…

Cách điều trị đau lưng bên trái bả vai hiệu quả

Bạn có thể dùng thuốc Tây, thuốc Nam, xoa bóp, bấm huyệt hoặc nắn chỉnh Chiropractic để trị cơn đau sau lưng bên trái dưới bả vai hiệu quả.

Dùng thuốc Tây hoặc thuốc Nam

Đầu tiên, hãy dùng thuốc Tây hoặc đắp thuốc Nam nếu bạn muốn giảm đau nhanh, không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Với thuốc Tây thì nên dùng thuốc kháng viêm Voltaren hoặc Feldene, Paracetamol.

Với thuốc nam thì nên lấy lá ngải cứu giã nhỏ cùng muối hạt rồi sao nóng. Sau đó bỏ lá ngải cứu đã sao nóng vào khăn sạch đắp lên vùng vai bị đau đến khi nguội. Lưu ý, phương pháp dùng thuốc chỉ giảm đau tạm thời không có tác dụng điều trị tận gốc.

Xoa bóp và bấm huyệt

Khi xoa bóp và bấm huyệt bằng tay sẽ tác động vào các căn nguyên cơn đau. Giảỉ phóng các chèn ép tạm thời giúp bạn bớt đau hơn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giảm đau tức thì chứ không triệt để, mỗi lần đau lại phải thực hiện khá mất thời gian và tốn kém.

Hãy lấy tay phải xoa, miết từ phía mạn sườn lên đến bả vai từ 10 – 15 phút. Bạn cần nhờ người khác bấm, day vào các huyệt Kiên Phong Trì, Phong Môn, Phong Phủ và A Thị Huyệt, mỗi huyệt 10 – 15 lần.

Nắn chỉnh Chiropractic nguồn gốc Hoa Kỳ

Biện pháp nắn chỉnh Chiropractic được hơn 100 triệu người Mỹ tin dùng. Phương pháp trị đau sau lưng bên trái phía dưới bả vai này hiện đang được ứng dụng hiệu quả tại phòng khám Quốc tế Dr.Allen Chiropractic. Đây là phương pháp tác động trực tiếp vào điểm chèn ép rễ thần kinh, trị tận gốc căn nguyên gây bệnh mà không cần dùng thuốc hay tiêm, phẫu thuật.

Đồng thời, các bác sĩ sẽ kết hợp với công nghệ y khoa Hoa Kỳ để điều trị bệnh hiệu quả: Laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave, điện xung siêu âm, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton. Ngoài ra bác sĩ tại Dr.Allen Chiropractic còn thiết kế riêng các bài tập phục hồi chức năng cho mỗi người bệnh. Từ đó, tăng cường duy trì hiệu quả trị liệu lâu dài.

Đau vùng lưng dưới bả vai bên trái cần điều trị sớm để trị dứt điểm nhanh, tránh các biến chứng nặng. Hãy liên hệ với Dr.Allen Chiropractic qua số hotline: 1900 1599, các bác sĩ Hoa Kỳ sẽ giúp bạn xua tan tình trạng này.