Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Cây xương rồng chữa đau lưng có tốt không, cách thực hiện như nào?

Trong Đông Y và dân gian có truyền miệng bài thuốc cây xương rồng chữa đau lưng. Và bạn đang muốn biết hiệu quả của bài thuốc này cũng như cách thực hiện để trị đau lưng tại nhà. Nếu vậy thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời.

Cây xương rồng chữa đau lưng có tốt không?

Xương rồng trị đau lưng có tốt không, để trả lời cho thắc mắc này chúng tôi xin căn cứ vào các nghiên cứu của Y học cổ truyền. Trong thành phần của cây xương rồng chứa rất nhiều các hoạt chất có khả năng giảm đau, chống viêm và chống Oxy hóa. Trong đó, đặc biệt phải kể đến: Flavonoids, Fumaric, Acid citric, Epifriedelanol, Taraxerol, B – amyrin, Friedelan – 3a – ol…

Theo Đông y, cây xương rồng có tính hàn, vị đắng và có độc tố. Tuy nhiên, mức độ độc tố không quá nguy hiểm. Tất cả mọi bộ phận trên cây đều có tác dụng chữa bệnh từ thân, lá cho đến nhựa cây.

Hầu hết mọi loại xương rồng đều có tác dụng chứ không riêng xương rồng tai thỏ chữa đau lưng như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn cần lưu ý, phương thuốc nam này chỉ hỗ trợ giảm đau ngắn hạn không phải chữa bệnh nên không thể giảm đau vĩnh viện tận gốc.

đắp

Cách dùng xương rồng trị đau lưng tức thì

Bạn có thể áp dụng một trong hai cách làm xương rồng trị đau lưng thông qua chườm nóng hoặc uống trực tiếp. Tùy từng cách sẽ thực hiện như sau:

Đắp xương rồng trị đau lưng

Đối với bài thuốc này, bạn có thể sử dụng xương rồng tai thỏ chữa đau lưng hoặc xương rồng bẹ, xương rồng ba chia cũng được. Cách này sẽ thẩm thấu qua da đi vào mạch máu, dây chằng, cơ lưng đau từ bên ngoài.

Nên lấy phần tai thỏ của cây xương rồng sau đó rửa sạch cùng với nước muối. Tiếp tục, cho phần tai thỏ này lên trên bếp củi để nướng. Sau khi xương rồng đã chín đều các bề mặt và tỏa ra mùi thơm nồng thì dừng lại.

Bạn hãy dùng một chiếc khăn vải sạch mỏng quấn quanh miếng xương rồng một lớp và đắp trực tiếp lên vùng lưng bị đau. Có thể đắp hờ hoặc mạnh sát vào vùng da tùy theo độ nóng của cây xương rồng. Khi xương rồng nguội thì thay thế bằng 1 miếng xương rồng khác, liên tục trong thời gian từ 20 đến 30 phút. Thực hiện tối thiểu 10 ngày, mỗi ngày 1 đến 2 lần sẽ thấy giảm đau lưng rõ rệt.

Sắc nước thuốc uống trị đau lưng

Cách làm xương rồng trị đau lưng thứ hai đó chính là sắc nước thuốc để uống hàng ngày. Đây là cách dùng xương rồng trị đau lưng từ bên trong, tác dụng lâu dài hơn vài ngày so với đắp bên ngoài. Bạn hãy sử dụng những cách bánh tẻ của cây xương rồng rồi loại bỏ gai nhọn. Sau đó, thái nhỏ và phơi khô trong 1 nắng rồi cho lên chảo sao nóng đến khi vàng, có mùi thơm thì dừng lại. Bỏ vào tấm vải sạch, bọc kỹ lại bằng lá chuối và hạ thổ từ 6 – 8 tiếng.

Hạ thổ xong, bạn có thể lấy lên bảo quản sử dụng dần. Mỗi ngày lấy khoảng 1 chén xương rồng sau đó đem đi sắc cùng với ba chén nước sạch. Sắc đến khi cạn còn một chén thì tắt bếp lọc lấy nước thuốc, bỏ bã. Uống mỗi ngày một chén trước khi đi ngủ. Kiên trì thực hiện tối thiểu trong thời gian 15 ngày. Khoảng 1 tuần sau khi uống, cơn đau lưng đã thuyên giảm đáng kể không còn đau, khó khăn khi vận động.

đắp

Chiropractic – Phương pháp trị bệnh đau lưng tận gốc

Bện cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp Chiropractic để tạm biệt cơn đau lưng. Phương pháp này điều trị theo hướng bảo tồn giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Từ đó giúp trị bệnh từ gốc, xử lý triệt để các triệu chứng tự nhiên bị đau lưng, vận động hạn chế…

Đặc biệt nhất là hệ thống thiết bị y khoa Hoa Kỳ giúp quá trình điều trị đau lưng có hiệu quả nhanh chóng: sóng xung kích shockwave, laser thế hệ IV, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm.

Triệt tiêu sưng viêm vùng lưng, chặn đứng đường truyền tín hiệu đau đến não, kích thích cơ chế tự chữa lành, tăng khả năng phục hồi. Tại Việt Nam, hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ Mỹ vào điều trị đau lưng. Với phác đồ từ Mỹ, hơn 16.000 khách hàng đã chấm dứt cơn đau lưng kéo dài mà không phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau, phát hiện bệnh sớm để phòng ngừa biến chứng và loại bỏ khả năng phẫu thuật.

đắp

Tổng kết chung, cây xương rồng chữa đau lưng chỉ trong thời gian ngắn, không thể điều trị bệnh đau lưng tận gốc. Bạn có thể áp dụng phương pháp này nếu cơn đau nhẹ, không âm ỉ thường xuyên. Nếu muốn điều trị bệnh tận gốc thì nên ưu tiên lựa chọn phương pháp nắn chỉnh Chiropractíc tại Dr.Allen Chiropractic.