Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Bật mí: Đau gót chân uống thuốc gì?

Đau gót chân có thể không đe dọa tính mạng nhưng lại gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vì vậy, việc tìm kiếm các phương pháp chữa trị đau gót chân đang được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số phương pháp điều trị đau gót chân bằng thuốc.

Trị đau gót chân bằng thuốc nam

Các phương pháp trị đau gót chân bằng thuốc dân gian sau đây có thể giúp giảm đau hiệu quả cho những người bị đau gót chân:

  • Bài 1: Lấy một đoạn xương rồng gai và loại bỏ hết gai, sau đó dùng dao tách làm hai mảnh. Buổi tối, trước khi đi ngủ, rửa sạch chân và lau khô rồi đắp miếng xương rồng trên chỗ đau ở gót chân, dùng vải băng buộc chặt và cố định trong 12 giờ trở lên. Thay miếng xương rồng khác vào ngày hôm sau và tiếp tục làm như vậy trong 7 ngày.
  • Bài 2: Ngâm chân vào rễ cây đỗ tương (phần dưới mặt đất) 500g sắc kỹ trong 40 đến 60 phút mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Bài 3: Hấp đậu phụ và cho đậu phụ vào chậu, đặt chân lên trên để chườm. Khi đậu phụ nguội, đun nóng và chườm tiếp, lặp lại từ 3 – 5 lần.
  • Bài 4: Đun nóng 2 lít dấm ăn và ngâm chân trong chậu từ 30 đến 60 phút mỗi ngày. Dấm đã ngâm có thể dùng đi dùng lại nhiều lần để tiết kiệm.
  • Bài 5: Sấy khô thảo ô, tế tân và phòng phong, sau đó tán bột và rắc lên đế giày hoặc dép trước khi đi.
  • Bài 6: Tán thành bột các thành phần đương quy, xuyên khung, nhũ hương, một dược và chi tử, sau đó sử dụng vải làm thành tấm lót trong đế giày đi hàng ngày.
  • Bài 7: Sấy khô và tán vụn băng phiến, tế tân và thấu cốt thảo, sau đó sử dụng vải làm thành tấm lót trong đế giày đi hàng ngày. Nếu không có thấu cốt thảo, có thể thay bằng cây phượng tiên hoa (hoa bóng nước).

Tuy nhiên, trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp trị đau gót chân nào, người bệnh nên tìm hiểu kỹ về cách thực hiện và tư vấn với bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

uống   gì

Thuốc trị đau gót chân của nhật – Shiseido Urea Cream

Shiseido Urea Cream là sản phẩm kem trị nứt nẻ chân tay được sản xuất tại Nhật Bản, được đánh giá là có khả năng cung cấp độ ẩm tốt và điều trị hiệu quả các vùng da bị nứt nẻ, như khuỷu tay, gót chân,… Shiseido là một trong những thương hiệu mỹ phẩm lớn nhất tại Nhật Bản và thuộc top 4 thế giới, sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm từ các nguyên liệu thiên nhiên như dầu oliu, dầu dừa, tảo,… đã được kiểm nghiệm an toàn và không gây kích ứng da. Do đó, các sản phẩm của Shiseido thường phù hợp với mọi loại da, bao gồm cả da nhạy cảm.

Thành phần của Urea Cream bao gồm nhiều chất giữ ẩm giúp trị các vết nứt chân tay, chống rạn da, và các thành phần này được phân chia công dụng riêng biệt. Urea là một chất sừng giúp tiêu hủy các chất sừng trên da, làm mềm vùng da bị bong tróc và loại bỏ tế bào chết. Squalane là một chất béo không bão hòa, giúp giữ nước và làm mềm da. Vaseline là một loại sáp tạo một lớp dầu trên da, giúp giữ độ ẩm và lấy đi các tế bào chết. Glycerine là thành phần phổ biến trong mỹ phẩm, giúp dưỡng ẩm vượt trội và hấp thụ nước từ các tầng dưới da lên lớp da trên cùng. Sodium Hyaluronate là các phân tử nhỏ giúp dưỡng ẩm tại lớp hạ bì. Tocopheryl Acetate là một loại vitamin E có tính chống oxy hóa mạnh và giúp làm lành vết thương.

Theo Shiseido, Urea Cream có các công dụng chính là trị nứt nẻ tại các khu vực thường khô và chai, ngăn ngừa chứng rạn da ở phụ nữ mang thai và người vừa giảm cân, cung cấp độ ẩm cho làn da và không gây kích ứng da. Sản phẩm này được đánh giá có khả năng trị khô nẻ tay chân tốt vì các hoạt chất chính được phân chia công dụng riêng biệt và tác động đến các vùng da khác nhau.

uống   gì

Hy vọng rằng với những thông tin trên các bạn đã có trong tay các phương pháp điều trị đau gót chân riêng cho mình. Mong là nó hữu ích đối với các bạn.