Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Bệnh án y học cổ truyền và y học hiện đại về đau thần kinh tọa

Rất nhiều người muốn tìm kiếm bệnh án y học cổ truyền đau thần kinh tọa và bệnh án đau thần kinh tọa y học hiện đại. Nếu bạn cũng có nhu cầu đó thì đáp án chính là bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Khái quát sơ bộ về bệnh đau thần kinh tọa

Bệnh đau thần kinh tọa là một căn bệnh không hề hiếm gặp. Bệnh có thể xảy ra bắt đầu khi chúng ta trưởng thành nhưng độ tuổi phổ biến nhất từ 30 đến 60. Triệu chứng của bệnh chính là các cơn đau, tê bì xuất hiện ở vùng thắt lưng sau đó lan ra eo, hông và mông rồi xuống tận bàn chân. Tuy nhiên, bệnh chỉ đau ở nửa cơ thể chứ không phải toàn bộ.

Để hiểu rõ hơn về bệnh án Đông y đau dây thần kinh tọa thiết nghĩ bạn nên tìm hiểu sâu về nguyên nhân, biến chứng. Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau thần kinh tọa chính là do làm việc quá sức hoặc béo phì, mắc các bệnh về xương khớp từ trước. Ngoài ra, một số phụ nữ mang thai hoặc bị tai nạn dẫn đến chấn thương vùng xương chậu cũng rất dễ mắc.

Biến chứng của bệnh chính là các cơn đau, khó khăn trong việc di chuyển, học tập, sinh hoạt và làm việc. Nếu để lâu chữa trị sẽ dẫn đến tình trạng teo cơ vận động, gây cứng cột sống và co thắt cơ bắp. Thậm chí, các trường hợp nặng hơn nữa sẽ khiến bạn mất kiểm soát mỗi lần đi vệ sinh và bại liệt chi dưới. Hãy hết sức lưu ý và cố gắng khắc phục bệnh sớm.

yhct slideshare slide

Phương pháp điều trị y học cổ truyền và y học hiện đại là như nào

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa y học cổ truyền là sử dụng các biện pháp bấm huyệt, châm cứu. Tập trung vào những huyệt đạo quan trọng ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa. Châm cứu theo phương pháp điện châm, thủy châm và châm thường. Yêu cầu phải thực hiện chính xác trên các huyệt đạo đồng thời phải cứu, ôn cứu, độ sâu và thời gian phù hợp.

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa y học hiện đại chính là sử dụng các thiết bị máy móc hoặc vật lý trị liệu can thiệp. Có thể tách riêng, sử dụng máy móc cùng thuốc, hóa chất hoặc kết hợp máy móc với vật lý trị liệu. Ứng dụng theo phương pháp nắn chỉnh thông minh trên các dữ liệu máy tính đưa ra. Tác động vào các đốt, dây thần kinh để giảm cơn đau và trị tận gốc.

Bệnh án y học cổ truyền đau thần kinh tọa

Mời bạn cùng tham khảo bệnh án phục hồi chức năng đau thần kinh tọa theo Đông Y (Y học cổ truyền) sau. Bệnh nhân A vào viện với lý do đau vùng thắt lưng lan xuống chân 2 bên. Trình bày rõ các triệu chứng bệnh, quá khứ, tiền sử bệnh hoặc bệnh lý liên quan. Thầy thuốc thăm khám, quyết định ấn huyệt điều trị đưa ra kết luận. Vì bệnh án rất dài, nên chi tiết bạn hãy tham khảo tại đây.
Bệnh án đau thần kinh tọa y học hiện đại (liên hệ bên mình)

Tiếp theo, xin giới thiệu đến bạn một bệnh án đau thần kinh tọa y học hiện đại bằng phương pháp Chiropractic nổi tiếng. Bệnh án được chia sẻ bởi Dr.Allen Chiropractic – Hội đồng bác sĩ cột sống Hoa Kỳ. Vì bệnh án khá dài nên chúng tôi xin tóm tắt lại như sau.

yhct slideshare slide

1. Chẩn đoán

1.1. Chẩn đoán lâm sàng

Cô H 51 tuổi đến thăm khám ngày 12/4/2022 với lý do bị đau bên hông, đùi và chân. Các bác sĩ tiến hành thăm khám và chẩn đoán bị đau thần kinh tọa đặc biệt ở rễ thần kinh L5 và S1. Cơn đau L5 ở hông tiến đến giữa mông đi qua đùi xuống mu bàn chân và dừng lại ở các ngón chân. Cơn đau S1 ở vùng hông đến giữa mông, đi qua đùi, xuống gót chân, dừng lại ở lòng bàn chân.

1.2 Chẩn đoán cận lâm sàng

Bác sĩ yêu cầu xét nghiệm X-quang, chụp cộng hưởng MRI và CT cột sống để quan sát rõ nhất các đốt sống lưng, rễ thần kinh.

1.3. Chẩn đoán phân biệt

Phân biệt chính xác bệnh đau thần kinh tọa với đau thần kinh đùi, bắp chân, viêm khớp, viêm cột sống, thoái hóa khớp háng

2. Nguyên tắc điều trị

Bệnh án đau thần kinh tọa y học hiện đại được điều trị theo nguyên nhân gây bệnh.

Sử dụng Liệu pháp Chiropractic nắn chỉnh cột sống, đưa các đốt sai lệch trở về đúng vị trí gốc.

Công nghệ y khoa Hoa Kỳ: sóng xung kích Shockwave và giảm áp cột sống DTS, laser thế hệ IV hỗ trợ tác động vùng mông, lưng, chân.

Liệu trình 14 buổi, 2 buổi/tuần.

3. Kết quả điều trị

Các đốt sống đưa về đúng vị trí sau khi nắn chỉnh giúp giảm áp lực lên đĩa đệm, giải phóng chèn ép dây thần kinh.

Khỏi đau nhức, khỏi tê bì chân tay

4. Theo dõi, phòng ngừa tái phát

Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân được sự hỗ trợ 24/7 từ các bác sĩ, hỗ trợ bệnh nhân tự phục hồi tại nhà.Bác sĩ sẽ đưa ra các lời khuyên thiết thực khi tập luyện, ăn uống, sinh hoạt tại nhà để đảm bảo bệnh tình nhanh khỏi tận gốc, không tái phát.

yhct slideshare slide

Trên đây là chi tiết các bệnh án y học cổ truyền đau thần kinh tọa và bệnh án đau thần kinh tọa y học hiện đại. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ 19001599 để được giải đáp, hỗ trợ tận tình.