Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Cách massage bấm huyệt và diện chẩn chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Massage bấm huyệt và diện chẩn là hai trong nhiều phương pháp điều trị làm giảm cơn đau thần kinh tọa được nhiều người bệnh sử dụng. Vậy, ưu nhược điểm của hai phương pháp này là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Khái niệm về bệnh đau thần kinh tọa

Bệnh đau thần kinh tọa là triệu chứng bệnh xuất hiện các cơn đau, tình trạng tê bì, mỏi nhức. Các cơn đau, tình trạng này sẽ lan tỏa dọc từ bên trên thắt lưng xuống đến hông rồi mông và bàn chân. Chân sẽ có cảm giác ngứa ran, yếu đi, cử động vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, các cơn đau lại không xảy ra toàn thân mà chỉ ở một bên của cơ thể.

Đau thần kinh tọa xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Phổ biến nhất phải kể đến công việc nặng nhọc, béo phì, bị tai nạn chấn thương, mang thai, mắc sẵn các bệnh cơ, xương khớp, cột sống và tuổi già. Bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như teo cơ cột sống, cứng cột sống, co thắt cơ bắp. Thậm chí bị bại liệt chi dưới, vệ sinh mất kiểm soát nếu không chữa trị kịp thời.

máy

Cách massage, bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa

Massage, xoa bóp bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa được rất nhiều người áp dụng và mang lại những kết quả tích cực. Đây là phương pháp y học cổ truyền tác động để đả thông khí huyết, tăng khả năng tuần hoàn máu. Đồng thời làm nóng các khu vực bị đau, giải phóng những dây thần kinh bị chèn ép. Tạo sự giãn nở tối đa cho cơ, hạn chế tình trạng đau nhức. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách thực hiện để bạn tham khảo.

Massage trị đau thần kinh tọa

Bạn hãy nằm sấp trên giường hay một mặt phẳng sạch sẽ, thả lỏng chân tay. Hai tay xoa vào nhau đến khi ấm nóng rồi nhẹ nhàng chà vào vùng lưng, cột sống bị đau thời gian từ 30 giây đến 1 phút. Từ từ xoa bóp lựa vừa phải sang khu vực hai bên hông cũng như các chỗ bị đau khác. Thực hiện liên tục 2 lần 1 ngày, mỗi lần 3 – 5 phút, kiên trì tối thiểu 2 tuần, bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

Bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa

Thực hiện cách bấm huyệt chữa bệnh đau thần kinh tọa, bạn hãy chú ý đến các huyệt đạo quan trọng sau:

  • Huyệt Thận Du: Nằm ở bên dưới đốt sống lưng thứ 2, sang ngang 1,5 thốn.
  • Huyệt Ủy Trung: Nằm chính giữa đường chỉ ngang nối liền mặt sau đầu gối.
  • Huyệt Thừa Sơn: Nằm chính giữa điểm nối gót chân lên trên, cách 8 thốn.
  • Huyệt Thừa Phủ: Nằm ở dưới mông, tại nơi tiếp nối với chân khi di chuyển

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy xác định chính xác các huyệt đạo rồi ấn một lực mạnh vừa phải để khí huyết lưu thông. Nếu là thể phong hàn thì ấn huyệt thận du, dương quang, thượng liêu, trật biên, thừa phủ, uy trung, thừa sơn, côn lôn, ân môn, đại trường du. Nếu là thể huyết ứ thì ấn giống như thể phong hàn, bổ sung thêm huyệt huyết hải, cách du. Nếu là thể phong hàn thấp tý kết hợp can thận hư thì thêm huyệt thận du, can du, thái khe, tam âm giao.

máy

Mẹo chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Ngoài cách massage, bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp diện chẩn. Phương pháp này cần phải tiến hành cào đầu khu vực bên phải hoặc lăn toàn bộ mặt để nhìn thấy các ngoại vi. Tiếp theo, dùng dụng cụ bổ âm huyết để nâng thể lực và day ấn các huyệt 22, 127, 63, 37, 19, 1, 290 và 0. Mỗi huyệt sẽ day và ấn 3 lần.

Bước thứ ba là tác động day ấn thêm các huyệt liên quan như 87, 210, 5, 143, 174. Cũng ấn 3 lần mỗi huyệt, thực hiện xong thì nhấn tiếp các huyệt 124, 34, 50, 61, 16, 127, 74, 64, 85 ba lần. Các triệu chứng đau nhức sẽ nhanh chóng thuyên giảm, hệ thần kinh ổn định và phục hồi bệnh, thông kinh lạc. Tuy nhiên, thời gian tối thiểu phát huy tác dụng là từ 2 đến 3 ngày.

Chiropractic – Liệu pháp chữa đau thần kinh tọa hiệu quả từ Mỹ

Nếu bạn muốn áp dụng y học hiện đại từ phương Tây để chữa đau thần kinh tọa thì đừng bỏ qua liệu pháp Chiropractic. Liệu pháp này đã được hơn 100 triệu người Mỹ, châu u sử dụng mỗi năm và giúp trị tận gốc đau thần kinh tọa. Liệu pháp này không dùng thuốc, không xâm lấn nhưng có thể giúp bệnh nhân khỏi đau nhanh và lâu dài, thúc đẩy quá trình hồi phục của cơ thể, tuyệt đối an toàn.

Và Dr.Allen Chiropractic tự hào đã ứng dụng thành công phương pháp này tại Việt Nam. Các bác sĩ tại Mỹ sẽ trực tiếp thăm khám, nắn chỉnh đưa các đốt sống bị sai lệch về đúng vị trí. Từ đó giải phóng chèn ép lên dây thần kinh (nguyên nhân gây ra đau). Phương pháp bấm huyệt, massage trị đau thần kinh tọa sẽ cần nhiều thời gian và không trị tận gốc bệnh. Do đó, Chiropractic là phương pháp được các bác sĩ đầu ngành trên thế giới khuyên dùng trước các phương pháp nội ngoại khoa khác.

máy

Để biết thêm chi tiết về phác đồ, bạn hãy gọi hotline 19001599 để được bác sĩ Mỹ tư vấn chi tiết!