Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Cách thực hiện động tác yoga chữa đau cổ vai gáy

Ngày càng nhiều người lựa chọn phương pháp Yoga trị liệu bệnh cổ vai gáy. Vậy phương pháp này có tác dụng hay không và cách thực hiện như thế nào hiệu quả nhất.

Yoga là gì? Yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy là gì?

Yoga là một bộ môn luyện tập để thư giãn tinh thần cũng như thể chất có nguồn gốc từ Ấn Độ. Thậm chí, có rất nhiều nghiên cứu cho rằng Yoga còn là một bộ môn tâm linh kết nối. Nhắc đến Yoga là nhắc đến những động tác chậm rãi, mềm dẻo nhưng đảm bảo tính chính xác. Mỗi một động tác đều sẽ hưởng tới những vị trí, bộ phận cơ thể để điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy là các động tác Yoga tập trung vào khu vực này cũng như khu vực xung quanh. Mục đích khơi thông, giải phóng các áp lực, chèn ép gây nên tình trạng đau cổ vai gáy. Phương pháp này sẽ giúp cho người tập cảm thấy thoải mái tinh thần đầu tiên. Sau một thời gian nhất định sẽ hỗ trợ giảm đau và hiện tượng cứng, mỏi cổ, vai gáy.

Bên cạnh đó, Yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy cũng tác động đến các cơ và tăng cường sức mạnh cho cột sống cổ, các khớp bả vai. Từ đó hỗ trợ khả năng vận động của con người đúng theo ý muốn một cách nhanh chóng, mạnh mẽ hơn. Tạo ra sự linh hoạt cho đốt sống cổ và khớp bả vai khi xoay tay, quay đầu điều hướng. Yoga không sử dụng thuốc hay bất kỳ biện pháp xâm lấn nào, vô cùng hoàn toàn với sức khỏe con người.

3 4 by sophie 5

Các bài tập Yoga cho cổ vai gáy hữu ích

Bạn có thể tìm xem bài tập Yoga 7 ngày trị đau cổ vai gay Nguyễn Hiếu vô cùng nổi tiếng. Hoặc tham khảo các bài tập Yoga trị đau cổ vai gáy khác rất được ưa chuộng và hiệu quả. Điển hình như:

Bài tập 1

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ngồi trên thảm tập, khoanh chân không quá chặt.
 • Bước 2: Hai tay đan vào nhau, hít một hơi thật sâu và giãn căng người.
 • Bước 3: Thở ra nhẹ nhàng đồng thời đưa tay về phía sau gáy.
 • Bước 4: Hít vào, áp sát hai cánh tay song song 2 bên cơ thể sao cho cùi chỏ hướng về phía trước.
 • Bước 5: Khẽ lắc đầu sang trái, phải rồi xoay theo chiều kim đồng hồ trong 1 phút.
 • Bước 6: Thở ra nhẹ nhàng và gập người về phía trước sao cho cùi chỏ chạm thảm.
 • Bước 7: Đưa các cùi chỏ áp sát vào nhau sau đó ngẩng đầu lên.
 • Bước 8: Hít vào rồi trở về tư thế ban đầu, thực hiện lại. Mỗi lần thực hiện cố gắng duy trì trong 10 – 15 phút, một ngày thực hiện 2 lần.

3 4 by sophie 5

Bài tập 2

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nằm úp người xuống thảm Yoga đến khi phần thân dưới tiếp xúc toàn bộ với thảm.
 • Bước 2: Mở rộng hai cánh tay đến khi vai và cùi chỏ tạo thành các đường thẳng.
 • Bước 3: Hít một hơi thật sâu rồi thở ra nhẹ nhàng.
 • Bước 4: Vai phải chạm xuống sàn, đầu không chạm, nhìn thẳng mắt về phía cùi chỏ tay trái.
 • Bước 5: Khẽ lắc đầu sang trái, phải rồi xoay theo chiều kim đồng hồ trong 1 phút.
 • Bước 6: Hít vào rồi trở về tư thế đầu tiên và thực hiện lại với bên vai kia. Thực hiện mỗi lần 10 – 15 phút, mỗi ngày tối thiểu 2 lần.

3 4 by sophie 5

Một số địa chỉ học và tập Yoga trị liệu cổ vai gáy uy tín

Không nhất thiết phải đi xa, bạn có thể tham khảo các nhận xét, đánh giá của mọi người về các địa chỉ tập Yoga xung quanh khu vực mình sinh sống. Sau đó lựa chọn dựa theo đánh giá tốt và khoảng cách hợp lý. Nếu bạn ở Hà Nội thành phố Hồ Chí Minh, có thể tham khảo các địa chỉ sau:

 • Hà Nội: Yoga 7 ngày cổ vai gáy Nguyễn Hiếu – Tòa A1, Nguyễn cơ Thạch, Khu Đô Thị Mỹ Đình.
 • Hồ Chí Minh: Yoga Phạm Hằng trị liệu cổ vai gáy – Số 52/2 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú.

Trị liệu đau cổ vai gáy dứt điểm hoàn toàn với phương pháp Chiropractic

Để thư giãn tinh thần cũng như trị dứt điểm các cơn đau cổ vai gáy, bạn nên ưu tiên lựa chọn phòng khám cơ xương khớp 5* Dr.Allen Chiropractic. Tại đây đang ứng dụng biện pháp Chiropractic tiên tiến nguồn gốc từ Mỹ. Các bác sĩ sẽ tiến hành khám cột sống cổ, vai gáy thông qua x-quang GXR để chẩn đoán chính xác và đưa ra được phác đồ phù hợp với từng thể trạng.

Khi thực hiện nắn chỉnh Chiropractic sẽ giúp giải phóng chèn ép rễ thần kinh cổ vai gáy, tăng tuần hoàn máu giúp bệnh nhân giảm đau mỗi khi cử động. Đặc biệt nhất là hệ thống thiết bị y khoa Hoa Kỳ: sóng xung kích shockwave, laser thế hệ IV, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm giúp triệt tiêu cơn đau, cứng, mỏi cổ vai gáy, chặn đứng đường truyền tín hiệu đau đến não, kích thích cơ chế tự chữa lành, tăng khả năng phục hồi nhanh chóng.

3 4 by sophie 5

Tổng kết chung, Yoga trị liệu vai gáy khá hữu ích tuy nhiên tác dụng trị bệnh tận gốc vẫn chưa cao. Đồng thời phương pháp này cần phải thực hiện lâu dài, mất khá nhiều thời gian. Bạn nên kết hợp cùng với liệu pháp Chiropractic để xử lý dứt điểm, tạm biệt đau vai gáy lâu dài.