Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Đai kéo giãn cột sống cổ dùng để làm gì? Khi nào nên sử dụng

Rất nhiều khách hàng hiện nay đang sử dụng đai kéo giãn cột sống cổ. Sản phẩm này khá thiết thực trong việc điều trị các triệu chứng ở cột sống cổ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết để có quyết định sử dụng sáng suốt bạn nhé.

Đai kéo giãn cột sống cổ là gì?

Đai kéo giãn cột sống cổ là một thiết bị nhỏ gọn bao quanh khu vực vùng cổ. Thường được làm từ chất liệu cao su hoặc vải mềm mại. Sử dụng đơn giản tiện lợi với cơ chế rung, co bóp, kéo giãn thông minh. Đa dạng các kiểu dáng, màu sắc, chức năng phù hợp với từng nhu cầu. Sản phẩm sẽ mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho cổ của con người (chi tiết bên dưới).

Công dụng của đai kéo giãn cột sống cổ

Nếu bạn đang cần thực hiện những việc dưới đây thì đai kéo giãn cột sống cổ sẽ vô cùng thiết thực.

Kéo giãn vùng mô mềm đồng thời kéo tách khớp

Đầu tiên và cũng là công dụng chính của sản phẩm. Đai kéo giãn sẽ kéo giãn các vùng mô mềm như dây chằng, cơ, gây và cả các khớp. Việc này có tác dụng giảm thiểu áp lực và tình trạng đau mỏi cho cổ. Bên cạnh đó, khi các cơ được thư giãn, kéo đúng vị trí cũng rất có lợi cho vai gáy. Hạn chế tối đa tình trạng đau mỏi vai gáy lâu dài, không phải tạm thời.

Mang đến sự linh hoạt, di động cho các khớp

Vùng khớp khi dùng đai kéo giãn cột sống cổ cũng được cải thiện và tăng cường khả năng di động. Ngoài ra, các mô xung quanh khớp và mặt khớp với nhau đều được kéo giãn, liên kết chặt chẽ. Mang đến khả năng di chuyển thoải mái, không còn đau nhức hoặc mỏi khi ngồi, đi lại.

cs-500 mua

Hạn chế tối đa tình trạng lồi đĩa đệm

Đĩa đệm cũng được tác động mỗi khi bạn sử dụng đai kéo giãn. Đây không phải chức năng thừa mà vô cùng quan trọng. Bởi như vậy sẽ giúp cho đĩa đệm không bị lệch hoặc hạn chế tối đa tần suất lệch ra khỏi trung tâm. Khi đĩa đệm không bị lệch sẽ đảm bảo dây chằng, thần kinh hoạt động ổn định. Khi các yếu tố này hoạt động ổn định tức là không còn đau cổ nữa.

Cách sử dụng đai kéo giãn cột sống cổ

Hiện tại, vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách dùng đai kéo giãn cột sống cổ như nào. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết theo từng tư thế.

Nếu dùng ở tư thế ngồi

  • Bước 1: Nhẹ nhàng đưa cằm vào miếng đỡ trên đai đến khi ôm trọn cằm
  • Bước 2: Phần chính của đai đưa ra phía sau ôm hết cổ gáy, dán cố định
  • Bước 3: Gắn bơm với van kết nối để bơm hơi vào bên trong đai kéo giãn
  • Bước 4: Bơm từ từ hơi vào các cột khí, quan sát thấy màu xanh hoặc màu vàng thì dùng lại.
  • Bước 5: Tháo bơm, bấm nút sử dụng, mỗi lần dùng từ 20 – 30 phút, mỗi ngày dùng 2 – 3 lần.

Nếu dùng ở tư thế nằm

  • Bước 1: Nằm trên giường đai cố định, đặt chân lên và gắn đai kéo vào chân.
  • Bước 2: Hơi ngửa cằm, đặt đai lên cằm, cổ, dùng tay đỡ đầu và nằm xuống.
  • Bước 3: Dính miếng dán của đai vào hai bên miếng đỡ cằm sao cho đai ôm sát vào cổ, cằm.
  • Bước 4: Gắn đầu bơm vào van kết nối thật chặt và bơm, quan sát đồng hồ áp suất ở mức xanh hoặc vàng thì dừng lại.
  • Bước 5: Tháo bơm, bấm nút sử dụng, mỗi lần dùng từ 20 – 30 phút, mỗi ngày dùng 2 – 3 lần

cs-500 mua

Một số loại đai kéo giãn cột sống cổ nổi tiếng

Tiếp theo, xin giới thiệu đến bạn một số loại đai kéo giãn cột sống cổ nổi tiếng hiện nay như sau:

Đai kéo giãn cột sống cổ Disk Dr.CS 500

Đây là thiết bị đai kéo giãn cột sống cổ Hàn Quốc làm mưa làm gió thời gian đầu khi về Việt Nam. Có thể sử dụng được cho cả hai tư thế đứng và ngồi. Mỗi lần bơm căng hơi, túi khí xung quanh đai sẽ giảm bớt nhanh chóng áp lực cột sống cổ đang gặp phải. Từ đó giảm sự chèn ép của dây thần kinh và kéo giãn các nhóm cơ cổ hiệu quả. Độ cong linh hoạt, bơm tay tiện lợi, giúp đường cong ở cổ hoạt động bình thường và không bị đau, mỏi.

Đai kéo giãn cột sống cổ LeaMai C03

LeaMai là một hãng sản xuất thiết bị trị liệu vật lý, vật tư y tế khá nổi tiếng hiện nay. Trong đó, sản phẩm đai kéo giãn cột sống cổ nổi tiếng C03 đã làm nên tên tuổi của hãng. Sản phẩm này có thể kéo cong đến 20 độ, tự điều chỉnh theo những đường cong sẵn có của cổ. Cơ chế nâng đỡ, bảo vệ phần cổ vô cùng tiện lợi, chất liệu vải cotton mềm mại, dễ chịu. Lực kéo 3 chiều giúp cơ cổ giãn nhanh, ổn định và giải phóng chèn ép cũng như kéo giãn đốt sống cổ hiệu quả.

Ngoài phương pháp dùng đai kéo giãn cột sống cổ, bạn có thể sử dụng liệu pháp Chiropractic nổi tiếng của Mỹ. Nắn chỉnh cột sống tác động trực tiếp vào vùng tổn thương, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, giúp bệnh nhân giảm đau ngay mà không phẫu thuật hay dùng thuốc, mang lại hiệu quả lâu dài, không tái phát cho các vấn đề ở cổ.

cs-500 mua

Hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng Chiropractic vào các bệnh lý cơ xương khớp cột sống. Với phác đồ từ Mỹ, hơn 16.000 khách hàng đã chấm dứt cơn đau xương khớp dai dẳng mà không phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau, phát hiện bệnh sớm để phòng ngừa biến chứng và loại bỏ khả năng phẫu thuật.