Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Đau lưng dưới và đau bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

Triệu chứng đau lưng dưới kèm đau bụng dưới báo hiệu rất nhiều bệnh bạn cần phải chữa trị sớm để tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân triệu chứng đau lưng dưới và đau bụng dưới

Trong cuộc sống hàng ngày, con người có thể gặp phải một số triệu chứng đau bụng dưới đau lưng dưới sau:

Đau mỏi lưng dưới

Đau mỏi lưng dưới có thể là triệu chứng của một số bệnh cơ học như thoái hóa cột sống thắt lưng. Hoặc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, ung thư, loãng xương, hẹp ống sống. Triệu chứng đau lưng dưới thưởng gặp là đau cứng lưng dưới, đau ê ẩm lưng dưới. Đau lưng dưới kéo dài khi bạn không có biện pháp tác động điều trị kịp thời như thuốc, xoa bóp, nắn chỉnh…

Đau bụng dưới rốn kèm đau lưng

Triệu chứng đau lưng dưới này thường gặp ở nữ nhiều hơn. Cụ thể, khả năng cao người nữ đã mắc bệnh u xơ tử cung. Hoặc mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt cũng sẽ mắc phải. Vì khi đến kỳ, tử cung sẽ xuất hiện các cơn co bóp mạnh để đẩy máu ra ngoài, ảnh hưởng đến vùng xương chậu và tác động đến thắt lưng, cột sống lưng. Bệnh gây ra đau âm ỉ bụng dưới và mỏi lưng nhất là khi đến tháng hoặc vận động mạnh.

bị rốn kèm mỏi táo bón dấu gì sống vùng ngồi ngủ dậy chữa lan giảm chướng sáng ở giữa hiện tượng nặng tuổi thì nhiều tức phần sao khắc lâm râm đột ngột dữ dội lại kéo dài ỉ mệt chằng cứng ẩm gáy nằm phía nhức đầy deadlift

Đau lưng dưới khi nằm

Đau lưng dưới khi nằm ngửa, ngủ dậy bị đau lưng dưới có thể là triệu chứng cảu bệnh căng cơ, viêm cột sống dính khớp. Ngoài ra, một số trường hợp khi chẩn đoán lâu sẽ phát hiện thoái hóa đĩa đệm, mắc khối u cột sống. Chứng đau lưng dưới khi nằm ngửa khá phổ biến. Xuất hiện một cách tử từ và thoáng qua trong thời gian đầu, nếu không chữa trị sớm sẽ kéo dài dai dẳng gây cứng cơ.

Ngồi lâu đau lưng dưới

Theo nghiên cứu Y khoa, mỗi lần ngồi lâu đau lưng dưới bạn cần phải đến cơ sở Y tế thăm khám ngay. Bởi vì có đến 60 – 70% người mắc phải tình trạng này đã bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Hoặc 20 – 30% là mắc thoái hóa cột sống lưng. Bệnh thường chủ yếu xuất hiện ở những người ngồi lâu một chỗ như dân văn phòng, dân lái xe, ít khi vận động.

Tập gym bị đau lưng dưới

Không ít người tập gym, tập squat bị đau lưng dưới. Lý do bởi các gymer chưa quen với các bài tập mới, các mức độ tải trọng, sức nâng,… mới. Bên cạnh đó, cũng có không ít người tập sai tư thế, không tuân thủ theo các chỉ dẫn. Điều này sẽ khiến cho cơ lưng bị ảnh hưởng bởi các chấn thương gây nên những cơn đau lưng dưới từ nhẹ đến nặng theo từng tình huống.

bị rốn kèm mỏi táo bón dấu gì sống vùng ngồi ngủ dậy chữa lan giảm chướng sáng ở giữa hiện tượng nặng tuổi thì nhiều tức phần sao khắc lâm râm đột ngột dữ dội lại kéo dài ỉ mệt chằng cứng ẩm gáy nằm phía nhức đầy deadlift

Cách điều trị đau lưng dưới, đau bụng dưới hiệu quả

Mách bạn 2 cách chữa đau lưng dưới rất nổi tiếng về sự an toàn và tính hiệu quả hiện nay.

Thực hiện các bài tập giảm đau lưng dưới

Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản thì hãy áp dụng bài tập giảm đau lưng dưới đứng lên ngồi xuống. Trước tiên, cho 2 tay ra sau gáy, đan khép lại với nhau rồi đẩy người xuống, đứng lên 15 – 30 lần. Một ngày nên thực hiện từ 2 đến 3 lần để giảm đau cứng lưng dưới. Ngoài ra nên kết hợp với phương pháp vặn mình một cách nhẹ nhàng 10 – 15 lần mỗi ngày.

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật, sự cầu kỳ thì có thể tập yoga đau lưng dưới. Bài tập Yoya có tên gọi Tư Thế Câu Cầu để giảm đau, tăng cường sức mạnh cho mông, lưng và khơi thông máu, dịu não.

  • Bước 1: Nằm ngửa duỗi thẳng 2 chân, đặt lòng bàn tay hướng xuống dưới cạnh đùi.
  • Bước 2: Dựng chân lên và gập 2 đầu gối xuống, đưa gót chân sát lại gần hông.
  • Bước 3: Hít thở nhẹ nhàng, nâng bụng và ngực tư từ lên khỏi sàn.
  • Bước 4: Khẽ dùng tay để hỗ trợ lưng dưới của bạn lên cao gần thẳng hàng với mông, đùi.
  • Bước 5: Siết chặt cơ mông cũng như đùi song song với nhau đồng thời song song với sàn nhà. Cuối cùng, giữ khoảng 10 đến 15 giây rồi thở ra, giải phóng cơ thể, thực hiện lại từ đầu lần nữa.

Điều trị đau lưng với phác đồ từ Mỹ: Chiropractic kết hợp công nghệ y khoa Hoa Kỳ

Liệu pháp nắn chỉnh Chiropractic có nguồn gốc tại Hoa Kỳ vô cùng nổi tiếng. Chiropractic sẽ tác động vào căn nguyên gốc rễ các cơn đau khớp gối tiên tiến mà không cần dùng thuốc hay tiêm. Từ đó giải phóng những áp lực, chèn ép giúp lưng trên và cơ thể cân bằng theo cơ chế tự nhiên. Đồng thời kích thích cơ thể tự sửa chữa các tổn thương ở đốt sống, cột sống lưng nhanh chóng.

bị rốn kèm mỏi táo bón dấu gì sống vùng ngồi ngủ dậy chữa lan giảm chướng sáng ở giữa hiện tượng nặng tuổi thì nhiều tức phần sao khắc lâm râm đột ngột dữ dội lại kéo dài ỉ mệt chằng cứng ẩm gáy nằm phía nhức đầy deadlift

Ngoài ra, các bác sĩ Mỹ sẽ kết hợp với các phương pháp khác để điều trị bệnh hiệu quả. Điển hình như vật lý trị liệu bằng cách chiếu tia Laser IV, sóng xung kích Shockwave hoặc máy phục hồi chức năng. Thiết kế riêng các bài tập phục hồi chức năng cho mỗi người bệnh. Tăng cường hiệu quả khỏi bệnh trong 10 – 15 buổi điều trị và không lo bệnh tái phát. Hiện tại, Chiropractic đang được ứng dụng tại phòng khám Quốc tế Dr.Allen Chirpractic (Việt Nam).

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tình trạng đau lưng dưới. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm cho mình được những thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày, cơ thể không còn xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới và đau lưng dưới.