Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Đau lưng nên dùng thuốc gì hồi phục nhanh?

Thực tế thuốc chỉ chữa được các bệnh đau lưng thông thường, mức độ nhẹ. Với các bệnh ảnh hưởng nặng từ bên trong, thuốc sẽ không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ hỗ trợ giảm đau lưng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các thông tin đến thuốc trị đau lưng để bạn tham khảo.

Đau lưng có nên dùng thuốc hay không?

Như đã nói ở trên, thuốc chỉ có tác dụng giảm đau lưng. Vì giá thành thấp hơn nhiều so với các phương pháp chuyên sâu nên vẫn được nhiều người ưu tiên sử dụng. Bên cạnh đó, thuốc chỉ cần mua về uống theo đơn, đúng liều lượng, đúng thời gian và kiêng một số thực phẩm nhất định. Vô cùng tiện lợi, không tốn nhiều thời gian và công sức.

Bạn chỉ nên dùng thuốc trong các trường hợp được bác sỉ chỉ định. Dùng thuốc khi bệnh ở mức độ nhẹ, bình thường, chưa tiến triển đến mức độ nặng. Dùng thuốc giảm đau lưng khi điều kiện kinh tế hạn hẹp, không thể tiến hành phương pháp chuyên sâu như phẫu thuật, nắn chỉnh. Dùng thuốc khi bệnh không có phương pháp điều trị khác ngoài thuốc. Dùng thuốc trong trường hợp các cơ quan khác bình thường, phù hợp để đưa thuốc vào cơ thể.

Các thuốc trị đau lưng nhiều người sử dụng

Trước tiên, bạn cần lưu ý là không có thuốc chữa đau lưng tốt nhất hiện nay, mỗi loại sẽ có các ưu, nhược điểm riêng. Tiếp theo, xin mách bạn chi tiết các loại thuốc giảm đau lưng theo từng dạng sử dụng, nguồn gốc:

uống gì tốt nhất bóp bổ thận nhật mỏi gối chống thực phẩm chức xịt thoát vị đĩa đệm dưới đặc q&p malaysia jex hàn quốc hết panadol thì bản gai orihiro kowa viên

Thuốc xoa bóp trị đau lưng

Thuốc bôi đau lưng hay thuốc xoa bóp trị đau lưng thường có dạng gel hoặc lỏng, bôi trực tiếp lên vùng da lưng bị đau. Tác động từ bên ngoài, thẩm thấu vào bên trong để giảm đau. Thuốc được khuyên dùng trong các trường hợp massage, xoa bóp, bấm huyệt. Một số loại thuốc bạn có thể tham khảo sử dụng đó là: Cao sao vàng, dầu gió, dầu xoa bóp Triệu Gia, gel bôi Starbalm Warm.

Thuốc tây trị đau lưng

Bạn có thể uống dòng thuốc giảm trị đau lưng quốc dân Paracetamol liều lượng từ 650mg trở lên. Loại thuốc này hỗ trợ giảm đau tất cả các vùng, các bộ phận chứ không riêng cơn đau lưng. Tác dụng nhanh từ 2 đến 4 tiếng sau khi uống.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng thuốc tây trị đau lưng không viêm Steroid Meloxicam. Để điều trị chuyên sâu, bạn nên đi khám uống thuốc theo căn nguyên gây bệnh. Ví dụ như dùng thuốc trị đau lưng bổ thận, thuốc trị đau lưng mỏi gối,…

Thuốc tiêm đau lưng

Thuốc tiêm đau lưng sẽ tác động nhanh và rút ngắn thời gian giảm đau xuống so với thuốc uống hay thuốc đắp. Tuy nhiên, để tiêm chữa đau lưng bạn cần phải được hỗ trợ từ các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Đảm bảo vô khuẩn các thiết bị tiêm, tiêm đúng chỗ, đúng thuốc, không bị chệch ren, không sưng, chảy máu khi tiêm. Một số thuốc tiêm đau lưng thông dụng đó là thuốc tiêm steroid ngoài màng cứng ESIs, Botulinum toxin A,…

Thuốc xịt giảm đau lưng

Thuốc xịt đau lưng là dạng bình xịt chứa các gel, bọt khí hoặc phân tử thuốc dạng gel lỏng. Xịt trực tiếp vào vùng đau trên lưng để thuốc thẩm thấu qua da và giảm đau lưng giống như thuốc bôi, xoa bóp. Tiện dụng, có thể mang đi sử dụng khắp mọi nơi, không cần dùng đến nước để uống. Những loại thuốc xịt giảm đau lưng thông dụng đó là Starbalm Cold Spay, Air Salonpas Jet, Taan…

uống gì tốt nhất bóp bổ thận nhật mỏi gối chống thực phẩm chức xịt thoát vị đĩa đệm dưới đặc q&p malaysia jex hàn quốc hết panadol thì bản gai orihiro kowa viên

Nguy cơ biến chứng nếu lạm dụng thuốc giảm đau

Nếu lạm dụng thuốc giảm đau lưng quá nhiều có thể gây ra một số biến chứng xấu đến sức khỏe. Như:

  • Gây nghiện thuốc, phụ thuộc thường xuyên vào thuốc
  • Gây tăng huyết áp, tim bị đau bất ngờ thậm chí đột quỵ
  • Thuốc giảm đau dùng nhiều nguy cơ tăng tỷ lệ gãy xương người trên 60 tuổi
  • Ảnh hưởng đến dạ dày gây viêm loét dạ dày
  • Tổn thương gan do men gang tăng cao
  • Suy giảm chức năng đào thảo độc tố của thận gây suy thận
  • Xuất hiện một số biến chứng khác như đau đầu, hoa mắt, nôn mửa.

Trị đau lưng tận gốc không dùng thuốc với Chiropractic

Lạm dụng quá nhiều thuốc sẽ gây ra một số biến chứng xấu cho sức khỏe mà không thể điều trị bệnh tận gốc. Do đó, bạn nên áp dụng Chiropractic – điều trị theo hướng bảo tồn giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Chữa bệnh từ gốc, xử lý triệt để các triệu chứng của bệnh như: đau nhức, cúi xuống đau lưng, vận động hạn chế….

Hiện nay, Chiropractic đang được ứng dụng tại Dr.Allen Chiropractic – hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* với phác đồ điều trị đau lưng tiên tiến không dùng thuốc từ Mỹ.

Dr.Allen Chiropractic là hội đồng bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm, tiến hành khám đau lưng bằng hệ thống chụp x-quang GXR chẩn đoán chính xác mức độ đau của bệnh. Từ đó đưa ra được phác đồ phù hợp với từng thể trạng.

Ngoài ra, bác sĩ còn kết hợp hệ thống thiết bị y khoa Hoa Kỳ để điều trị đau lưng hiệu quả nhanh chóng: sóng xung kích shockwave, laser thế hệ IV, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton, điện xung & siêu âm. Các công nghệ này sẽ triệt tiêu sưng viêm, chặn đứng đường truyền tín hiệu đau đến não, kích thích cơ chế tự chữa lành, tăng khả năng phục hồi.

uống gì tốt nhất bóp bổ thận nhật mỏi gối chống thực phẩm chức xịt thoát vị đĩa đệm dưới đặc q&p malaysia jex hàn quốc hết panadol thì bản gai orihiro kowa viên

Như vậy, thay vì dùng thuốc trị đau lưng tốn kém, mất nhiều thời gian, bạn nên đến phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* Dr.Allen Chiropractic. Với phác đồ từ Mỹ, hơn 16.000 khách hàng đã chấm dứt cơn đau cơ xương khớp dai dẳng mà không phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau. Phát hiện bệnh sớm để phòng ngừa biến chứng và loại bỏ khả năng phẫu thuật.