Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Đứng lâu bị đau lưng là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Rất nhiều người thờ ơ, chủ quan khi đứng lâu bị đau thắt lưng. Điều này không khó hiểu bởi đây là tín hiệu phát ra của cơ thể khi cột sống bị ảnh hưởng. Hoặc cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu xảy ra nhiều, bất thường.

Đứng lâu bị đau thắt lưng – Triệu chứng của nhiều bệnh

Như đã nói ở trên, nếu đứng lâu cơ thể dồn hết lực vào đôi chân và các đốt sống cũng bị ảnh hưởng bởi liên kết với xương và khớp chân. Tín hiệu này nhắc nhở bạn hãy ngồi xuống hoặc vận động đi lại. Ngoài ra, đây cũng là triệu chứng của một số bệnh lý nghiêm trọng. Điển hình như:

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thể hiện các vòng sợi ở bên ngoài đĩa đệm đã mất khả năng giãn hoặc bị rách. Ảnh hưởng nhân nhầy ở bên trong đĩa đệm thoát ra ngoài tác động gây chèn ép lên dây thần kinh. Triệu chứng này sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau lưng mỗi lần đứng lâu. Đồng thời thấy đau khi vận động mạnh làm những công việc nặng nhọc.

Gai cột sống

Đứng nhiều có bị đau lưng khả năng bạn đã mắc bệnh gai cột sống. Gai cột sống sẽ khiến cho vùng thắt lưng có cảm giác đau mỗi khi đứng hoặc làm việc. Sau đó, cơn đau sẽ lan xuống khu vực 2 cánh tay gây ra tình trạng tê bì và hạn chế cử động.

gì

Viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp còn có tên gọi khác là bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Triệu chứng đầu tiên khi khởi phát đó là gây sưng đỏ, xơ cứng khớp chân và đau. Tiếp theo, cơn đau sẽ bắt đầu lan lên bên trên, tập trung ở vùng thắt lưng dưới và lưng giữa.

Thoái hóa cột sống

Đứng lâu bị đau lưng cũng có nguy cơ bạn đã mắc bệnh thoái hóa cột sống. Tuy nhiên, căn bệnh này sẽ thường xảy ra ở những người trung tuổi trở lên. Đây là một biểu hiện của quá trình lão hóa khiến cho các cơ lưng, dây thần kinh không còn linh hoạt, dẻo dai như trước. Khi đứng lâu, các cột sống thắt lưng bị chịu lực tải trọng lớn dẫn đến bị đau.

Ảnh hưởng xấu của xương

Nguyên nhân cuối cùng là do ảnh hưởng xấu của xương trong cuộc sống hàng ngày. Có thể bạn đã mắc phải chứng loãng xương hoặc rối loạn xương hoặc xương yếu. Tất cả những điều này đều khiến cho xương không còn đảm bảo độ vững chắc để nâng đỡ cơ thể. Mỗi lần đứng lâu sẽ xuất hiện các cơn đau nhẹ đến vừa.

gì

Cách giảm đau lưng khi đứng lâu

Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau để xua tan tình trạng đứng lâu bị đau thắt lưng:

Thay đổi tư thế đứng và nghỉ ngơi hợp lý

Cách giảm đau lưng khi đứng lâu đầu tiên đó chính là bạn nên thay đổi tư thế đứng đồng thời nghỉ ngơi hợp lý. Có thể đặt 1 chân lên một vật thể nào đó gần đó hoặc đặt chống vào bức tường đằng sau nếu có. Mỗi lần đứng 15 phút bạn nên nghỉ ngơi khoảng 1 đến 2 phút rồi đứng tiếp. Cách nghỉ ngơi đó là ngồi xuống, xoa bóp nhẹ nhàng đôi chân.

Thực hiện bài tập duỗi cơ lưng

Tiếp theo, bạn có thể thực hiện bài tập duỗi cơ lưng để hạn chế cơn đau và giảm áp lực cho lưng cũng như đôi chân. Cách thực hiện như sau,

  • Bước 1: Nằm ngửa và co đầu gối, đặt bàn chân lên sàn.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng đặt hai tay lên chân và kéo chân về phía ngực đến khi thấy căng ở vùng lưng.
  • Bước 3: Giữ yên tư thế này trong 30 giây rồi quay lại bước 1, thực hiện thêm 10 – 15 lần nữa.

Áp dụng biện pháp nắn chỉnh Chiropractic

Cuối cùng, xin giới thiệu đến bạn phương pháp trị đau lưng tận gốc với phác đồ Mỹ được hơn 100 triệu người Mỹ tin dùng. Đó là nắn chỉnh Chiropractic đã được Dr.Allen Chiropractic ứng dụng thành công. Đây là phương pháp tác động trực tiếp vào điểm chèn ép rễ thần kinh, trị tận gốc căn nguyên gây bệnh mà không cần dùng thuốc hay tiêm, phẫu thuật.

Đồng thời, các bác sĩ sẽ kết hợp với công nghệ y khoa Hoa Kỳ để điều trị bệnh đau lưng hiệu quả: Laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave, điện xung siêu âm, hệ thống giảm áp cột sống DTS Triton. Ngoài ra bác sĩ tại Dr.Allen Chiropractic sẽ thiết kế riêng các bài tập phục hồi chức năng cho mỗi người bệnh, tăng cường duy trì hiệu quả trị liệu lâu dài.

gì

Đứng lâu không thể chủ quan. Hãy theo dõi tình hình bệnh, can thiệp chữa trị kịp thời để không khiến bệnh nặng hơn, gây ra các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, kinh tế và cuộc sống bạn nhé.