Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu tốt nhất?

Học vật lý trị liệu ở đâu là chủ đề được nhiều bạn trẻ đang có ý định theo đuổi lĩnh vực trị liệu, phục hồi chức năng quan tâm. Theo nghiên cứu, vật lý trị liệu là lĩnh vực thiết yếu trong cuộc sống nên đảm bảo tương lai dễ xin việc, thu nhập cao. Hiện nay chuyên ngành này xuất hiện nhiều tại các cơ sở đào tạo trên toàn quốc cùng các khóa học ngắn hạn để bạn đọc lựa chọn.

Ngành học vật lý trị liệu là gì?

Ngành học vật lý trị liệu là quá trình nghiên cứu một phương pháp điều trị trong y khoa phục hồi. Khi đó, người bệnh sẽ được chữa trị bệnh bằng các tác động từ yếu tố vật lý, tự nhiên hoặc nhân tạo mà không cần dùng thuốc. Vật lý trị liệu được ứng dụng cho các bệnh lý như chấn thương, tai biến, bại não, gãy xương, liên quan đến hệ thần kinh, hệ cơ, khớp,… để hồi phục nhanh chóng hơn.

Cơ hội việc làm khi học vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Câu hỏi mà bạn trẻ hay đặt ra là học vật lý trị liệu ra làm gì? Kết thúc quá trình đào tạo chuyên ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, người học sẽ có nhiều cơ hội việc làm liên quan như bác sĩ, kỹ thuật viên,… Điển hình là bạn sẽ được làm việc tại các cơ quan sau:

 • Bệnh viện nhà nước: Sau khi hoàn thành việc học, bạn đăng ký thi theo quy định công chức nhà nước hoặc làm việc theo hợp đồng tại bệnh viện đa khoa thuộc nhà nước.
 • Trung tâm y tế, phòng khám: Làm việc tại môi trường tư nhân cũng là một cơ hội tiềm năng cho những ai theo học ngành vật lý trị liệu.
 • Viện dưỡng lão: Người cao tuổi là đối tượng cần sử dụng phương pháp vật lý trị liệu. Vậy nên môi trường viện dưỡng lão, bệnh viện khoa lão rất cần các bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn.

truyền 2022 2021 chứng lớp du gì 2020

 • Đoàn, câu lạc bộ thể thao: Đơn vị luôn cần chiêu mộ những đội ngũ y bác sĩ trị liệu, phục hồi chức năng cho các trường hợp chấn thương, tai nạn khi thi đấu. Với kỹ năng sau khi học xoa bóp bấm huyệt vật lý trị liệu và kiến thức chuyên môn cao hỗ trợ cho các vận động viên hiệu quả.
 • Người học vật lý trị liệu không nhất định phải trở thành bác sĩ hay kỹ thuật viên mà bạn hoàn toàn có thể phát triển chuyên môn của mình ở những lĩnh vực khác như viết sách, soạn tài liệu, giảng dạy, đào tạo các khóa học,…

Đối tượng nào thích hợp học ngành vật lý trị liệu

Gắn liền với sức khỏe con người nên vật lý trị liệu có các tiêu chuẩn nhất định đối với người học. Do đó đối tượng theo học ngành vật lý trị liệu là người sở hữu các tố chất phù hợp với chuyên ngành này bên cạnh kỹ năng giao tiếp và tinh thần trách nhiệm, đương nhiên là quá trình học sẽ giúp bạn cải thiện thêm.

Vậy nếu bạn tự tin hội tụ phần lớn các tố chất dưới đây thì đừng ngần ngại theo học chuyên ngành vật lý trị liệu:

 • Đam mê với nghề: Để có thể gắn bó lâu dài với ngành chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh như vật lý trị liệu bạn cần có lòng yêu nghề và đam mê nhất định. Khi đó bạn mới có thể dành hết tâm huyết thực hiện cứu chữa cho bệnh nhân.
 • Lòng kiên trì cao: Đối với vật lý trị liệu không phải là thời gian ngắn trong ngày một, ngày hai mà đòi hỏi thời gian duy trì lâu dài. Bạn cần có đức tính kiên nhẫn để thực hiện phục hồi cho bệnh nhân một cách tỉ mỉ từng chút một.
 • Có sự chính xác, cẩn thận cao: Bạn cần trau dồi tính trau chuốt, cần thận trong từng công việc vì vật lý trị liệu liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người.
 • Không ngừng học hỏi: Kiến thức y khoa là vô tận và cải tiến từng ngày, thế nên bạn phải không ngừng học hỏi, cầu tiến để phát triển cổng việc.

truyền 2022 2021 chứng lớp du gì 2020

Học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu tốt?

Tìm kiếm một cơ sở học tập tốt sẽ giúp bạn có một quy trình học rõ ràng, đúng hướng để tạo dựng nền tảng cho sự nghiệp sau này. Hiện nay chuyên ngành vật lý trị liệu được đào tạo ở toàn quốc như sau:

Cơ sở đào tạo vật lý trị liệu tại Hà Nội

Thủ Đô là nơi có nhiều cơ sở đào tạo ngành vật lý trị liệu trên toàn quốc. Dưới đây là một số cơ sở mà bạn có thể theo học vật lý trị liệu ở Hà Nội:

 • Đại học Y Hà Nội – Địa chỉ nằm tại số 1 Tôn Thất Tùng, quận Ðống Ða, thành phố Hà Nội.
 • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương – Địa chỉ nằm tại số 1 Vũ Hựu, phường Thanh Bình, Thành phố Hải Dương.
 • Viện đào tạo Y Dược Hà Nội – Địa chỉ nằm tại đường Trần Phú, Trần Đông, thành phố Hà Nội.
 • Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam – Địa chỉ nằm tại số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
 • Cao đẳng Dược Hà Nội – Địa chỉ nằm tại số 225 Trường Chinh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM

Có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành vật lý trị liệu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Một số trường đại học, cao đẳng như:

 • Học vật lý trị liệu đại học Y Dược TP.HCM – Địa chỉ: số 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM.
 • Đại học Quốc tế Hồng bàng – Địa chỉ nằm tại số 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ nằm tại số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Địa chỉ nằm tại Công viên phần mềm, Toà nhà PTT – Lô số 07, Q. 12, TP. HCM.
 • Cao đẳng Y Dược Pasteur – Địa chỉ nằm tại số 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo – Địa chỉ nằm tại số 576-578 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM.

truyền 2022 2021 chứng lớp du gì 2020

Cơ sở đào tạo chất lượng tại Cần Thơ

Cần Thơ cũng là một trong những địa điểm tốt mà bạn có thể học vật lý trị liệu ở Cần Thơ. Dưới đây là 2 cơ sở tiêu biểu có đào tạo ngành học này với chương trình chất lượng và đầu ra ổn định:

 • Đại học Y Dược Cần Thơ – Địa chỉ nằm tại số 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
 • Cao đẳng Đại Việt Cần Thơ – Địa chỉ nằm tại số 279AA Nguyễn Văn Cừ Nối Dài, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Có nên theo học các khóa học vật lý trị liệu ngắn hạn hay không?

Vật lý trị liệu ngắn hạn là khóa học mà ở đó bạn vẫn được đào tạo theo kiến thức, quy trình bình thường nhưng tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí hơn. Thông thường một khóa vật lý trị liệu diễn ra trong vòng 3 tháng đến 6 tháng, sau khi hoàn thành bạn sẽ tích lũy kiến thức và có thể ứng dụng vào công việc thay vì lựa chọn thời gian đào tạo 3 năm hay 4 năm.

Ưu điểm tiết kiệm thời gian và đầy đủ quy trình, song khóa học vật lý trị liệu ngắn hạn đòi hỏi bạn có sự tập trung cao độ cũng như khả năng nắm bắt kiến thức nhanh nhạy. Thời gian ngắn đồng nghĩa rằng bạn sẽ tiếp cận với nhiều tài liệu, chương trình học hơn nên cần lưu ý và cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này.

truyền 2022 2021 chứng lớp du gì 2020

Dr. Allen Chiropractic – Ứng dụng vật lý trị liệu công nghệ Mỹ

Dr. Allen Chiropractic là phòng khám chuyên điều trị các bệnh cơ xương khớp uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Ứng dụng vật lý trị liệu chuyên nghiệp giúp người bệnh nhanh chóng điều trị hoàn toàn vấn đề mà bản thân gặp phải với:

 • Vật lý trị liệu tại Dr. Allen Chiropractic ứng dụng công nghệ y khoa hiện đại và hiệu quả bậc nhất tại Hoa Kỳ. Công nghệ Chiropractic với hơn 125 năm phát triển, khẳng định hiệu quả với hàng triệu người bệnh đã được điều trị khỏi.
 • Đội ngũ bác sĩ tới từ Mỹ và Châu u được đào tạo qua những trường đại học danh tiếng có đủ năng lực chuyên môn, cùng kinh nghiệm hơn 15 năm giúp điều trị tận gốc hoàn toàn bệnh lý cơ xương khớp cho người bệnh.
 • Phác đồ Mỹ chuyên biệt dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng.

Trên đây là thông tin về các trường đại học có ngành vật lý trị liệu cũng như thông tin liên quan đến chuyên ngành học này. Tham khảo qua và đúc kết lại sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất để theo đuổi đam mê của mình.