Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Một số bệnh cột sống cổ nguy hiểm cần thận trọng

Có thể do thói quen sinh hoạt, làm việc không lành mạnh hoặc các chấn thương bên ngoài, bệnh lý dẫn đến nhiều bệnh cột sống cổ nguy hiểm. Khi có những triệu chứng phát sinh, cần phải hết sức lưu ý, không được chủ quan.

Cấu tạo cột sống cổ

Cột sống cổ là đoạn đầu tiên của cột sống con người, hình cong nhẹ, gồm 7 đốt sống với các đặc điểm khác nhau. Hai đốt sống đầu tiên là đốt 1, đốt 2 và được gọi là đốt trục với rất nhiều trục xoay để nhận biết. 5 đốt sống còn lại gắn liền với thân đốt sống phía trước và cung đốt sống với nhau. Cột sống cổ nối phần đầu với lưng, tạo tính thẩm mỹ và khả năng vận động linh hoạt cho cổ, đầu.

Một số hội chứng cột sống cổ nguy hiểm

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không phân tích các bệnh về cột sống cổ thường gặp mà tập trung vào 3 bệnh nguy hiểm nhất. Mục đích để bạn sớm nhận biết triệu chứng và kịp thời chữa trị tránh những biến chứng nặng.

Bệnh hẹp lỗ liên hợp cột sống cổ C3, C4

Đầu tiên chính là bệnh hẹp lỗ liên hợp cột sống cổ C3, C4 là biến chứng do bệnh thoái hóa cột sống gây ra. Rễ thần kinh cổ bị thu hẹp do các diện khớp trên và khớp dưới bị phì đại cũng như ảnh hưởng phì đại của khớp Luschka.

Bệnh này khá phổ biến ở tầng lớp dân tri thức văn phòng do ít vận động, ngồi sai tư thế. C3, C4 chỉ 2 đốt sống cổ bị mất dần đường cong sinh lý, hoạt động quá tải. Bởi vì các đốt sống bên trên đã bị tắc không di chuyển khiến các chức năng tập trung xuống 2 đốt C3, C4.

chèn   ép   ghép   gì

Thậm chí dần dần các đốt sống liên hợp C3, C4 bị hẹp, khó truyền tải được tủy sống ổn định, giảm tuần hoàn. Khi hai đốt sống C3, C4 hoạt động quá tải, bị hẹp sẽ gây ra tình trạng đau nhức và hao mòn đĩa đệm. Nếu để lâu sẽ khiến các đốt sống lệch ra khỏi vị trí lồi về phía sau. Mỗi khi ngủ dậy, bạn cũng gặp tình trạng mỏi cổ tập trung ở hai đốt sống này.

Bệnh teo cơ cột sống cổ

Tiếp theo là bệnh teo cơ cột sống cổ – một hội chứng cột sống cổ nguy hiểm thậm chí sẽ gây tử vong nếu là teo cơ loại 0. Ngoài loại 0 hiếm gặp thì người bệnh sẽ dễ bị 1 trong 4 loại teo cơ cột sống cổ. Đầu tiên là teo cơ loại 1 hay còn gọi là Werdning-Hoffmann bắt nguồn bẩm sinh, ngay từ khi sinh ra. Đến tháng thứ ba thì bệnh lộ rõ, thường sẽ khiến trẻ tử vong trong 2 năm đầu tiên.

Thứ hai là teo cơ loại 2 hay còn gọi là Dubowitz thường gặp ở trẻ từ 3 đến 15 tháng tuổi. Tác hại khiến trẻ khó khăn trong việc tập đi, thậm chí là không thể đi bộ. Teo cơ loại 3 tên gọi khác là Kugelberg – Welander, gặp nhiều ở trẻ trên 18 tháng tuổi, khiến trẻ dễ bị ngã do cơ khá yếu. Cuối cùng là teo cơ loại 4 thường gặp ở người lớn khiến việc cử động cổ cảm thấy đau, nhức hơn bình thường.

Thoái hóa cột sống cổ

chèn   ép   ghép   gì

Thứ ba là bệnh thoái hóa cột sống cổ thường bắt đầu với hiện tượng khớp bị hư ở các diện đốt sống. Đồng thời đĩa đệm gắn liền với bao hoạt dịch và dây chằng không còn chắc chắn. Người bệnh ban đầu sẽ cảm thấy cổ bị đau mỗi khi ngẩng, xoay đầu. Đây là bệnh mạn tính rất phổ biến, thường chủ yếu tập trung ở các đốt sống C5, C6 và C7.

Thỉnh thoảng người bệnh sẽ bị vẹo cổ, đau âm ỉ kéo dài từ gáy ra đến tận tai và tiến thẳng lên đầu, trán rồi lan sang bả vai. Thậm chí có rất nhiều người bệnh đã mất cảm giác của đôi tay. Chưa hết, mỗi khi trở trời hoặc nằm sai cách người bệnh còn bị cứng, mỏi cổ vào hôm sau, khó khăn khi vận động và đi lại. Nguy hiểm nhất là xảy ra triệu chứng đa xơ cứng (luồng điện đi qua).

Dr.Allen Chiropractic – Địa chỉ khám, điều trị bệnh cột sống cổ uy tín

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng liệu pháp nắn chỉnh Chiropractic để điều trị các bệnh cột sống cổ. Đây là liệu pháp lâu đời có nguồn gốc tại Hoa Kỳ và đã được chứng nhận hiệu quả với hơn 100 triệu người áp dụng. Tại đây, bệnh nhân được khám và điều trị với bác sĩ Chiropractic người Mỹ hơn 20 năm kinh nghiệm đảm bảo hiệu quả tối ưu, an toàn với mọi bệnh nhân.

Liệu pháp Chiropractic được đông đảo mọi người tin dùng bởi tính ưu việt không xâm lấn, không thuốc, không nằm viện, trị bệnh từ gốc. Ngoài ra, thời gian điều trị ngắn, hiệu quả có thể cảm nhận rõ ngay sau buổi đầu tiên cũng là lý do liệu pháp này được nhiều người tin chọn, và được các bác sĩ đầu ngành trên Thế giới khuyến nghị trước các phương pháp nội ngoại khoa khác.

chèn   ép   ghép   gì

Các hội chứng cột sống cổ nguy hiểm ở trên đang ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa, xuất hiện nhiều ở người trẻ. Vì thế, bạn cần hết sức thận trọng, phát hiện và chữa trị kịp thời để bảo vệ cột sống tốt nhất, ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.